หุ้นไทยวันนี้ 5 ก.ย. เปิดลบ 0.94 จุด กังวลเฟดเร่งขึ้นดอกเบี้ย

ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ เปิดลบ 0.94 จุด กังวลเฟดเร่งขึ้นดอกเบื้ย ติดตามผลการประชุม OPEC+ เกี่ยวกับนโยบายการผลิตน้ำมันในเดือน ต.ค.

หุ้นไทยวันนี้ 5 ก.ย. เปิดลบ 0.94 จุด กังวลเฟดเร่งขึ้นดอกเบี้ย

บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (5 ก.ย.) เปิดทำการเมื่อเวลา 10.00 น. ดัชนีปรับตัวลดลง 0.94 จุด แตะ 1,621.21 จุด มูลค่าการซื้อขาย 2,765.20 ล้านบาท

ด้าน บล.ไอร่า คาดตลาดวันนี้ “Sideways” มองแนวรับที่บริเวณ 1,617 / 1,612 และแนวต้านที่บริเวณ 1,630 / 1,635 คาดตลาดอาจผ่อนคลายความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มธนาคารกลางสหรัฐ (FED) จะเร่งขึ้นดอกเบี้ย และคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับสูงกว่า 4.00% ไปบ้างในระดับหนึ่งหลังตลาดปรับตัวลงรับรู้ประเด็นดังกล่าวไปบ้างพอสมควรแล้ว

ขณะที่เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมากระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือน ส.ค. ออกมาที่ระดับ 3.15 แสนตำแหน่งมากกว่าตลาดคาด แต่ตัวเลขการว่างงานเดือน ส.ค. กลับสูงขึ้นที่ระดับ 3.7% มากกว่าที่ตลาดคาดและสูงกว่าเดือนก่อนหน้าที่ระดับ 3.5% บ่งชี้ตลาดแรงงานสหรัฐยังมีความอ่อนไหวอยู่

เป็นปัจจัยระยะสั้นช่วยผ่อนคลายความกังวลดังกล่าวได้บ้างในส่วนของประเด็นสหรัฐประกาศจะยังคงเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนต่อไป คาดมาจากความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้นในประเด็นไต้หวัน โดยมองประเด็นดังกล่าวเป็นประเด็นที่ตลาดคาดการณ์ได้ไปแล้วในช่วงก่อนหน้า คาดอาจไม่ส่งผลต่อตลาดมากนัก แต่คาดจะกดดันทิศทางหุ้นในกลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ต่อไป แต่คาดจะเป็นปัจจัยบวกต่อหุ้นในกลุ่มนิคมฯ ได้บ้างในระยะสั้น

อย่างไรก็ตามคาดตลาดจะรอติดตามผลการประชุม OPEC+ ในวันนี้เกี่ยวกับนโยบายการผลิตน้ำมันในเดือน ต.ค. แนวโน้มการผลิตในระยะถัดไป จากก่อนหน้าที่เริ่มมีการส่งสัญญาณถึงแนวโน้มการปรับลดกำลังการผลิตหากอิหร่านสามารถกลับมาส่งออกน้ำมันเข้าสู่ตลาดโลกได้อีกครั้ง

  • อัปเดตข่าวหุ้น ราคาหุ้น หุ้นไทยวันนี้ ตลาดหลักทรัพย์ ได้ที่นี

คุณกำลังดู: หุ้นไทยวันนี้ 5 ก.ย. เปิดลบ 0.94 จุด กังวลเฟดเร่งขึ้นดอกเบี้ย

หมวดหมู่: การลงทุน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด