หงายหลังได้มั้ย? เผยเหตุผลที่ "ทหารรักษาพระองค์" ส่วนใหญ่เป็นลมท่าเดียวกันหมด

เว็บไซต์ ladbible เผยแพร่บทความว่า ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ King's Guard หรือ ทหารรักษาพระองค์ สามารถเป็นลมได้

หงายหลังได้มั้ย? เผยเหตุผลที่ "ทหารรักษาพระองค์" ส่วนใหญ่เป็นลมท่าเดียวกันหมด

เว็บไซต์ ladbible เผยแพร่บทความว่า ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ King's Guard หรือ ทหารรักษาพระองค์ สามารถเป็นลมได้ แต่คุณเคยสงสัยบ้างมั้ยว่าทำไมพวกเขาส่วนใหญ่ถึงเป็นลมโดยฟุบคว่ำลงไปด้านหน้าอยู่เสมอ?

แต่นับจากนี้ไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปแล้ว เมื่อ เชอริฟ เอล ซาห์ลี ผู้ใช้ TikTok แอคเคาต์ @sherifelsahly ได้ออกมาเผยถึงเหตุผลที่ทหารรักษาพระองค์เป็นลมในท่าดังกล่าว

"ทันทีที่พวกเขารู้สึกว่ากำลังจะเป็นลม พวกเขาจะต้องคุกเข่าลงและก้มหน้าลงกับพื้น"

"เหตุผลที่พวกเขาทำอย่างนั้นก็เพราะท่าทางที่เราเห็น และมันมีชื่อเรียกพิเศษว่า Faint to Attention หรือการตั้งใจเป็นลมไปเลย" เอล ซาห์ลี เผยผ่านคลิป
sนั่นหมายความว่า ทหารรักษาพระองค์เหล่านี้ต้องรักษาท่าทางตามระเบียบวินัยแม้ในขณะที่ล้มลงกับพื้น นั่นคือเหตุผลที่คุณเห็นพวกเขาเป็นลมในท่านอนคว่ำแบบเดิมเสมอ ถ้าหากล้มด้วยท่าอื่นแสดงว่าอยู่ในภาวะเกินควบคุมและไม่ได้ตั้งใจล้มตามที่รับทราบระเบียบมา

คำกล่าวอ้างของ เอล ซาห์ลี ได้รับการยืนยันโดยพันตรี ได เบแวน ผู้นำกองทหารเกียรติยศ 101 นาย จากหน่วยทหารรักษาการณ์แห่งเวลส์ ในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแห่งเวลส์ในปี 2011

"คุณต้องตั้งใจล้มให้ดี เพราะจมูกคุณจะหักไปพร้อมกับฟันอีกหลายซี่" เบแวน กล่าว

นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อที่ว่า หากทหารรักษาพระองค์หงายหลังล้มลงไปข้างหลังจะถูกมองเป็นการเสียเกียรติมากกว่า ซึ่งการหงายหลังของทหารรักษาพระองค์ก็มีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่มากเท่ากับการฟุบไปข้างหน้าที่ลดโอกาสบาดเจ็บทางศีรษะได้มากกว่าการหงายหลังด้วย

ในส่วนของเคล็ดลับที่จะช่วยไม่ให้พวกเขาเป็นลมในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่นั้นมีหลายวิธี เช่น ดื่มน้ำมากๆให้ร่างกายมีน้ำเพียงพอ, ปลดสายรัดคางให้ผ่อนคลายมากขึ้น รวมไปถึงการฟิตร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอนั่นเอง

คุณกำลังดู: หงายหลังได้มั้ย? เผยเหตุผลที่ "ทหารรักษาพระองค์" ส่วนใหญ่เป็นลมท่าเดียวกันหมด

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด