หนุ่มวัย 41 ก่อไฟผิงคลายหนาว ลมซัดไฟติดเสื้อผ้า ไหม้กระต๊อบวอดทั้งหลัง

หนุ่มวัย 41 ก่อไฟผิงคลายหนาว ลมซัดไฟติดเสื้อผ้า ไหม้กระต๊อบวอดทั้งหลัง

ร้อยเอ็ดหนาวกลางดึก หนุ่มวัย 41 ก่อไฟผิงคลายหนาว ลมหอบซัดสะเก็ดไฟไปติดเสื้อผ้าที่แขวนไว้ ลามไหม้กระต๊อบวอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 30 นาที ควบคุมเพลิง

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 24 มกราคม 2566 ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยสุริยเดชบำรุง ซ.11 ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดออกตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิง เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จำนวน 2 คัน

ถึงจุดเกิดเหตุ พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้เพิงพัก (กระต๊อบ) ที่มุงด้วยสังกะสีชั้นเดียว เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัด ไม่ให้ลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเพิงพัก ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลังตรวจสอบเบื้องต้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

สอบถาม นายเชษฐา แก่นแหลมพรหม อายุ 41 ปี ผู้อยู่อาศัยในเพิงพัก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ อุณหภูมิได้ลดลงอย่างรวดเร็ว ประกอบกับมีลมกระโชกแรง ทำให้เพิงพักของตน ที่มีลักษณะเป็นเพิงพักอาศัยชั้นเดียว ไม่สามารถปิดบังลมหนาวได้ ตนได้ก่อกองไฟเพื่อผิงคลายหนาว จู่ๆ ลมได้พัดเอาสะเก็ดไฟไปติดเสื้อผ้าที่แขวนเอาอยู่ภายในเพิงพัก จนทำให้เพลิงลุกลาม ตนพยายามตักน้ำสาดแต่ไม่เป็นผล ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบประสานดับเพลิงเข้าให้การช่วยเหลือในเวลาต่อมา

หลังจากนี้จะได้แจ้งต่อเจ้าของพื้นที่ เข้าแจ้งความต่อ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: หนุ่มวัย 41 ก่อไฟผิงคลายหนาว ลมซัดไฟติดเสื้อผ้า ไหม้กระต๊อบวอดทั้งหลัง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด