ห้อยพระราหูดีไหม คนวันใดพระราหูให้คุณ พระราหูเหมาะกับใคร ต้องรู้

ความเชื่อเรื่องพระราหู ทำไมเราจึงต้องกราบไหว้ราหู หรือ ห้อยพระราหู ตามหลักความเชื่อ อ.มงคล รอดเที่ยงธรรม

ห้อยพระราหูดีไหม คนวันใดพระราหูให้คุณ พระราหูเหมาะกับใคร ต้องรู้

พระราหู ห้อยพระราหูดีไหม

ความเชื่อเรื่องพระราหูทำไมเราจึงต้องกราบไหว้ราหู หรือ ห้อยพระราหู ตามหลักความเชื่อ อ.มงคล รอดเที่ยงธรรม เล่าว่าในมุมกลับในสิ่งเลวร้ายมันก็จะย่อมมีสิ่งที่ดีๆ มนุษย์เรามีการเสาะหาวิธีต่างๆ มากมาย ตามความอยากได้ หรือตามแห่งกิเลสของแต่ละคน ความชอบของแต่ละคน การบูชากิเลสหรือการหาความสุขให้กับตนเอง มนุษย์เราล้วนแล้วแต่มีกิเลสกันทั้งนั้น ซึ่งพระราหูคือเจ้าแห่งกิเลสทั้งปวง นั่นเอง

อ.มงคล รอดเที่ยงธรรมเล่าว่าราหูนี่แหละคือเจ้าแห่งกิเลส ที่จะมีพลังในความลี้ลับที่จะทำให้ได้ในสิ่งนั้นๆ ที่ปรารถนา คนเราก็สร้างพลังให้เกิดกับตนเอง และยิ่งมีความโชคดี เมื่อเราได้บูชา หรือศรัทธาในราหู ก็ได้แก่คนที่ชอบการเสี่ยง คนที่ชอบในเรื่องของโชคลาภ หรือแม้กระทั่งคนชอบในเรื่องโชคลางของขลัง วัตถุต่างๆ ก็จะมีราหูอยู่ในสิ่งที่บันดาลเรื่องโชคนั้นอยู่ด้วย หรือแม้กระทั่งอีกมุมมองหนึ่งเรากราบไหว้ราหูเพื่อไม่ให้ราหูทำร้ายเรา

พระราหูเหมาะกับใคร คนวันใดต้องพกติดตัว

หากถามว่าคนวันใดที่เหมาะกับการห้อยพระราหู กราบไหว้ หรือมีพระราหูพกติดตัว ราหูเป็นพระประจำวัน คนเกิดพุธกลางคืน และจะถูกโฉลกกับคนเกิดวันเสาร์ รวมถึงพระอังคาร หรือคนเกิดวันอังคาร เชื่อว่าจะเป็นมิตรที่ดีต่อกัน ส่งเสริมให้คุณต่อกันมาก เวลานักเดินทางที่จะไปเสี่ยงโชคก็มักจะชอบกราบไหว้พระราหู เพราะเชื่อว่าจะนำความโชคดีมาให้ จริงๆ คนวันใดก็สามารถบูชาได้ทั้งสิ้น เพราะถือว่าเป็นการผูกมิตรต่อกัน

เราจึงมีสถานที่ต่างๆ ที่มีการตั้งกราบไหว้พระราหูตามวัดดังๆ หรือบ้านเรือนของเหล่าเศรษฐีบางคนก็นิยมที่จะสร้างขึ้นมาเป็นฮวงจุ้ยกันแก้เลย และส่วนคนที่ชอบทางด้านนี้จะต้องเป็นคนใจถึง ใจกล้าและต้องการพลังของราหู ก็เปรียบเสมือนนำพลังแห่งกิเลส มาสู่ตนเอง จะได้มีพลังเหนือนักเสี่ยงโชคใดๆ ทั้งสิ้น ก็คือการเอาชนะนักการพนันทุกคน แต่ต้องเป็นคนใจกล้า มีความคิดที่บ้าบิ่น ใจนักเลง ใจสู้ เพราะทุกๆคนรู้กันว่า ราหูคือยักษ์ที่มีนิสัยอันธพาล ชอบทำลาย และในพลังเหล่านี้ก็นำมาปราบอันธพาลด้วยกันได้ คล้ายๆ เกลือจิ้มเกลือนั่นเอง

แต่คงจะต้องมีในคนที่คิดแปลก และสิ่งเหล่านี้ก็คือความชอบของแต่ละบุคคล และหากใครเมื่อได้อ่านแล้วจะสร้างพลัง ความโชคดี ความร่ำรวย ความมั่งมี ของตนเองด้วยพระราหูก็ได้

ห้อยพระราหูต้องมีคุณธรรม

โดยเฉพาะคนที่ชอบเสี่ยงโชค เล่นการพนัน คนที่ชอบค้นหาเเละเสี่ยงในการลงทุนต่างๆ ที่ท้าทายชีวิตต้องการความตื่นเต้นอยู่เสมอ ก็สามารถห้อยพระราหูได้ แต่ก็ต้องมีคุณธรรม เพราะเวลาเราเจอผู้คนเราก็ต้องมีความซื่อสัตย์ มีความคิดที่ดี

พระราหูช่วยเรื่องอะไร

การห้อยพระราหูเราเชื่อกันว่าเราจะสามารถชนะนักเลง อันธพาล หรือคนเกเรได้ เพราะพลังแห่งพระราหูจะเหนือกว่าบุคคลเหล่านี้นั่นเอง ราศีที่เหมาะสมที่จะห้อยสวมใส่ ก็คือราศีมีน เมษ เมถุน กันย์ ตุล และ ธนู เพราะราศีเหล่านี้เป็นราศีใจใหญ่ใจถึงมีความคิดที่แปลกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ของไหว้พระราหู

ส่วนในเรื่องของของไหว้นั้น ควรมี 8 อย่าง หรือ 12 ก็ได้ ตามกำลัง และเรานิยมบูชากันด้วยของดำ ซึ่งเหมือนกับผิวกายของพระราหูนั่นเอง ของไหว้ที่นิยมและหาได้ เช่น

  • เหล้าดำ
  • กาแฟดำ
  • ขนมเฉาก๊วย น้ำเฉาก๊วย
  • โค้กหรือน้ำหวานที่มีสีดำ
  • ซุปไก่
  • ถั่วดำ
  • ข้าวเหนียวดำ
  • สาหร่ายดำ
  • ไข่เยี่ยวม้า

เมื่อเตรียมของไหว้เสร็จเรียบร้อยตามจำนวน 8 หรือ 12 อย่าง เริ่มท่องนะโม 3 จบ ตามด้วย

คาถาบูชาพระราหู

กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ สุริยัง ปะมุญจะสิ สังวิคคะรูโป อาคัมมะกินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ สุริยันติ กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ จันทัง ปะมุญจะสิ สังวิคคะรูโป อาคัมมะ กินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ จันทิมันติ

คาถาสุริยะบัพพา

กุสเสโตมะมะ กุสเสโตโต ลาลามะมะ
โตลาโม โทลาโมมะมะ โทลาโมมะมะ
โทลาโมตัง เหกุติมะมะ เหกุติฯ

คาถาจันทบัพพา

ยัตถะตังมะมะ ตังถะยะ ตะวะตัง
มะมะตัง วะติตัง เสกามะมะ
กาเสตัง กาติยังมะมะ ยะติกาฯ

คำถวายเครื่องสังเวยพระราหู

นะโมเม พระราหูเทวานัง ธูปะทีปะ จะปุปผัง สักการะวันทะนัง สูปะพะยัญชะนะ สัมปันนัง โภชะ นานัง สาลีนัง สะปะริวารัง อุทะกังวะรัง อาคัจฉันตุ ปะริภุญชันตุ สัพพะทา หิตายะ สุขายะ พระราหูเทวา มะหิทธิกา เตปิ อัมเห อะนุรัก ขันตุ อาโรคะ เยนะ สุเขมะจะฯ

หมายเหตุ : ต้องสวดทั้งหมด 12 จบตามกำลังของพระราหู

คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ (12 จบ)

ข้าพเจ้า (บอกชื่อนามสกุล) ขอบูชาพระราหูด้วยของดำ (8 หรือ 12) อย่าง ขอให้อิทธิพลของดาวราหูจงส่งผลดีแก่ดวงชะตาของข้าพเจ้า ขอให้ได้พบเจอแต่กัลยาณมิตรที่ดี ขอให้ดาวราหูประทานพรโชคลาภและความสำเร็จแก่ข้าพเจ้าด้วยเทอญ อธิษฐานได้ตามปรารถนา

อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม

นักพยากรณ์ไพ่ยิปซี ลายมือ ศาสตร์แห่งตัวเลข ฮวงจุ้ย โหงวเฮ้ง ในสไตล์ธรรมชาติของชีวิตจริง สอนสักลายมือเศรษฐีมงคลพร้อมรับสักลายมือเศรษฐีมงคล
ไลน์ไอดี 0878285222
โทรศัพท์ 0871084664

คุณกำลังดู: ห้อยพระราหูดีไหม คนวันใดพระราหูให้คุณ พระราหูเหมาะกับใคร ต้องรู้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด