หรือนี่จะเป็นสัญญาณ? ยอดขายสมาร์ตโฟนทั่วโลกลดลง ในขณะที่ iPhone โตสวนตลาด

อ้างอิงข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์ Canalys Smartphone Analysis เผยว่ายอดขายสมาร์ตโฟนทั่วโลกระหว่างเดือนกรกฎาคม-กันยายนอยู่ที่ 297.8 ล้านเครื่อง

หรือนี่จะเป็นสัญญาณ? ยอดขายสมาร์ตโฟนทั่วโลกลดลง ในขณะที่ iPhone โตสวนตลาด

อ้างอิงข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์ Canalys Smartphone Analysis เผยว่ายอดขายสมาร์ตโฟนทั่วโลกระหว่างเดือนกรกฎาคม-กันยายน อยู่ที่ 297.8 ล้านเครื่อง ลดลงไปทั้งหมด 9% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 ซึ่งอยู่ที่ 325.6 ล้านเครื่อง นับเป็นไตรมาสที่ 3 ที่ยอดขายลดลงอย่างต่อเนื่อง

ยอดขายสมาร์ตโฟนในไตรมาสที่ 3 พบว่าโซนยุโรปและเอเชียทำได้ดีกว่าโซนอื่น ๆ โดยเฉพาะในตลาด อินเดีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ที่มีตัวเลขความต้องการมากขึ้น ซึ่งสมาร์ตโฟนกลุ่มพรีเมียมมีความต้องการที่มากขึ้น แต่ระดับเริ่มต้น-กลางมีความต้องการที่ลดลง

Samsung ยังคงครองตำแหน่งยอดขายสมาร์ตโฟนมากสุดเป็นอันดับ 1 ที่ 64.1 ล้านเครื่อง ส่วนแบ่งอยู่ที่ 22% แต่ยอดขายโดยรวมลดลง 8% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ส่วน Apple มียอดขายที่เพิ่มขึ้น 8% ส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 22% ก็ต้องยกความดีความชอบให้กับ iPhone 14 ที่มียอดจำหน่ายที่แข็งแกรงมาก

ในส่วนของ Xiaomi, Oppo และ vivo มียอดขายลดลงทั้งหมดในไตรมาสที่ผ่านมา ที่น่าจับตาดูต่อไปคือไตรมาสที่ 4 ซึ่ง Canalys เชื่อว่ายอดขายน่าจะลดลงไปอีกในไตรมาสถัดไปเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน

 

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ ของ หรือนี่จะเป็นสัญญาณ? ยอดขายสมาร์ตโฟนทั่วโลกลดลง ในขณะที่ iPhone โตสวนตลาด

คุณกำลังดู: หรือนี่จะเป็นสัญญาณ? ยอดขายสมาร์ตโฟนทั่วโลกลดลง ในขณะที่ iPhone โตสวนตลาด

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด