หนุ่มเยอรมันไม่เอาบิ๊กป้อมพาแฟนเข้า กทม. หลัง ตร.เตือนจะต่อวีซ่าไม่ได้

หนุ่มเยอรมันไม่เอาบิ๊กป้อมพาแฟนเข้า กทม. หลัง ตร.เตือนจะต่อวีซ่าไม่ได้

"นายฟักทอง" หนุ่มเยอรมันที่มาชูรูปต้าน "ประวิตร" ที่สี่แยกตะพง เผย มีตำรวจมาหาพร้อมแจ้งถ้ายุ่งการเมือง อาจจะมีปัญหาเรื่องวีซ่า ก่อนจะพาแฟนสาวขับรถเข้า กทม.โดยจะหันไปทำงานศิลปะทางการเมืองแทน

จากกรณี ที่นายฟักทอง หรือ นายโมริตซ์ โฟห์ (Moritz pfoh) อายุ 35 ปี สัญชาติเยอรมัน ที่ได้ออกมาชูรูป พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รักษาการนายกรัฐมนตรี ที่มีกากบาทสีแดงตรงใบหน้า บริเวณสี่แยกตะพง ถ.สุขุมวิท อ.เมือง จ.ระยอง โดยเปิดเผยว่า มาอยู่ประเทศไทย 8 ปีแล้ว โดยล่าสุดพักอาศัยอยู่กับแฟนสาวชาวไทย บริเวณริมหาดแม่รำพึง ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง ส่วนสาเหตุที่ออกมาชูป้าย "ประวิตร" กลางสี่แยก เพราะสงสารคนไทย ที่ส่วนใหญ่ไม่ชอบ พลเอกประวิตร และ พลเอกประยุทธ์ด้วยที่ไม่รักคนไทย แต่พูดไม่ได้ ตนเองเป็นฝรั่งมาจากเยอรมัน พูดได้ จึงขอพูดแทน โดยเคยไปชูมาแล้ว 3 แห่ง ในพื้นที่ จ.ระยอง และ ยืนยันว่าจะทำต่อไป ด้านแฟนสาวเผย เป็นคนชอบการเมือง หวั่นจะถูกกลั่นแกล้ง แต่ก็ไม่ห้ามเพราะเป็นสิทธิ์ส่วนตัว และ ทำด้วยใจบริสุทธิ์ ตามข่าวที่เสนอไป

ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 2 ก.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก นายฟักทอง หรือ มิสเตอร์ Moritz pfoh อายุ 35 ปี ว่าขณะนี้อยู่ที่กรุงเทพฯแล้ว

นายฟักทอง เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมกับภรรยาได้เดินทางจากบ้านพักใน จ.ระยอง มาพักที่คอนโดแห่งหนึ่ง ใน กทม.โดยเดินทางตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยเมื่อวานหลังจากที่มีการนำเสนอ การชูป้ายของตนเองออกไป ก็มีปัญหานิดหน่อย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาหาที่บ้านพัก พร้อมตรวจสอบเอกสาร โดยทุกคนเป็นคนดีมาก

ต่อมานายฟักทอง ได้บันทึกภาพและเสียง ส่งมาให้ผู้สื่อข่าว โดยในคลิปนายฟักทอง กล่าวว่า เมื่อวานมีปัญหานิดหน่อย กับตำรวจแต่ทุกคนเป็นคนดีมาก พวกเขาแค่บอกว่า "วีซ่าของฉันอาจจะไม่ถูกขยายเวลาถ้าฉันหมิ่นประมาทการเมืองกับผู้คนอีกครั้ง ฉันยังสามารถทำงานศิลปะและเคลื่อนไหวได้อีกทางหนึ่ง และนั่นคือสิ่งที่ฉันจะทำ และ สิ่งที่ทำลงไปไม่ได้ต้องการทำให้ใครไม่พอใจ แต่ทำไป เพราะอยากช่วยคนไทย และสงสารคนไทย ต้องขอโทษด้วย และขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ และชอบในสิ่งฟักทองทำลงไป.

คุณกำลังดู: หนุ่มเยอรมันไม่เอาบิ๊กป้อมพาแฟนเข้า กทม. หลัง ตร.เตือนจะต่อวีซ่าไม่ได้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด