หวิดป่วน ตร.ไม่ให้ “วัชระ” ยื่นชื่อ ส.ว.ธานี ต่อ กมธ.-สมชาย ยันไม่ช่วยพวกเดียวกัน

หวิดป่วน ตร.ไม่ให้ “วัชระ” ยื่นชื่อ ส.ว.ธานี ต่อ กมธ.-สมชาย ยันไม่ช่วยพวกเดียวกัน

เกือบวุ่น “วัชระ” นุ่งผ้าขาวม้า หอบป้ายชื่อ ส.ว.ธานี พร้อม ส.ต.ท.หญิง บริจาคเงินให้วัดในราชบุรี มอบให้ กมธ.จริยธรรมวุฒิสภา สอบมัดตัวพัวพันกันหรือไม่ แต่เจอตำรวจไม่ให้เข้าห้อง

วันที่ 2 ก.ย. 2565 เมื่อเวลา 11.00 น. ที่อาคารรัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ทำหนังสือยื่นถึง พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร ประธานคณะกรรมการจริยธรรมวุฒิสภา ตามที่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่าต้องการให้ตนแจ้งชื่อ ส.ว. ว่าคนใดมีส่วนเกี่ยวพันกับกรณี ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์บัวแย้ม นั้น จึงขอแจ้งเป็นหนังสือระบุชื่อ นายธานี อ่อนละเอียด สมาชิกวุฒิสภา ว่าเกี่ยวพันกับกรณีดังกล่าวหรือไม่ ทั้งนี้หากไม่ทราบว่านายธานีฝ่าฝืนข้อบังคับประมวลจริยธรรมข้อใด ก็ยินดีไปให้ถ้อยคำด้วยตัวเอง

นายวัชระ กล่าวว่า นอกจากทำหนังสืออย่างเป็นทางการในการแจ้งชื่อ ส.ว.นายธานีให้ทางวุฒิสภาตรวจสอบแล้ว ยังได้แนบเอกสารที่เป็นภาพถ่ายป้ายบริจาคเงินบูรณะศาลาดำรงค์สกุล วัดบางลี่เจริญธรรม ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี ที่มีการระบุชื่อผู้บริจาคว่า คุณธานี อ่อนละเอียด บรรทัดต่อมาคือชื่อ คุณกรศศิร์ บัวแย้ม พร้อมจำนวนเงิน 120,000 บาท ซึ่งต้องสอบว่าทั้ง 2 คนมีความเกี่ยวพันกันอย่างไรหรือไม่ และเป็นการผิดวิสัยที่คนมียศระดับ ส.ต.ท.จะบริจาคเงินได้มากขนาดนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางวุฒิสภาจะสอบสวนอย่างครบด้าน เพื่อให้ความกระจ่างต่อประชาชนได้ ทั้งประเด็นการแต่งข้าราชการตำรวจ-ทหาร การทำผิดจริยธรรมคือการมีกิ๊ก หรือเมียน้อย รวมทั้งการนำเงินภาษีจากประชาชนมาให้เป็นเงินเดือนของเมียน้อย เป็นต้น ซึ่งสังคมกำลังให้ความสนใจอย่างมากและรอคำตอบอยู่ และเมื่อข้อเท็จจริงปรากฏแล้ววุฒิสภาเองก็จะได้ธำรงไว้ซึ่งเกียรติและศักดิ์ศรีขององค์กร รวมทั้งวุฒิสมาชิกคนอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องก็จะได้ไม่ต้องมัวหมองไปด้วย

ทางด้าน พล.อ.สิงห์ศึก ที่มารับหนังสือและเอกสารจากนายวัชระด้วยตนเองได้ตอบกลับว่า ตอนนี้ถือว่าขั้นตอนการร้องเรียนถูกต้องครบถ้วนตามระเบียบแล้ว จึงต้องขอบคุณนายวัชระที่เข้าใจระเบียบเป็นอย่างดี ต่อไปจะมอบให้เลขาธิการวุฒิสภาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตอนนี้ก็พร้อมและยินดีที่จะสอบสวนอย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อให้คำตอบกับสังคมได้ โดยทางกรรมาธิการจะได้เชิญนายวัชระมาให้ถ้อยคำในวันจันทร์ที่ 5 ก.ย. 65

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการยื่นหนังสือของนายวัชระครั้งนี้ นายวัชระได้นุ่งผ้าขาวม้าคาดเอวมาในสภา ซึ่งในตอนแรกมีเจ้าหน้าตำรวจสภาฯ มากันไม่ให้นายวัชระเข้าไปบริเวณห้อง 408 ซึ่งเป็นห้องที่ประชุมคณะกรรมาธิการพิจารณาเรื่องดังกล่าว ต่อมา พล.อ.สิงห์ศึก พร้อมด้วย นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมการจริยธรรม วุฒิสภาได้ออกมารับหนังสือด้วยตนเองอย่างเรียบร้อย

ด้านนายสมชาย กล่าวว่า ในการประชุมครั้งถัดไปจะเชิญนายวัชระในฐานะผู้ร้องมาให้ข้อมูลกับคณะ ส่วนนายธานี อ่อนละเอียด จะเชิญมาอีกในสัปดาห์ถัดไป ยืนยันว่าต้องให้โอกาสกับทุกฝ่ายและให้ความเป็นธรรมกับทุกคน ทั้งนี้หลักฐานภาพที่นายวัชระนำมายื่นให้เพิ่มเติม จะมีน้ำหนักพอให้วินิจฉัยถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ส.ว.และ ส.ต.ท.หญิง หรือไม่ นายสมชาย กล่าวว่า ก็เป็นส่วนหนึ่ง คนทำบุญทอดผ้าป่ากฐินกันได้ ก็ไม่ตัด ต้องเอามาดู แล้วให้ผู้ถูกร้องชี้แจง

ส่วนกระแสที่มองว่าเป็นการตรวจสอบภายในกันเอง นายสมชาย กล่าววา ไม่เป็นห่วง เพราะเรื่องใดถูกเรื่องใดผิด เราก็จะพิจารณาแบบตรงไปตรงมา ยืนยันว่ามีมาตรฐาน ไม่มีการช่วยกัน.

คุณกำลังดู: หวิดป่วน ตร.ไม่ให้ “วัชระ” ยื่นชื่อ ส.ว.ธานี ต่อ กมธ.-สมชาย ยันไม่ช่วยพวกเดียวกัน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด