หนุ่มถูกรางวัล 54 ล้าน ลาออกไปแต่งงานปีเดียว ขอกลับมาอาชีพเดิมด้วยเหตุผล 1 คำ

พนง.ร้านฟาสต์ฟู้ด เฮงถูกรางวัล 54 ล้าน ลาออกไปแต่งงานปีเดียว ขอกลับเข้ามาทำงานใหม่ด้วยเหตุผลง่ายๆ 1 ข้อ ที่ไม่ใช่เงินหมด

หนุ่มถูกรางวัล 54 ล้าน ลาออกไปแต่งงานปีเดียว ขอกลับมาอาชีพเดิมด้วยเหตุผล 1 คำ

เป็นความฝันของใครหลายคนที่จะลาออกจากงานหลังจากร่ำรวยในชั่วข้ามคืน อย่างไรก็ตาม "ลุค พิตทาร์ด" ผู้ชนะรางวัลลอตเตอรีแห่งชาติ คว้าเงินสดก้อนโตที่เปลี่ยนชีวิต แต่ล่าสุดเขาตัดสินใจกลับไปทำงานที่แมคโดนัลด์ หลังจากไปเที่ยวพักผ่อนที่หมู่เกาะคานารีและจัดงานแต่งงานในฝัน

ตามรายงานพบว่า ลุค พิทาร์ด วัย 25 ปี คว้ารางวัล "ลอตเตอรีแห่งชาติ" มูลค่า 1.3 ล้านปอนด์ (ประมาณ 54 ล้านบาท) ในปี 2549 เขาลาออกจากงานและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ใช้เงินเพื่อจัดงานแต่งงานในฝันกับ "เอ็มมา ค็อกซ์" แฟนสาววัย 29 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานในร้านแมคโดนัลด์ แต่แล้วเมื่อมีความสุขกับชีวิตที่ร่ำรวยไปได้ไม่ถึงปีครึ่ง เขากลับเริ่มรู้สึกว่าชีวิตหลังหวยออกนั้น "น่าเบื่อ"

ลุคกล่าวว่าเขาพบว่าตัวเองสนุกกับการทำงานเป็นผู้ฝึกสอนพนักงานที่แมคโดนัลด์ และรู้สึกว่าตัวเองพลาดที่ไม่ได้ใช้เวลากับเพื่อนร่วมงานต่อ ซึ่งความรู้สึกเหล่านั้นรุนแรงขึ้นหลังจากที่เพื่อนๆ ไปร่วมงานแต่งงานของเขาที่หมู่เกาะคานารี ดังนั้น เขาจึงตัดสินใจกลับไปทำงาน แม้ว่าการกลับมาของเขาจะทำให้เพื่อนร่วมงานประหลาดใจ แต่เขาเชื่อว่า "ชีวิตมีอะไรมากกว่าเงิน"

"ผมรักงานของผมที่แมคโดนัลด์ก่อนที่จะกลายเป็นเศรษฐี และผมก็รู้สึกสนุกกับการได้กลับไปที่นั่นอีกครั้ง เพื่อนร่วมงานเก่าของผมหลายคนมาที่งานแต่งงาน และผมก็ยังติดต่อกับพวกเขาตลอดเวลา เลยคิดขึ้นมาได้ว่า 'ทำไมไม่กลับไปล่ะ'"

เอ็มมาสนับสนุนการตัดสินใจให้ลุคกลับไปทำงาน แม้ว่าทั้งคู่จะทำเงินได้มากขึ้นในแต่ละสัปดาห์เจากรางวัลลอตเตอรี่ที่ได้มา โดยเธอบอกว่า "ฉันเข้าใจได้ทั้งหมด เราทั้งคู่สนุกกับการทำงานที่แมคโดนัลด์ และยังมีเพื่อนที่ดีอยู่ที่นั่น ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่คุ้นเคยสำหรับเขาและเป็นสิ่งที่ควรตั้งตารอ"

ทางด้านเพื่อนร่วมงานของเขาก็มีความสุขที่ได้เห็นผู้ถูกรางวัลลอตเตอรี่กลับมายืนอยู่ในร้านฟาสต์ฟู้ดแห่งนี้ โดย "แคเธอรีน โจนส์" ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า "ลุคเป็นพนักงานที่ยอดเยี่ยมในทีมของเราเสมอ และเมื่อเขาถูกลอตเตอรี เราทุกคนก็ยินดีกับเขามาก

อันที่จริง การศึกษาในสวีเดนพบว่า 30% ของผู้ถูกลอตเตอรี่จะยังคงเป็นพนักงานประจำหลังจากถูกลอตเตอรี เหตุผลส่วนใหญ่คือหลังจากได้รับความพึงพอใจทางการเงินแล้ว พวกเขาต้องการรักษาชีวิตเดิมให้มีความมั่นคงและ ความรู้สึกเติมเต็ม แม้ว่าพวกเขาจะฝากไว้ในธนาคารจนได้รับดอกเบี้ยและโบนัสที่สูงกว่ารายได้จากการทำงานก็ตาม

คุณกำลังดู: หนุ่มถูกรางวัล 54 ล้าน ลาออกไปแต่งงานปีเดียว ขอกลับมาอาชีพเดิมด้วยเหตุผล 1 คำ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด