หนุ่มสวนยางพังงา เข้าป่าตีผึ้งแล้วหายไป พบร่างถูกเถาวัลย์พันคอตายบนต้นไม้

หนุ่มสวนยางพังงา เข้าป่าตีผึ้งแล้วหายไป พบร่างถูกเถาวัลย์พันคอตายบนต้นไม้

หนุ่มใหญ่วัย 55 เจ้าของสวนยางพาราที่พังงา เข้าป่าตีรังผึ้งป่าเพื่อหาน้ำผึ้ง แล้วหายไปตั้งแต่ 14 ก.พ. ล่าสุดพบเป็นศพอยู่บนต้นไม้ถูกเถาวัลย์รัดคอตาย คนออกค้นหาเผยลมพัดเย็นวูบเงยหน้าดูเจอทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ อินทร์ยิ้ม ผกก.สภ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนิรุท พุฒนวล รองผกก.ป. พ.ต.ท.ปรัชญ์ เพชรพันธ์ รองผกก.สอบสวน สภ.ตะกั่วทุ่ง พ.ต.ต.อนิรุทธ์ พุฒนวล รอง ผกก. สภ.ตะกั่วทุ่ง นายสุระไชย ทองศรีรักษ์ ปลัดอำเภอตะกั่วทุ่ง หน่วยรักษาป่าที่ พง.2 ท้ายเหมือง อส.ตะกั่วทุ่ง นพ.มนตรี ธนกิจ แพทย์นิติเวช รพ.พังงา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรม เข้าตรวจสอบและติดตามบุคคลสูญหาย คือ นายมิตร ทองราย อายุ 55 ปี เจ้าของสวนยางพารา ชาวบ้าน ม.5 บ้านเขาเปาะ ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

สอบถามทางญาติทราบว่า นายมิตร เชี่ยวชาญการตีผึ้ง ทุกปีในช่วงหน้าแล้ง นายมิตรจะเข้าตีผึ้งในป่าเขาเปาะ โดยหายตัวบริเวณควนเขาเปาะ ม.5 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ตั้งแต่ วันที่ 14 ก.พ. 66 เวลา 17.00 น. ผู้สูญหายบอกทางญาติๆ ว่า ขึ้นไปบนสวนยางพาราเพื่อจับผึ้ง โดยใส่เสื้อแขนยาวสีครีม กางเกงขายาวสีดำ กระเป๋าสะพายหลัง ซึ่งทางญาติได้ออกติดตามตั้งแต่ช่วงกลางคืนของวันที่ 14 ก.พ. 66 แต่ไม่พบตัว จนในวันที่ 15 ก.พ. 66 ญาติเข้าแจ้ง ฝ่ายปกครองในพื้นที่และตำรวจ เข้าช่วยกันค้นหาจนถึงค่ำแต่ไร้ร่องรอย

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 66 ได้พบร่างไร้วิญญาณของนายมิตร ค้างอยู่บนต้นไม้ มีเถาวัลย์พันคอ พร้อมด้วยถังน้ำใส่น้ำผึ้งอยู่ค่อนถัง ใต้ต้นไม้ใหญ่พบ กระเป๋าผ้าของคนตายตกอยู่ เจ้าหน้าที่บันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำร่างผู้เสียชีวิต ไปชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลพังงา ทราบว่าบริเวณคอมีรอยรัด เบื้องต้นลงความเห็นขาดอากาศหายใจ ทางตำรวจสันนิษฐานว่า ระหว่างตีผึ้งนายมิตร พลัดตกจากต้นไม้ถูกเถาวัลย์ เกี่ยวรัดคอ ผู้ตายพยายามดิ้นให้หลุดจนขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิตในที่สุด ทางญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ญาติเพื่อบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

ทั้งนี้ นายหมู่ใหญ่ สมพล ยกย่อง อส.ตะกั่วทุ่ง นายหมู่ใหญ่ ณรงค์ฤทธิ์ จินดาพล อส.ตะกั่วทุ่ง ผู้พบศพนายมิตร รายแรก กล่าวว่า ตนเองได้เข้าค้นหาในสถานที่ที่คาดว่านายมิตรจะเข้าตีผึ้ง ขณะนั้น มีความรู้สึกเหมือนมีลมพัดวูบจนขนลุก จึงคิดว่ามีสัญญาณให้เจอตัวนายมิตร จากนั้นเห็นถุงผ้าตกอยู่ใต้โคนต้นไม้เมื่อเงยดูจึงเห็นร่างนายมิตรแขวนอยู่บนต้นไม้พร้อมถังใส่น้ำผึ้ง

ขณะที่ นายมนัส พลีตา ผช.ผญบ.ม.5 และ นายชาติชาย โบบทอง ผช.ผญบ.ม.5 กล่าวว่า ช่วงวันที่ 15 ก.พ. 66 ได้รับแจ้งจากทางญาตินายมิตร ว่า นายมิตรหายตัวไปในบริเวณควนเขาเปาะ จึงระดมชาวบ้านกว่า 20 คนออกติดตามกระทั่งมืดไม่พบตัวจึงยุติ และรวบรวมกำลังพลในวันนี้ (16 ก.พ. 66) จำนวนกว่า 60 นาย ออกติดตามจนเจอนายมิตรเป็นศพดังกล่าว

ส่วนน.ส.อมรทิพย์ บุณกานนท์ อายุ 21 ปี สะใภ้ผู้ตาย กล่าวว่า นายมิตร บอกกับทางญาติว่าจะเข้าตีผึ้งในป่าบริเวณสวนยางพารา และหายตัวไป โดยแฟนตนเอง (ลูกชายผู้ตาย) ออกตามหา กระทั่งทราบว่าพบนายมิตร เสียชีวิตอยู่บนต้นไม้.

คุณกำลังดู: หนุ่มสวนยางพังงา เข้าป่าตีผึ้งแล้วหายไป พบร่างถูกเถาวัลย์พันคอตายบนต้นไม้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด