หนุ่มวิศวะร่วมวิ่ง "เขายายดาเทรล" วูบตกเขาสาหัส แม่พ้อผู้จัดช่วยเหลือล่าช้า

หนุ่มวิศวะร่วมวิ่ง "เขายายดาเทรล" วูบตกเขาสาหัส แม่พ้อผู้จัดช่วยเหลือล่าช้า

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊ก สัญญาจะทำงานหนักขึ้นเพื่อ ปชช. ปลื้ม จนท.ฝากกลอนให้กำลังใจ

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ว่า สัญญาจะทำงานให้หนักขึ้นเพื่อบรรเทาทุกข์ประชาชน จากกรณีฝนกระหน่ำจนเกิดน้ำท่วมกรุง โดยมีใจความว่า

"วันนี้ผมมีข้อความเล็กๆ จากความรู้สึกของเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำที่ส่งมาให้กำลังใจ และฝากผมให้ช่วยส่งผ่านเฟซของผมถึงพี่น้องประชาชน เราสัญญาครับว่าเราจะทำงานให้หนักยิ่งขึ้น เพื่อบรรเทาความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชนให้เร็วที่สุดนะครับ

10.00 น. วันนี้ผมเรียกประชุม รายงานปริมาณน้ำฝนที่ตกในพื้นที่เมื่อคืนนี้ รวมถึงผลการแก้ไขปัญหาของการระบายน้ำให้ได้เร็วในพื้นที่ที่ท่วมซ้ำซ้อน เพราะบางพื้นที่ฝนตกลงมาในปริมาณไม่มากก็ท่วมขึ้นมาทันที และนี่ถ้าฝนกระหน่ำเทลงมาแบบ 2-3 วันนี้ 15 นาที 113 มม. ก็ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการเตรียมการและสั่งการเรื่องสถานการณ์น้ำฝนกันมาตลอด และคงต้องดูว่าผลจากการที่เราประชุมและแก้ไข วันนี้เราสามารถระบายน้ำในพื้นที่ได้เร็วกว่าเคยเท่าไหร่ วันนี้ก็จะมีการประชุมกัน"

สำหรับข้อความจากเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำที่แต่งให้ ผู้ว่า กทม. มีชื่อว่า "คนสู้น้ำ"

"สำนักการระบายน้ำ สู้น้ำยามท่านหลับโปรดเถอะครับหลับกันไป อย่าเพิ่งด่าพวกเราเร่งระบายเต็มกำลัง ไม่เฉื่อยชาตื่นขึ้นมา ขอยิ้มเล็กๆ แจกเด็ก สนน.ฝนหลงฟ้า เทลงมา เราสู้ได้ขอเพียงให้ปวงชนพ้นปัญหา หนักก็เอาเบาเราสู้ อยู่ไม่วายงานไม่ง่าย เร่งทุกทาง ไม่วางมือโปรดเถิดหนา ขยะเหลือ อย่าทิ้งเกลื่อนมันปนเปื้อน ไปกับน้ำ ยามฝนตก สนน. ต้องตามเก็บ กันงกๆ ฝนก็ตก ท่อก็ตัน มันเข็ญใจช่วยกันนะ คนละนิด คิดก่อนทิ้งให้น้ำวิ่ง อย่างด่วนจี๋ หนีลงท่อเปิดทางน้ำ เต็มกำลัง ทั้ง กทม. น้ำล้นท่อ ลดวูบได้ ทันใจคน"


คุณกำลังดู: หนุ่มวิศวะร่วมวิ่ง "เขายายดาเทรล" วูบตกเขาสาหัส แม่พ้อผู้จัดช่วยเหลือล่าช้า

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด