กู้หน้าแพ้ 0-7 "แรชฟอร์ด" เผย 2 ปัจจัย "แมนยูฯ" ถล่ม "เบติส" ยูโรปาลีก รอบ 16 ทีม ยกแรก

กู้หน้าแพ้ 0-7 "แรชฟอร์ด" เผย 2 ปัจจัย "แมนยูฯ" ถล่ม "เบติส" ยูโรปาลีก รอบ 16 ทีม ยกแรก

ดาวยิงแมนยูฯ เผย 2 ปัจจัยช่วยให้ถล่ม เรอัล เบติส ในยูโรปาลีก ยกแรก กู้ศรัทธาจากเกมแพ้ ลิเวอร์พูล แดงเดือดพรีเมียร์ลีก

วันที่ 10 มีนาคม 2566 มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 3 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมยูโรปาลีก รอบ 16 ทีม นัดแรก เปิดบ้านชนะ เรอัล เบติส อันดับ 5 ลา ลีกา สเปน ด้วยสกอร์ 4-1 กุมความได้เปรียบก่อนออกไปเยือนในเลก 2 วันที่ 16 มีนาคมนี้

เกมนี้ แมนยูฯ กู้ศรัทธากลับคืนมาได้อีกครั้งหลังแพ้ ลิเวอร์พูล แบบย่อยยับ 0-7 ในศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่ง แรชฟอร์ด ที่ทำประตูขึ้นนำ 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 6 ก็เผยถึง 2 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้กลับมาชนะได้อย่างสวยสดงดงามว่า "มันสำคัญเสมอกับการชนะเกมถัดไปหลังจากแพ้มา มันเป็นวิธีเดียวที่จะกลับมาและเดินหน้าต่อไปกับโมเมนตัมที่เรามีก่อนเกม"

"เราพยายามเริ่มต้นอย่างรวดเร็วเสมอ และประตูก็มักจะช่วยได้ ผมคิดว่าพวกเขาป้องกันในเขตโทษได้ดีในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังมันเปิดกว้างมากขึ้นตามคาด ขณะที่เกมเสมอกัน 1-1 เราเริ่มต้นได้ดีทั้งครึ่งแรกและครึ่งหลัง สิ่งสำคัญคือต้องพยายามทำประตู และนั่นคือความแตกต่าง"

ส่วนการกลับมาเอาชนะได้อีกครั้ง หลังจากแพ้ ลิเวอร์พูล แบบขาดลอย แรชฟอร์ด ก็ตอบว่า "มันเป็นการกลับมาอยู่ในทิศทางที่ถูกต้อง เราต้องสร้างมันขึ้นมาใหม่อีกครั้ง แต่เราไม่สามารถให้ความสำคัญกับวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มากเกินไป เพราะมันผ่านไปแล้ว และเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงมันได้ ดังนั้นเราต้องเดินหน้าต่อไป"

คุณกำลังดู: กู้หน้าแพ้ 0-7 "แรชฟอร์ด" เผย 2 ปัจจัย "แมนยูฯ" ถล่ม "เบติส" ยูโรปาลีก รอบ 16 ทีม ยกแรก

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด