หนุ่มโรงงานเครียดปัญหาชีวิต ยิงตัวเองดับในบ้าน ทิ้งจดหมายขอโทษครอบครัว

หนุ่มโรงงานเครียดปัญหาชีวิต ยิงตัวเองดับในบ้าน ทิ้งจดหมายขอโทษครอบครัว

หนุ่มโรงงานอดีตกู้ภัยใน จ.อยุธยา เครียดปัญหาชีวิต ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงขมับดับคาบ้าน ทิ้งจดหมายลาตายขอโทษครอบครัว

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 22 กันยายน 2565 ร.ต.ท.วัชระพงษ์ เจริญรัตน์ รองสว. (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุมีชาย ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต อยู่บนบ้านชั้น 2 ของบ้านพัก เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 29/3 ม.9 ต.หนองไม้ซุง อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลอุทัย และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมไตรรัตนธรรม หน่วยกู้ภัยอยุธยา

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้ บริเวณชั้น 2 กลางพื้นบ้าน พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ตรวจสอบในกระเป๋าสตางค์ พบบัตรประชาชนระบุ ชื่อ นายธนะพัฒน์ ศิรชัยธนฉัตร์ อายุ 36 ปี และบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา นามเรียกขาน กู้ภัย 1310 สภาพนอนหงายอยู่ สวมใส่เสื้อคอปกสีเลือดหมู กางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลบริเวณศีรษะเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก และยังพบอาวุธปืนแม็กกาซีน ของผู้ตายตกอยู่ระหว่างขา พบปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 Super ตกอยู่บริเวณประตู ทางขึ้นบ้าน และยังพบจดหมายของผู้ตายวางอยู่บนชั้นวางหนังสือ โดยใจความระบุว่า “ขอโทษทุกคนณที่ทำให้เดือดร้อนผมทำผิดกับทุกคนไว้ อะไรที่ผมทำผิดกับพ่อแม่และอ้อย และทุกๆ คน ผมขอให้ทุกๆ คนอโหสิกรรมให้ผมด้วยนะ ผมขอโทษทุกๆคนด้วยนะ พ่อรักนะโมนะ ผมทำผิดครั้งใหญ่ ผมก็ไม่มีทางเลือกแล้ว ที่ทำไปผมก็อยากหาทางออก” เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปแล้วเก็บไว้เป็นหลักฐานตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้

สอบถาม นางสาว ศรีไพร สมาสี อายุ 45 ปี เป็นพี่สะใภ้ ซึ่งอยู่ในอาการตกใจเผยว่า ตนเห็นผู้ตายกลับจากทำงานเมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. แล้วจากนั้นก็ขึ้นไปอยู่บนบ้านซึ่งเขาจะนอนอยู่ข้างบนบ้านชั้น 2 กับครอบครัวอยู่แล้ว โดยไม่ได้พูดกับใคร ส่วนตนเองพร้อมด้วยลูกสาวและแม่ยายของผู้ตาย นั่งอยู่ใต้ถุนบ้าน พอผู้ตายขึ้นไปได้สักพักได้ยินเสียงปืนดัง ขึ้น 1 นัด ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าเป็นเสียงปืน นึกว่าผู้ตายทำอะไรตก ตนเองก็ตกใจพยายามตะโกนเรียกผู้ตายแต่ไม่มีเสียงตอบและก็มีน้ำไหลลงมาที่พื้นบ้านด้านล่าง หยดสีแดงไหลลงมาตอนแรกคิดว่าเป็นน้ำแดงแต่เรียกไม่ตอบ จึงวิ่งขึ้นไปดูบนบ้านก็พบว่าผู้ตายนอนแน่นิ่งอยู่บนกลางบ้านแล้วจึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้ญาติและเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ทางด้านภรรยา ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าสามีของตนทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ เมื่อช่วงค่ำตนเองกับลูกชายของผู้ตาย ได้ไปช่วยงานศพญาติอยู่ที่วัด ซึ่งห่างไม่ไกลจากบ้าน จากนั้นคนที่บ้านก็โทรศัพท์มาบอกว่าสามีของตนใช้อาวุธปืนยิงตัวตายเสียชีวิต จึงรีบเดินทางกลับมาดู ส่วนสาเหตุนั้นสามีเคยบ่นกับตนเองว่าได้เอาเงินไปลงทุน แต่ยังเก็บเงินไม่ได้แต่ไม่รู้ว่าไปลงทุนอะไร สอบถามก็ไม่ยอมบอก แต่ขอยืนยันว่าตนเองกับสามีไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน สามีเป็นคนรักลูกและครอบครัวอย่างมากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองก็เสียใจมาก

ต่อมา นาย หาญ อายุ 62 ปี พ่อของผู้ตาย เดินทางมาดูลูก พร้อมเล่าว่า ตนเองมีลูกชายเพียงคนเดียว พอลูกชายมีครอบครัวก็ย้ายมาอยู่กับครอบครัวที่บ้านหลังนี้ ทำงานโรงงาน เคยเป็นอาสาสมัครกู้ภัย และเมื่อช่วงเย็นลูกชายเพิ่งโทรหาตนเอง ก็ไม่ได้บอกหรือว่ามีอะไรที่จะส่งสัญญาณบอกว่าลูกชายจะคิดสั้นแบบนี้ เพราะทุกวันลูกชายจะโทรถามสารทุกข์สุขดิบเป็นประจำ ถ้าวันไหนหยุดงานก็จะมาหาตนที่บ้าน อำเภอมหาราช ซื้อข้าวของมาให้ ส่วนเรื่องปัญหาครอบครัวนั้นลูกชายไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง ตนเองก็คิดไม่ถึงว่าลูกจะมาก่อเหตุยิงตัวตายแบบนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนคนในครอบครัวอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตจะให้เจ้าหน้าที่ส่งชันสูตรเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต จังหวัดปทุมธานีต่อไป

คุณกำลังดู: หนุ่มโรงงานเครียดปัญหาชีวิต ยิงตัวเองดับในบ้าน ทิ้งจดหมายขอโทษครอบครัว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด