หนุ่มฝันสลาย เดทสาว "เทพธิดา" รักจริงหวังแต่งใน 1 ปี แต่พอเจอตัวจริงกลับลำทันที

หนุ่มฝันสลาย เดทสาว "เทพธิดา" รักจริงหวังแต่งใน 1 ปี แต่พอเจอตัวจริงกลับลำทันที

ชายหนุ่มคนหนึ่งคิดว่าเขาตกหลุมรัก "เทพธิดา" ที่ทั้งสวยงามและน่ารัก โดยไม่คาดฝันจะต้องพับแพลนแต่งงานทันทีที่ได้เจอกันครั้งแรก

ด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วของโซเชียลเน็ตเวิร์กและซอฟต์แวร์การสื่อสาร ผู้คนจำนวนมากมักเลือกที่จะหาเพื่อนผ่านซอฟต์แวร์ออนไลน์เพื่อสานความสัมพันธ์ แม้กระทั่งหาคู่รักทางออนไลน์ แต่อินเทอร์เน็ตไม่ใช่โลกแห่งความจริงเสมอไป ดังนั้นจึงมีหลุมพรางและการหลอกลวงมากมาย รูปภาพและข้อมูลที่เราเห็นทางออนไลน์ไม่จำเป็นต้องเหมือนกับในชีวิตจริง

เช่นเดียวกับเรื่องราวของหญิงสาววัย 32 ปี อาศัยอยู่ในเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน ใช้แอพหาคู่เพื่อค้นหาความรักและการแต่งงาน โดยในโปรไฟล์เธอเขียนระบุไว้ว่า "ฉันหวังว่าจะได้แต่งงานภายใน 1 ปี" แสดงชัดเจนว่าเธอมีความตั้งใจจริงในเรื่องความรักและอยากแต่งงานถ้าเจอคนที่ใช่ เธอมักจะโพสต์รูปเซลฟี่ที่แสดงให้เห็นว่านี่คือผู้หญิงที่สวยและมีเสน่ห์ ผิวขาว มีใบหน้าที่สวยงาม รูปร่างเพรียวบาง ทั้งดูบริสุทธิ์และน่ารัก บุคลิกดูค่อนข้างเรียบร้อยแต่ก็ร่าเริงสดใสในเวลาเดียวกัน ถ้าดูแค่รูปใครๆ ก็คิดว่าเธออายุแค่ 20 กว่าๆ แต่ไม่น่าเชื่อว่าเธออายุ 32 ปีแล้ว

เพียงไม่นานเธอได้พบชายคนหนึ่งในแอพหาคู่นี้ ทั้งคู่ผูกมิตรและรู้สึกว่าเข้ากันได้ดีในด้านบุคลิกภาพ และเมื่อผู้ชายเห็นว่าเธอมีรูปร่างหน้าตาดีมากเขาจึงรีบขอเดท กระตือรือร้นที่จะพบเธอในชีวิตจริง เพราะทั้งคู่มีความคิดเหมือนกันที่อยากจะแต่งงาน ดังนั้นทั้งสองจึงนัดพบกันที่ร้านอาหารในเมืองหนานจิง โดยที่ไม่คาดคิดว่าเมื่อพบหน้ากันชายหนุ่มจะตกใจและตกตะลึงกับรูปลักษณ์ที่แท้จริงของเธอ ไม่เพียงแต่ลักษณะบนใบหน้าที่แตกต่างจากในรูปถ่ายเท่านั้น แต่สีผิวและรูปร่างก็ยังแตกต่างออกไปอีกด้วย

ชายหนุ่มเปิดเผยว่าหลังจากที่ได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของเธอ ก็ทำให้เขาถึงกับอุทานออกมาว่า “เธอดูแก่ขึ้น 10 ปี เมื่อเผยโฉมหน้าที่แท้จริง” ในที่สุดชายหนุ่มก็เลือกที่จะอดทนเพื่อให้มื้ออาหารนั้นจบลงอย่างราบรื่น อย่างไรก็ตาม เมื่อเขากลับถึงบ้าน เขาก็ตัดสินใจ "หนี" และเลิกติดต่อกับผู้หญิงคนนี้ เพราะเขารับไม่ได้กับความแตกต่างอย่างมากในรูปลักษณ์ของเธอทางออนไลน์และในชีวิตจริง

เรื่องราวดังกล่าวได้สร้างความปั่นป่วนในสังคมออนไลน์ และมีการแสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย บางคนคิดว่าฝ่ายหญิงตั้งใจหลอกลวงฝ่ายชาย เพราะรูปร่างหน้าตาของเธอแตกต่างจากในรูปอย่างชัดเจน: โดยบอกว่า "หลอกลวงสุดๆ" , "เธอไม่ถึงกับขี้เหร่ แต่ต่างจากรูปในเน็ตจริงๆ ไม่แปลกใจที่ผู้ชายจะตกใจ", "ในโลกนี้ สิ่งที่ไม่น่าเชื่อถือที่สุดคือรูปผู้หญิงในเน็ต"

นอกจากนี้ยังมีคนปกป้องฝ่ายหญิงโดยบอกว่า "เป็นความจริงที่มีความแตกต่าง แต่ก็ไม่ได้มากนัก สาเหตุหลักมาจากแสงและมุมของการถ่ายภาพ", "ผู้หญิงแทบทุกคนในปัจจุบันใช้แอพ เพียงแค่เพราะต้องการดูสวยขึ้น", "ความรักไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก"

 

 

 

 

 

คุณกำลังดู: หนุ่มฝันสลาย เดทสาว "เทพธิดา" รักจริงหวังแต่งใน 1 ปี แต่พอเจอตัวจริงกลับลำทันที

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด