หนุ่มเสพยากรีดยาง หลอนมีคนเดินตาม กลับไปยิงเพื่อนรักดับอนาถ

หนุ่มเสพยากรีดยาง หลอนมีคนเดินตาม กลับไปยิงเพื่อนรักดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 46 ปี ที่ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ใช้ปืนเพื่อนยิงเพื่อนรักที่มานอนด้วยที่บ้านเข้าแสกหน้าดับคาที่ แล้วโทรแจ้งตำรวจยอมรับเสพยาบ้า 2 เม็ด ออกไปกรีดยางรู้สึกว่าเพื่อนเดินตามตลอด คิดว่าเพื่อนจะตามมาฆ่า เลยหันหลังกลับ ไปเจอกำลังนอนหลับเลยจ่อยิงดับ

วันที่ 30 มี.ค. ร.ต.อ.สุทธิศักดิ์ สนิทรอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 70/1 หมู่ 5 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เวียงสระ นำตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวกลางสวนยาง พบ นายโชคชัย ชุมทอง อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน ผู้แจ้งเหตุนั่งมึนงงอยู่หน้าบ้าน ส่วนที่ห้องโถงในบ้านพบศพ นายชัยพล อ่อนหาดพอ อายุ 54 ปี ชาว ต.ท่าขนอน อ.คีรีรัฐนิคม นอนอยู่บนเสื่อมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม. กลางแสกหน้า 1 แห่ง ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุน 9 มม. ตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บเป็นหลักฐาน

สอบสวน นายโชคชัย เจ้าของบ้าน เบื้องต้นให้การสับสนคล้ายคนเมายา ว่ายอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้า 2 เม็ด แล้วไปกรีดยาง ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคนเดินตามตลอด เลยคิดว่าเพื่อนตามจะมายิงตน จึงกลับไปที่บ้านเห็นเพื่อนนอนหลับอยู่ เลยนำอาวุธปืนของเพื่อนจ่อยิง 1 นัด จนนอนนิ่งไป คิดว่าตายจึงนำอาวุธปืนไปโยนทิ้งที่คลองหลังบ้าน ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นหาพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์แบบพกสั้น ในคลอง 1 กระบอก เก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้น พบว่าเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่มีลำกล้องเข้ากันได้กับกระสุน 9 มม.

สอบถามชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด ช่วงค่ำ และเวลาประมาณ 05.00 น. มีเสียงคนทะเลาะกันเเละมีเสียงปืนดังขึ้นอีก โดยเจ้าของบ้านกับผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนสนิท ไปมาหาสู่กันเป็นประจำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งศพไปชันสูตรโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และนำตัวนายโชคชัยไปตรวจหาสารเสพติด พบว่ามีสารเมทแอมเฟตามีน เบื้องต้น แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 ในร่างกาย ก่อนนำตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียดเพื่อดำเนินคดีต่อไป

คุณกำลังดู: หนุ่มเสพยากรีดยาง หลอนมีคนเดินตาม กลับไปยิงเพื่อนรักดับอนาถ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด