หนีแทบไม่ทัน! งูจงอางพันคอ สมัคร สส.วันแรก ทำเอาแตกตื่น(มีคลิป)

ผู้สมัคร สส.แบบแบ่งเขต หลายพรรคการเมืองพร้อมใจกันมาลงสมัครเลือกตั้งวันแรกคึกคัก จนต้องจับสลากหมายเลขผู้สมัคร ขณะที่ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ นำงูจงอางคล้องคอมาลงสมัคร จนเจ้าหน้าที่ต้องมาสั่งห้ามเพราะเกรงความจะไม่ปลอดภัย

หนีแทบไม่ทัน! งูจงอางพันคอ สมัคร สส.วันแรก ทำเอาแตกตื่น(มีคลิป)

บรรยากาศการรับสมัคร สส.แบบแบ่งเขต จังหวัดขอนแก่น วันแรก ที่ศาลาประชาคมจังหวัดขอนแก่น เป็นไปอย่างคึกคัก บรรดาผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ พร้อมกองเชียร์ ได้เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครตั้งแต่ก่อนเวลา 08.00 น.

โดยพรรคเพื่อไทย พลังประชารัฐ ภูมิใจไทย ก้าวไกล และรวมไทยสร้างชาติ ผู้สมัครมาครบทั้ง 11 เขต และที่เรียกเสียงฮือฮา

คือนายปัญญา ศรีปัญญา ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ เขต 3 ได้นำงูจงอางคล้องคอ เดินเข้ามายังสถานที่รับสมัคร ทำให้ผู้สมัคร กองเชียร์รวมไปถึงนักข่าวถึงกับตกใจวิ่งหลบงูกันแทบไม่ทัน

จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาขอความร่วมมือและให้นำงูออกไปจากสถานที่รับสมัครเนื่องจากเกรงจะเกิดอันตราย

กระทั่งเวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่ กกต. ได้เปิดให้บรรดาผู้สมัครเข้าห้องประชุมเพื่อชี้แจงระเบียบขั้นตอนการสมัคร โดยอนุญาตให้เฉพาะผู้สมัครและผู้ช่วย เข้ามาในเขตรับสมัครได้เพียง 2 คน/เขต/ต่อพรรค

ซึ่งผู้สมัครที่มาถึงก่อนเวลา 08.30 น.จะถือว่าทุกคนมาพร้อมกัน และเข้าสู่ขั้นตอนการตรวจสอบเอกสารและจัดเตรียมเอกสาร เมื่อถึงเวลาในการรับสมัคร ผอ.กกต.ประจำเขต จะสอบถามผู้สมัครว่า ทุกคนจะยืนยันตามลำดับที่ทำการลงลำดับสมัครไว้หรือไม่

หากตกลงกันได้ก็จะดำเนินการตามลำดับที่ลงทะเบียนและลงเวลาไว้ ในกรณีที่ตกลงกันไม่ได้ ผอ.กกต.เขต นั้นๆ จะเข้าสู่ขั้นตอนของการจับสลากได้ลำดับหมายเลขในการยื่นใบสมัคร

นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขก. กล่าวว่าเมื่อได้ลำดับหมายเลขแล้วจะเข้าสู่ขั้นตอนการสมัครรับเลือกตั้ง จนแล้วเสร็จ โดยทันที ที่ กกต.เขต ทำการรับสมัครและออกเอกสารยืนยันสมัครรับเลือกตั้งแล้ว หมายเลขในการยื่นสมัครก็จะเป็นหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร ในการหาเสียงได้ทันที

แต่ถ้าเมื่อถึงลำดับหมายเลขในการสมัครแล้ว และ กกต.เขต ระบุว่าไม่ผ่านคุณสมบัติหรือเอกสารไม่ครบ กกต.ก็จะเรียกลำดับต่อไปขึ้นมา

ดังนั้นการที่จะใช้หมายเลขใดในการหาเสียง ขอให้ได้รับเอกสารยืนยันจาก กกต.ให้เรียบร้อยก่อนเป็นสำคัญ เมื่อการสมัครเสร็จสิ้นแล้ว และครบตามวันที่ กกต.กำหนดคือวันที่ 7 เมษายน

กกต.ขอนแก่น จะนำรายชื่อบุคคลที่สมัครรับการเลือกตั้ง ทั้ง 11 เขต ส่งให้กับ 15 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบคุณสมบัติอย่างละเอียด และจะประกาศรับรองอย่างเป็นทางการภายใน 7 วัน

โดยผู้ที่ได้รับการรับรองสามารถหาเสียงได้ตามปกติ ส่วนผู้ที่ตรวจสอบแล้วไม่ผ่านคุณสมบัติสามารถยื่นอุทธรณ์ต่อศาลฎีกาได้ภายใน 7 วัน 

คุณกำลังดู: หนีแทบไม่ทัน! งูจงอางพันคอ สมัคร สส.วันแรก ทำเอาแตกตื่น(มีคลิป)

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด