หวานเจี๊ยบ โค้ช IBK ชมเปาะ “พรพรรณ” เป็นคนที่ทีมตามหา ยัน ให้อิสระทำเกมเต็มที่

หวานเจี๊ยบ โค้ช IBK ชมเปาะ “พรพรรณ” เป็นคนที่ทีมตามหา ยัน ให้อิสระทำเกมเต็มที่

โค้ช “IBK Altos” ทีมใหม่ของ “พรพรรณ” ในลีกเกาหลีใต้ ลั่น เธอคือคนที่ทีมกำลังตามหา ยัน ให้อิสระทำเกมเต็มที่

วันที่ 22 เม.ย. 66 หลังจากสหพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลีใต้ (KOVO) ได้จัดการดราฟท์นักกีฬา "โควตาเอเชีย" สำหรับลุยลีกเกาหลี ซีซั่นหน้า เรียบร้อยแล้ว โดย “ชมพู่” พรพรรณเกิดปราชญ์ มือเซตวอลเลย์บอลหญิงไทย ถูกเลือกให้เข้าไปร่วมทีม Hwaseong IBK Altos ซึ่งเป็นทีมที่ได้สิทธิ์เลือกเป็นทีมแรก

ย้อนกลับไปก่อนการดราฟท์นักกีฬา เสียงเฮดังขึ้นจากโต๊ะ IBK Industrial Bank ทันทีที่ผลจับฉลากออกมาว่า IBK Altos ได้สิทธิ์เลือกเป็นทีมแรก จากความน่าจะเป็นเพียง 14.3% เท่านั้น ทำให้โค้ช คิม โฮ-ชุล ไม่ลังเลเลยที่จะเลือก “ชมพู” พรพรรณเกิดปราชญ์ เข้าสู่ทีม ซึ่งนับเป็นเซตเตอร์ต่างชาติคนแรกใน “โคโว วี-ลีก”

คิม โฮ-ชุล โค้ชของ IBK อดีตเซตเตอร์ วอลเลย์บอลชายเกาหลีใต้ เปิดเผยกับ SBS สื่อโสมขาวว่า “เธอคือผู้เล่นที่เหมาะกับการโจมตีแบบรวดเร็วที่ทีมของเรากำลังตามหา ผมชื่นชอบเธอ (พรพรรณ) มาก และจะให้อิสระในการทำเกมเต็มที่ แล้วค่อยให้คำแนะนำหากจำเป็น เพราะถ้าโค้ชพยายามสอนเซตเตอร์ เซตเตอร์ก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเล่นแบบที่โค้ชสอน “

ด้าน พรพรรณเกิดปราชญ์ เปิดเผยว่า “รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้รับเลือก ยินดีที่ได้รู้จัก IBK Altos ทุกคน อยากให้ทางสโมสรช่วยเรื่องการปรับตัวให้เข้ากับทีมอย่างรวดเร็ว”

คุณกำลังดู: หวานเจี๊ยบ โค้ช IBK ชมเปาะ “พรพรรณ” เป็นคนที่ทีมตามหา ยัน ให้อิสระทำเกมเต็มที่

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด