ห่วยขั้นเทพ "กลาสโกว์ เรนเจอร์ส" จารึกสถิติทำผลงานย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ UCL

ห่วยขั้นเทพ "กลาสโกว์ เรนเจอร์ส" จารึกสถิติทำผลงานย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ UCL

เรียกได้ว่าห่วยขั้นเทพเลยทีเดียวสำหรับ "กลาสโกว์ เรนเจอร์ส" ทีมดังจากลีกสกอตแลนด์ จารึกกลายเป็นทีมที่ทำผลงานย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ "ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก"

วันที่ 2 พ.ย. 65เรียกได้ว่าห่วยขั้นเทพเลยทีเดียวสำหรับ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ทีมดังจากลีกสกอตแลนด์ ภายใต้การนำทีมโจวานนี ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ เทรนเนอร์ชาวเนเธอร์แลนด์ จารึกกลายเป็นทีมที่ทำผลงานย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หลังจบผลงานในรอบแบ่งกลุ่มเอ ด้วยผลงานที่แพ้รวด ทั้งหมด 6 นัด จากการรายงานของ Sportbible

ทั้งนี้กลาสโกว์ เรนเจอร์ส เริ่มต้นจากการแพ้บุกไป อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม 0-4 ถัดมานัด 2 เปิดบ้านแพ้ นาโปลี 0-3 จากนั้นนัดที่ 3 ลิเวอร์พูล 1-2 ต่อมานัดที่ 4 เปิดบ้านแพ้ ลิเวอร์พูล 1-7 ขยับมานัดที่ 5 บุกแพ้นาโปลี 0-3 และนัดที่ 6 เล่นในบ้านแพ้ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม 1-3 ทำให้จบ 6 นัด มี 0 คะแนน ยิงได้ 2 เสีย 22 ผลต่างติดลบ 20 ประตู

ทั้งนี้สถิติทีมที่ทำผลงานได้อย่างย้ำแย่ที่สุดทีมก่อนหน้านั้นได้แก่ดินาโม ซาเกร็บ สโมสรจากลีกโครเอเชีย ที่เคยทำผลงานชิ้นโบดำไว้ในซีซั่น 2011-12 โดยตอนนั้นพวกเขาเองก็มี 0 คะแนน ผลต่างประตูได้เสียติดลบ 19 นั่นทำให้มีประตูได้เสียดีกว่ากลาสโกว์ เรนเจอร์ส 1 ลูก ขณะที่อีกทีมที่เคยผลงานได้ย่ำแย่ไม่แพ้กันคือ บาเต โบริซอฟ สโมสรจากลีกเบลารุส ที่แม้จะมีผลต่างประตูได้เสียติดลบ 22 ประตู แต่ก็ยังสามารถคว้าชัยชนะได้ 1 นัดในซีซั่น 2014-15 ส่วน วิคตอเรีย พัลเซน จากลีกเช็ก ที่มี 0 คะแนนจากการแพ้ 6 นัดรวมในกลุ่มซี แต่ผลต่างประตูได้เสียติดลบ 19 ลูก ทำให้หวุดหวิดทาบสถิติย่ำแย่ในทุกๆ ด้านจากกลาสโกว์ เรนเจอร์ส ไปชนิดเส้นยาแดงผ่าแปด.

คุณกำลังดู: ห่วยขั้นเทพ "กลาสโกว์ เรนเจอร์ส" จารึกสถิติทำผลงานย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ UCL

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด