หนุ่มกู้ภัยช็อกรับแจ้งเหตุไฟไหม้ กลายเป็นบ้านตัวเอง โดนเผาวอดทั้งหลัง

หนุ่มกู้ภัยช็อกรับแจ้งเหตุไฟไหม้ กลายเป็นบ้านตัวเอง โดนเผาวอดทั้งหลัง

หนุ่มกู้ภัยสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุไฟไหม้ มาดูกลายเป็นบ้านตัวเอง ได้รถน้ำฉีดดับเพลิงนาน 40 นาทีไฟสงบแต่บ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง แต่โชคดีพ่อกับแม่ปลอดภัย รอตรวจสอบสาเหตุอีกครั้งว่าไหม้จากอะไร

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 66 ร.ต.อ.สุวิทย์ ภูดอนนาง รอง สว.สอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในซอยสุขสวัสดิ์ 84 หรือซอยย่อยซอยหมอเสริม 2 จากนั้นจึงได้ประสานไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ในคลองบางปลากด เพื่อขอรถน้ำดับเพลิงเข้าช่วยเหลือที่จุดเกิดเหตุ จากนั้นจึงรีบเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น เลขที่ 202/12 หมู่ 6 ซอยหมอเสริม 2 ต.ในคลองบางปลากด อ.อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ไฟกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอยู่ระหว่างฉีดน้ำเพื่อดับไฟ มีรถน้ำของ อบต.ในคลองบางปลากดจำนวน 3 คัน รถกู้ชีพจำนวน 1 คัน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยเข้าให้การช่วยเหลือ

จนท.ดับเพลิงใช้เวลาดับไฟในครั้งนี้ประมาณ 40 นาทีเพลิงสงบ และพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายเป็นชายหญิงทราบชื่อต่อมา นางสร้อยทอง จันทร์กลม อายุ 75 ปี (แม่เจ้าของบ้าน) ได้รับบาดเจ็บโดนไอความร้อนตามลำตัวและสำลักควัน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำตัวส่งโรงพยาบาลเปาโลพระประแดง (ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว) ส่วนนาย ประจวบ จันทร์กลม 82 ปี (พ่อเจ้าของบ้าน) ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไม่ประสงค์รักษาตัวที่โรงพยาบาล

เบื้องต้นบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายนิรุตน์ กาซีจันทร์ อายุ 43 ปี เป็นอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รหัสพระสมุทร 018 เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุในบ้านหลังเกิดเหตุอยู่ด้วยกันสองตายาย คือ นางสร้อยทอง และนายประจวบ แต่อยู่นอกบ้านพ่อกับแม่หันไปเห็นว่ามีควันออกมาจากในบ้าน จึงรีบเดินไปดูก็พบไฟกำลังลุกไหม้ชั้นล่าง จึงได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านบริเวณนั้น และเพื่อนบ้านบริเวณนั้นก็ได้โทรศัพท์แจ้งเหตุ

ในขณะเดียวกันกับที่นายนิรุตน์ออกปฏิบัติหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่ และได้รับแจ้งทางวิทยุว่าตรวจสอบกลุ่มควันภายในซอยบ้านของตัวเอง นายนิรุตน์ เลยแจ้งลงใน LINE กลุ่มกู้ภัยให้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพราะเพื่อนกู้ภัยไปถึงที่เกิดเหตุก็พบว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านของนายนิรุตน์เอง เลยรีบกลับมาที่บ้านพักก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เพื่อนๆ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งดับไฟให้เร็วที่สุด ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 40 นาที เพลิงสงบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปิดกั้นบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนความเสียหายตอนนี้อยู่ระหว่างการประเมิน

นายนิรุตน์ กาวีจันทร์ อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน และอาสากู้ภัย กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุนั้น เป็นจังหวะที่แม่ของตนเองทำธุระอยู่หน้าบ้าน ก่อนเห็นควันไฟลอยออกมาจากตัวบ้านนั้น แม่ของตนเองวิ่งเข้าไปดับไฟแต่ญาติห้ามไว้ก่อน เนื่องจากควันเยอะมาก ทำให้แม่ของตนเองสำลักควัน และโดนไฟลวก ตอนนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร จากสายไฟฟ้า ตนเองจึงรีบกลับมาที่บ้าน เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรง เห็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อาสาสมัคร ช่วยกันดับเพลิงที่ลุกไหม้อยู่อย่างเต็มที่

เจ้าของบ้าน และอาสากู้ภัย กล่าวอีกว่า สำหรับตนเองก็เป็น อาสาสมัครของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่ปฏิบัติหน้าที่ในอำเภอพระสมุทรเจดีย์ จากที่เคยไปช่วยเขา โดยที่วันนี้ตนเองรับแจ้งจากวิทยุว่ามีเหตุเพลิงไหม้ ตนเองยังไม่รู้เลยว่าเป็นบ้านของตัวเอง เพราะยังส่งไลน์ให้น้องไปตรวจสอบอยู่เลย ขณะเกิดเหตุตนเองเข้าเวรอยู่ด้วย จนมีพี่น้องอาสามาถึงที่เกิดเหตุ และแจ้งกลับมาว่าเป็นบ้านของตนเอง ใจแป้วเลย หลังจากรู้ว่าเป็นบ้านตนเอง ตนเองคิดว่าพ่อกับแม่ของตนเองต้องปลอดภัย บ้านไม่ค่อยห่วง ตนเองห่วงพ่อแม่มากกว่า ส่วนที่ไฟลามไวนั้นน่าจะมาจากบ้านตนเองเป็นไม้

ขณะที่ พ.จ.ท.ทัศนศักดิ์ จิ๋วเจริญ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ในคลองบางปลากด เผยว่า ตนเองได้รับแจ้งเหตุจากประชาชน ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน จึงจัดรถดับเพลิงมา จำนวน 2 คัน โดยมาถึงจุดเกิดเหตุเพลิงได้ไหม้อยู่ในระดับ 3–4 แล้ว จึงได้ระดมกันฉีดน้ำสกัดเพลิงพร้อมกับอาสาบรรเทาสาธารณภัยที่มาช่วยจนเพลิงสงบ ส่วนเพลิงนั้นได้ไหม้บ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลตรวจเช็กร่างกาย ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุอะไร.

คุณกำลังดู: หนุ่มกู้ภัยช็อกรับแจ้งเหตุไฟไหม้ กลายเป็นบ้านตัวเอง โดนเผาวอดทั้งหลัง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด