หนุ่มม้ง นั่งรถหลายร้อยกิโลฯ หา "เสี่ยโบ๊ท" หวังเป็นนักมวย แต่ไม่สมหวัง (คลิป)

หนุ่มม้ง นั่งรถหลายร้อยกิโลฯ หา "เสี่ยโบ๊ท" หวังเป็นนักมวย แต่ไม่สมหวัง (คลิป)

หนุ่มม้ง วัย 20 ปี นั่งรถจากเพชรบูรณ์ สู่กรุงเทพมหานคร เพื่อหา เสี่ยโบ๊ท หวังสมัครเป็นนักมวย สุดท้ายผิดหวัง เพราะไม่ได้ตามที่ต้องการ

วันที่ 2 กันยายน 2565 นักมวยคืออาชีพที่หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะเป็น เพื่อหาเลี้ยงชีพ ซึ่งหนุ่มม้งวัย 20 ปี ได้นั่งรถจากจังหวัดเพชรบูรณ์มาสู่จังหวัดกรุงเทพมหานคร เพื่อมุ่งตรงหา "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์หนุ่มป้ายแดงแห่งค่ายเพชรยินดี หวังอยากสมัครเป็นนักมวย แต่สุดท้ายไม่สามารถรับไว้ได้

โดย "เสี่ยโบ๊ท" ได้พูดคุยอยู่สักพักพร้อมลงคลิปในเฟซบุ๊ก Yindeeman’s Talk ที่มีความยาว 7.10 นาที พร้อมข้อความว่า

"เหตุการณ์สดๆ เมื่อสักครู่นี้ น้องคนนี้นั่งรถมาหาผมจากเพชรบูรณ์ตั้งแต่เช้ามืด เพื่อจะมาขอโอกาสได้เป็นนักมวย แต่ผมไม่สามารถรับเข้าไว้ได้จริงๆ เนื่องจากเขาอายุเยอะเกินไปสำหรับอาชีพนักมวย นี่เป็นหนึ่งในหลายร้อยเคสที่ผมเคยเจอมา ทันทีที่ผมบอกว่ารับน้องเขาไว้ไม่ได้ ก็ร้องไห้ ด้วยความผิดหวังในโชคชะตา ลองไปชมคลิปกันดูนะครับ"

ชมคลิปที่นี่

อย่างไรก็ตามหนุ่มรายดังกล่าวเปิดเผยว่า อยากเป็นนักมวยมาก แต่แม่ไม่ให้เป็น เลยเพิ่งจะมาสมัครตอนนี้ ที่บ้านลำบาก ปลูกพวกขิง ตอนนี้ก็อยู่กับแม่ คิดว่าเป็นนักมวยน่าจะช่วยที่บ้านได้มากกว่านี้ ทำงานปัจจุบันได้เงินเดือน เดือนละ 9,000 บาท

ขณะที่ในคลิป "เสี่ยโบ๊ท" เปิดเผยว่า อยากจะช่วยมาก และชอบที่น้องเป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจ แต่ด้วยวัยที่อายุ 20 ปี ผ่านการชกมา 2 ครั้ง จริงๆ แล้วมวยต้องเริ่มชกตั้งแต่ 9 หรือ 10 ขวบ พอมาอายุ 20 ปี ต้องชกประมาณ 100 ไฟต์แล้ว เพื่อให้กระดูกมวยแข็ง โดนชกแล้วไม่เจ็บ ใจจริงอยากช่วยมากแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะนักมวยไม่ใช่ใครจะอยากเป็นก็เป็นได้

ก่อนจะกลับโปรโมเตอร์แห่งค่ายเพชรยินดีได้นำเงินจำนวนหนึ่งให้กับ หนุ่มม้งรายนี้เพื่อเป็นค่ารถกลับบ้าน แม้ตอนแรกเจ้าตัวจะปฎิเสธก็ตาม

คุณกำลังดู: หนุ่มม้ง นั่งรถหลายร้อยกิโลฯ หา "เสี่ยโบ๊ท" หวังเป็นนักมวย แต่ไม่สมหวัง (คลิป)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด