หนุ่มผู้ช่วยหมอฟันบุกยิง ตร.ท่องเที่ยวกับ นศ.สาวตาย ปมหึงหวงสาวมีใหม่

หนุ่มผู้ช่วยหมอฟันบุกยิง ตร.ท่องเที่ยวกับ นศ.สาวตาย ปมหึงหวงสาวมีใหม่

หนุ่มผู้ช่วยหมอฟันบุกยิง ตร.ท่องเที่ยวกับนักศึกษาสาวดับคาที่ ในบ้านเช่ากลางเมืองระนอง ปมแค้นและหึงหวงที่ฝ่ายหญิงตีตัวออกห่างไปคบตำรวจ จนท.ส่งชุด ปพ.ราชเดชเร่งตามจับ ย้ำให้มอบตัวอย่าคิดสู้

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 ร.ต.อ.หญิง รัชณิกา ชื่นสระ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพ บริเวณบ้านเช่าหลังหนึ่งภายในซอยบ้านหมาสวย ถนนเพชรเกษม ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.ศุภณัฐ รัตนภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองระนอง ทราบ พร้อมประสานชุด สืบสวน สภ.เมืองระนอง, ชุดสืบสวนกองกำกับการ ตำรวจภูธร จังหวัดระนอง, หน่วยพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดระนอง, แพทย์นิติเวช รพ.ระนอง และมูลนิธิระนองสงเคราะห์ เข้าร่วมตรวจสอบเหตุ

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้กั้นพื้นที่หน้าบ้านเช่าหลังดังกล่าว ตรวจสอบพบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ถูกยิงเสียชีวิตด้วยอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. นอนจมกองเลือด ที่หน้าประตูบ้าน รายแรกเป็นชายทราบชื่อต่อมา ส.ต.อ.อลงกรณ์ เพ็งกลัด อายุ 28 ปี ผู้บังคับหมู่สถานีตำรวจท่องเที่ยวระนอง ถูกยิงเข้าที่เบ้าตา ศีรษะ และลำตัวบริเวณซี่โครงซ้ายใต้ราวนม รวม 3 นัด รายที่สอง เป็นผู้หญิง ทราบชื่อต่อมา น.ส.วริษา รอดใหญ่ อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยฯ ศูนย์การศึกษาระนอง แห่งหนึ่ง คณะธุรกิจการโรงแรมและท่องเที่ยว ถูกยิงเข้าที่กกหูขวา 1 นัด และลำตัวอีก 2 นัด นอนเสียชีวิตคาที่อยู่ใกล้กัน

จากนั้น จนท.จากหน่วยพิสูจน์หลักฐานเร่งเข้าเก็บวัตถุพยาน รวมทั้งปลอกกระสุนปืนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ รวม 6 นัด ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง นายสิบตำรวจท่องเที่ยว และนักศึกษา 2 ราย ส่งไปที่ฝ่ายนิติเวช รพ.ระนอง เพื่อทำการผ่าพิสูจน์สาเหตุการตาย และเก็บหัวกระสุนจากศพที่ฝังในร่างผู้เสียชีวิต เบื้องต้นตรวจสอบโดยภาพจากกล้องวงจรปิด พบรถต้องสงสัย เป็นรถยนต์เก๋ง มาสด้า 3 สีเทา ไม่ทราบหมายเลข ของผู้ก่อเหตุ ได้เล่นเข้ามาที่บริเวณบ้านเช่าหลังดังกล่าว และหลังจากนั้นสักพักใหญ่หลังก่อเหตุได้แล่นออกจากซอยออกไปทันที

จากการสอบสวน มีพยานที่รอดตายจากที่เกิดเหตุและเป็นเพื่อนสาวของผู้ตาย ให้การว่า มือปืนที่ก่อเหตุ คือ นายอุทิศ มาตทอง หรือโหน่ง พนักงานผู้ช่วยทันตกรรม โรงพยาบาลระนอง อายุประมาณ 30 ปีเศษ ศีรษะล้าน โดยขณะเกิดเหตุได้ขับรถเข้ามาบริเวณบ้านเช่าของผู้ตายทั้งสอง ที่เพิ่งเช่าได้ระยะเวลาไม่ถึงเดือน จากนั้นได้ซุ่มอยู่บริเวณข้างบ้าน ต่อมาผู้ตายทั้งสองได้ทราบว่าน่าจะมีคนมาแอบเดินบริเวณข้างบ้าน นักศึกษาสาวจึงโทรศัพท์ไปหาเพื่อนสาวที่เป็นพยานให้รีบเข้ามาที่บ้าน เพราะกำลังจะชักชวนออกไปทานอาหารนอกบ้านกลางดึก และสงสัยว่าจะมีเสียงใครไม่รู้มาอยู่ใกล้หน้าต่าง เมื่อมาถึงตนได้รีบเข้าไปคุยกับเพื่อนภายในบ้าน ซึ่งมีตำรวจท่องเที่ยวหนุ่มอยู่ด้วย และคาดว่าน่าจะเป็นอดีตแฟนเก่าของเพื่อนสาวที่มาแวะเวียนบ้านแน่เลย จึงรีบชักชวนกันออกจากบ้าน

ทันทีที่เปิดประตูออกไป มือปืนผู้ก่อเหตุที่แอบอยู่ ได้รีบวิ่งเข้ามาตรงหน้าบ้านและชักปืนยิงทันที โดยยิงไปที่ผู้ชายก่อน ไม่ได้คิดที่จะยิงตน ยิงใส่ผู้ชายประมาณ 2-3 นัด จากนั้นยิงใส่เพื่อนหญิง และมีเสียงกรี๊ดและมีการยิงซ้ำอีกนัด ส่วนตัวได้วิ่งหลบหนีออกมาขึ้นรถ แล้วผู้ก่อเหตุได้ขับหลบหนีออกไปทันที ส่วนสาเหตุการก่อเหตุอุกฉกรรจ์ในครั้งนี้ น่าจะมาจากเหตุหึงหวง เนื่องจากนักศึกษาเป็นแฟนเก่า แต่ฝ่ายหญิงขอเลิกรา ก่อนไปคบหากับนายสิบตำรวจท่องเที่ยว จนสืบทราบรู้บ้านเช่าของคนทั้งคู่ ก่อนตัดสินใจยิงสังหารบุคคลทั้งสองทันที โดยไม่ทำร้ายเพื่อนสาวของนักศึกษาที่ไม่เกี่ยวข้อง

ขณะที่ ทางฝั่ง จนท.ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการจังหวัดภูธรจังหวัดระนอง ทันทีที่ทราบตัวมือปืนผู้ก่อเหตุเป็นใคร ภูมิลำเนาอยู่ที่ไหน และคาดเดาเส้นทางที่จะหลบหนีไปบ้านในพื้นที่ อ.กระบุรี จ.ระนอง จึงสั่งสกัดเส้นทางบนถนนเพชรเกษม และค้นหาตามที่พักในรีสอร์ตและเกสต์เฮาส์ริมทาง โดยจัดชุดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ชุดราชเดช พร้อมอาวุธครบมือ ออกติดตามตัวทันที พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ให้ นายอุทิศ มาตทอง หรือโหน่ง มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยดี อย่าคิดขัดขืน หรือใช้อาวุธปืนต่อสู้เด็ดขาด พร้อมให้ญาติที่ทราบข่าวช่วยเกลี้ยกล่อมเข้ามอบตัวอีกทางหนึ่ง.

คุณกำลังดู: หนุ่มผู้ช่วยหมอฟันบุกยิง ตร.ท่องเที่ยวกับ นศ.สาวตาย ปมหึงหวงสาวมีใหม่

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด