หนุ่มบ้านโป่งทำขนมหวาน จ้างคนสูงวัยขี่รถเร่ขาย เจาะกลุ่มลูกค้าตามชุมชน

หนุ่มบ้านโป่งทำขนมหวาน จ้างคนสูงวัยขี่รถเร่ขาย เจาะกลุ่มลูกค้าตามชุมชน

หนุ่มบ้านโป่ง เปิดบ้านทำขนมหวานกว่าสิบชนิด จ้างให้คนสูงอายุรับใส่รถเร่ตระเวนขาย เจาะกลุ่มลูกค้าในชุมชน เป็นการสร้างรายได้ให้คนสูงวัยด้วย นับเป็นมนต์เสน่ห์รถเร่ขายขนมที่หายากในปัจจุบัน

ขนมหวานมากมายกว่า 10 ชนิด อาทิ เม็ดขนุน วุ้นไข่ วุ้นแฟนซี ขนมต้ม สาคูไส้หมู หม้อแกง ข้าวเหนียวหน้านวล ข้าวเหนียวแดง และสังขยา เป็นต้น ถูกจัดวางเรียงใส่ถาดรอนำไปขาย โดยทั้งหมดเป็นฝีมือการทำของ นายเฉลิมวุฒิ วิทยากุลวงศ์ อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ต.สวนกล้วย อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่ทำขนมออกจำหน่าย โดยเจาะเป้าหมายถึงลูกค้าตามชุมชนด้วยรถเร่ ที่นับเป็นมนต์เสน่ห์พบเห็นได้ยากในปัจจุบัน

นายเฉลิมวุฒิ วิทยากุลวงศ์ เปิดเผยว่า เดิมแม่ของตนเคยทำงานช่วยญาติที่มีอาชีพทำขนมหวาน ในระหว่างนั้นได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ก่อนจะผันตัวมาเปิดกิจการเป็นของตัวเอง ปัจจุบันทำมาแล้วกว่า 20 ปี โดยตนเข้ามาช่วยดูแลในส่วนของการผลิต และการตลาด ทั้งการเปิดหน้าร้าน และออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของรถเร่ ที่ออกให้บริการลูกค้าถึงหน้าบ้าน โดยจะจ้างผู้สูงอายุขี่รถเร่ตระเวนขายขนมหวานไปตามชุมชน หน้าโรงงาน สถานประกอบการ และตามตลาดนัด ทำให้ผู้สูงอายุเหล่านี้มีรายได้ไปด้วย เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณวันละ 300-500 บาท

เจ้าของกิจการขนมหวานบ้านโป่ง กล่าวต่อว่า สำหรับงานในแต่ละวันตนกับแม่จะตื่นตั้งแต่เช้ามืด เนื่องจากต้องขนมกว่า 10 ชนิด การวางแผนเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อให้เสร็จทันก่อนเที่ยง จากนั้นในช่วงบ่ายผู้สูงอายุ ก็จะขี่รถเร่เข้ามารับขนมออกไปขายอีกทอดหนึ่ง และในช่วงเย็นตนจะไปเปิดร้านขายอยู่บริเวณข้างสถานีรถไฟบ้านโป่ง สำหรับขนมหวานของทางร้านมีมากกว่า 20 ชนิด โดยจะเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ในแต่ละวันก็จะทำขนมหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไป อาทิ ขนมทองหยิบ ทองหยอด เม็ดขนุน วุ้นไข่ วุ้นแฟนซี ขนมต้ม สาคูไส้หมู หม้อแกง ข้าวเหนียวหน้านวล ขนมชั้น ข้าวเหนียวแดง สังขยา และเผือกกวน เป็นต้น

นายเฉลิมวุฒิ กล่าวด้วยว่า สำหรับราคาที่จำหน่ายนั้น สนนราคาเริ่มต้นชิ้นละ 10 บาท ส่วนลูกค้าก็จะมีทุกเพศทุกวัย ถ้าเป็นเด็กก็จะชอบกินวุ้นแฟนซีกับเม็ดขนุน กลุ่มผู้ใหญ่ก็จะเป็นขนมหม้อแกงกับสังขยา นอกจากนั้นยังมีลูกค้าสั่งทำเฉพาะสำหรับงานพิธีต่างๆ ทั้งงานแต่ง งานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ รวมไปถึงเป็นขนมรับรองตามงานประชุมของหน่วยงานและองค์กรต่างๆ สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เฟซบุ๊กเพจ “หวานเจี๊ยบ จับใจ” หรือโทรศัพท์หมายเลข 09-2408-6588.

คุณกำลังดู: หนุ่มบ้านโป่งทำขนมหวาน จ้างคนสูงวัยขี่รถเร่ขาย เจาะกลุ่มลูกค้าตามชุมชน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด