หนุ่มใหญ่ไดร์ฟกอล์ฟ ริมอ่างเก็บน้ำบนเขาใหญ่ อ้างไม่รู้ระเบียบ อุทยานฯ ปรับ 5 พัน

หนุ่มใหญ่ไดร์ฟกอล์ฟ ริมอ่างเก็บน้ำบนเขาใหญ่ อ้างไม่รู้ระเบียบ อุทยานฯ ปรับ 5 พัน

อย่าหาทำ หนุ่มใหญ่ไดร์ฟกอล์ฟ ริมอ่างเก็บน้ำเขาใหญ่ อ้างไม่รู้ระเบียบ อุทยานฯ ปรับ 5 พัน พร้อมตักเตือน

จากกรณีปรากฏคลิปชายรายหนึ่งกำลังตีกอล์ฟบริเวณริมอ่างเก็บน้ำสายศร บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จนเกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า การกระทำเช่นนี้ไม่เหมาะสม อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวที่เดินสัมผัสธรรมชาติริมอ่างน้ำและอันตรายต่อสัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบหลักฐานลูกกอล์ฟตกอยู่ริมน้ำ และในป่าอีกด้านห่างจากจุดที่ตีไป 150 เมตร รวม 2 ลูก และเสาตัวทีรองลูกกอล์ฟ 1 อัน

 ต่อมา ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า กรณีพบบุคคลกำลังตีกอล์ฟบริเวณอ่างเก็บน้ำสายศร ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขณะนี้ได้ทราบชื่อชายคนดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้การกระทำดังกล่าวมีความผิดตาม พรบ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 มาตรา 20 ประกอบระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธ์ุพืช ข้อ 4(3) ข้อ 6(5) และข้อ 8 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 100,000 บาท

ทางอุทยานฯ เขาใหญ่ ได้ออกหนังสือแจ้งให้มาพบพนักงานเจ้าหน้าที่เพื่อรับทราบถึงความผิดดังกล่าว และจักได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับตามระเบียบต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. (16 ก.ค.66) ชายผู้ปรากฏในคลิปดังกล่าว อายุ 51 ปี ชาว จ.สระบุรี ได้เดินทางมาพบ นายกิตติชัย รุ่งไพบูลย์วงศ์ เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส ทำหน้าที่หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ทรัพยากรอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ว่า เป็นคน ๆ เดียวที่เห็นในคลิปขณะไดร์ฟกอล์ฟบนเขาใหญ่ และยอมรับว่าไม่รู้ระเบียบการห้าม และยินยอมให้เจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับตามระเบียบ

นายกิตติชัย กล่าวว่า การเปรียบเทียบปรับกรณีบุคคลชายตีกอล์ฟข้ามน้ำ ไปในป่าบริเวณอ่างเก็บน้ำสายศร อันผู้ฝ่าฝืนคำสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 20 แห่งพ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2562 ซึ่งบุคคลผู้นั้นได้เข้ามาแสดงตน และรับทราบข้อกล่าวหา โดยจ่ายค่าปรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 5,000 บาท พร้อมตักเตือน

 

คุณกำลังดู: หนุ่มใหญ่ไดร์ฟกอล์ฟ ริมอ่างเก็บน้ำบนเขาใหญ่ อ้างไม่รู้ระเบียบ อุทยานฯ ปรับ 5 พัน

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด