หุ้นไอพีโอ ยังฮอต อั้ม พัชราภา จองซื้อหุ้น KLINIQ เตรียมลงสนามเทรด mai 7 พ.ย.นี้

หุ้นไอพีโอ ยังฮอต อั้ม พัชราภา จองซื้อหุ้น KLINIQ  เตรียมลงสนามเทรด mai 7 พ.ย.นี้

กระแสหุ้นไอพีโอ ฮอตต่อเนื่อง พบ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ จองซื้อหุ้น KLINIQ เตรียมลงสนามเทรด mai วันที่ 7 พ.ย.นี้ ด้านผู้บริหารเตรียมนำเงินระดมทุนใช้ขยายสาขา เดินหน้ากลยุทธ์ Asset Light

ความเคลื่อนไหวของหุ้น IPO ในช่วงปลายปียังมีความคึกคักอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด บริษัท เดอะคลีนิกค์ คลินิกเวชกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ KLINIQ ยังเดินหน้าเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ โดยมีการเปิดจองซื้อ 28 ต.ค.-1 พ.ย. 2565 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้มีรายงานจากบริษัท เดอะคลีนิกค์ คลินิกเวชกรรม จำกัด (มหาชน) ว่า มี อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ดาราชื่อดัง เข้าจองซื้อหุ้น KLINIQ ด้วย

ทั้งนี้ KLINIQ ดำเนินธุรกิจ คลินิกเวชกรรมด้านผิวหนัง ความงาม ศัลยกรรมตกแต่ง และการดูแลป้องกันฟื้นฟูสุขภาพ เตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai โดยมีการเสนอขายหุ้นไอพีโอของ KLINIQ จำนวน 60 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาท/หุ้น ในราคาหุ้นละ 24.50 บาท เริ่มทำการซื้อขายตลาดหลักทรัพย์ mai ในวันที่ 7 พ.ย.นี้


ก่อนหน้านี้ นายแพทย์อภิรุจ ทองวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะคลีนิกค์ คลินิกเวชกรรม จำกัด (มหาชน) (KLINIQ) กล่าวว่า การเข้าระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทฯเตรียมนำเงินไปใช้ในการขยายสาขาคลินิกเวชกรรม ราว 6-10 สาขาต่อปี ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ หัวเมืองใหญ่ และหัวเมืองรอง โดยคาดว่าจะใช้เงินลงทุนขยายคลินิกเวชกรรมและจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์เพิ่มเติมประมาณ 950 ล้านบาท คาดว่าจะคืนทุนภายใน 2-3 ปี ส่วนศูนย์ศัลยกรรมจะใช้เงินลงทุนประมาณ 150 ล้านบาท คาดว่าจะคืนทุนภายใน 3-4 ปี

อีกทั้ง ยังเตรียมนำเงินไปพัฒนาระบบ IT เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของฝ่ายสนับสนุน โดยในส่วนของการพัฒนาระบบ IT งบลงทุนอยู่ที่ประมาณ 50 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มดำเนินงานได้ภายในปี 2566 และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนประมาณ 270 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทดำเนินธุรกิจด้วยโมเดลธุรกิจ Asset Light และฐานะการเงินที่มีความแข็งแกร่ง ไร้หนี้ที่มีภาระดอกเบี้ย (Cash Rich-Zero debt) และการที่มีลูกค้ากว่า 2 แสนราย เข้ามาใช้บริการซ้ำ ทำให้มีรายได้ประจำสม่ำเสมอ (Recurring Income) และจากแผนการขยายสาขา เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง รวมทั้งการเป็นธุรกิจที่อยู่ในเมกะเทรนด์ในอนาคต

คุณกำลังดู: หุ้นไอพีโอ ยังฮอต อั้ม พัชราภา จองซื้อหุ้น KLINIQ เตรียมลงสนามเทรด mai 7 พ.ย.นี้

หมวดหมู่: การลงทุน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด