แก๊งจีนโหด อุ้มตัดนิ้วเรียกค่าไถ่ ตร.สงสัยเพื่อนเหยื่อเอี่ยวแก๊งทมิฬ

ตำรวจลำดับเหตุการณ์ แก๊งมังกรจีนโหด อุ้มนักธุรกิจอสังหาฯเพื่อนร่วมชาติ ซ้อม-ตัดนิ้วเรียกค่าไถ่ 150 ล้านบาท เผยเพื่อนเหยื่อตกเป็นผู้ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้อง

แก๊งจีนโหด อุ้มตัดนิ้วเรียกค่าไถ่ ตร.สงสัยเพื่อนเหยื่อเอี่ยวแก๊งทมิฬ

ตำรวจลำดับเหตุการณ์ แก๊งมังกรจีนโหด อุ้มนักธุรกิจอสังหาฯเพื่อนร่วมชาติ ซ้อม-ตัดนิ้วเรียกค่าไถ่ 150 ล้านบาท เผยเพื่อนสนิทเหยื่อตกเป็นผู้ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้อง ตรวจสอบพบบ้านอีก 1 หลัง ที่ใช้ในการก่อเหตุ ล่าสุดยังไม่มีการออกหมายจับใคร เชื่อจะได้ตัวผู้ก่อเหตุเร็วๆนี้

จากเหตุกาณ์ ที่นักธุรกิจอสังหาฯชาวจีน ถูกแก๊งคนร้ายร่วมชาติ อุ้มซ้อมตัดนิ้ว ถ่ายคลิปส่งให้ญาติรีดค่าไถ่ชีวิต 150 ล้านบาท เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 31 ต.ค.65 พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.จว.ตราด ในฐานะชุดสืบสวนสอบสวน คลี่คลายคดีดังกล่าว ได้ลำดับเหตุการณ์ว่า ช่วงเช้าตรู่เวลาประมาณ 04.10 น. วันที่ 31 ต.ค.65 น.ส.อลิศรา ศุภสิริบัณฑิตย์ อายุ 20 ปี แฟนสาวของผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับเจ้าตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ว่า แฟนชาวจีนถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนอุ้มตัวไปเรียกค่าไถ่ โดยกลุ่มคนร้ายได้ส่งคลิปการทรมานทารุณ ใช้ผ้าเทปปิดตา มัดแขนขาด้วยเชือก แล้วใช้มีดแทงมือและแขนจนเลือดอาบ อีกทั้งยังตัดนิ้วมาวางบนหน้าตักของผู้บาดเจ็บ โดยส่งคลิปผ่านแอพพลิเคชั่น "Telegram" คนร้ายใช้บัญชี "?? " พร้อมกับข้อความขู่เรียกค่าไถ่เป็นเงิน 30 ล้านหยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 150 ล้านบาท ด้วยความกลัว แฟนสาวของผู้บาดเจ็บ จึงยอมโอนเงินไปให้กลุ่มคนร้าย 50,000 บาท จำนวน 3 ครั้ง รวมเป็นเงิน 150,000 บาท ผ่านช่องทางวอลเลตคริปโต

พ.ต.อ.เขมรินทร์ กล่าวต่อว่า ระหว่างที่กำลังสอบปากคำ รปภ.ของหมู่บ้านที่กลุ่มคนร้ายจับตัวผู้บาดเจ็บไปกักขังไว้นั้น ได้โทรศัพท์เข้ามาเบอร์ของแฟนผู้เสียหาย และแจ้งว่าพบผู้บาดเจ็บนอนอยู่ในหมู่บ้าน สภาพถูกทำร้ายอาการสาหัส ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จึงรีบประสานกับ สภ.หนองปรือ เร่งเข้าไปช่วยเหลือ และเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษา ที่ รพ.กรุงเทพ-พัทยา

สำหรับ MR.REN HAIBO อายุ 41 ปี สัญชาติจีน เหยื่อรายนี้ มีอาชีพเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยตำรวจมีการไล่ลำดับเหตุการณ์จนทราบว่า ช่วงค่ำของวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.19 น. เพื่อนของผู้เสียหายและ ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อเหตุในครั้งนี้ ได้เดินทางไปรับผู้เสียหายที่คอนโดแห่งหนึ่ง ย่านถนนเลียบชายหาดจอมเทียน ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนจะพากันไปเที่ยวดื่มกิน ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งบนเขาพัทยาใกล้กับหาดยินยอม ก่อนจะพากันไปเที่ยวต่อที่สถานบันเทิง ย่านถนนวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ โดยไปคันเดียวกัน ด้วยรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียนชลบุรี ซึ่งเป็นรถของผู้เสียหาย จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. พอเมาได้ทีก็พากันกลับมาขึ้นรถ จากนั้นปฏิบัติการอุ้มเรียกค่าไถ่ก็เริ่มขึ้น

โดย MR. REN HAIBO อายุ 41 ปี ผู้เสียหายชาวจีนรายนี้ ให้การว่า พอขึ้นมาบนรถ นั่งอยู่บริเวณเบาะนั่งด้านหลังคนขับ จากนั้นก็ถูกคนร้ายใช้ถุงดำคลุมหัว แล้วใช้ไม้เบสบอลกระหน่ำตีจนสลบ พอฟื้นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองอยู่ในสภาพถูกปิดตามัดแขนและเท้าทั้ง 2 ข้างติดกันด้วยเชือก โดยถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนทำร้าย ด้วยการใช้ไม้เบสบอลทุบตี และใช้มีดแทงเข้าที่ฝ่ามือด้านขวา 1 ครั้ง และแขนท่อนล่างข้างซ้าย 2 ครั้ง ก่อนจะมาถูกกรรไกรตัดนิ้วก้อยข้างขวาจนขาดสะบั้นทั้งนิ้ว เจ็บปวดทรมานอย่างแสนสาหัส มิหนำซ้ำหลังถูกตัดนิ้วยังถูกคนร้ายบังคับให้กินนิ้วตัวตัวเอง ถ้าไม่ทำตามขู่จะฆ่าให้ตาย จึงต้องจำใจต้องกินกลืนลงท้อง แต่หลังจากนั้นก็จำอะไรไม่ได้อีกเลย รู้ตัวอีกทีพบว่ากลุ่มคนร้ายพยายามจะอุ้มร่างมาขึ้นรถยนต์อีกครั้ง แล้วพามาบ้านหลังที่หลบหนีออกมาได้ โดยมีการพาขึ้นไปขังในห้องนอนชั้น 2 จึงคิดวางแผนจะหนีตายเอาชีวิตรอด จนช่วงเวลาประมาณตี 05.00 ของวันที่ 31 ต.ค.สบโอกาสจังหวะเห็นว่าคนร้าย กำลังมึนเมาจากการเสพยาเค จึงตัดสินใจวิ่งออกไปที่ระเบียง แล้วกระโดดลงจากชั้น 2 หนีไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนจะพบคนกำลังวิ่งออกกำลังกาย จึงขอให้ช่วยแจ้งตำรวจ จน รปภ.ของหมู่บ้านดังกล่าวเข้ามาช่วย และโทรศัพท์หาแฟนสาว จนมีการช่วยเหลือออกมาได้สำเร็จ

ล่าสุด ตำรวจมีการสืบสวนจนทราบว่า ยังมีบ้านอีก 1 หลัง ที่ใช้ในการก่อเหตุครั้งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยบ้านหลังนี้ ตำรวจสามารถยึดมีดพกได้ 1 เล่ม เชือกไนลอนสีฟ้า ยาวประมาณ 5 เมตร 1 เส้น และเทปกาวสีเทา 1 ม้วน โดยที่เชือกไนลอนมีคราบเลือดติดอยู่จำนวนมาก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนบ้านที่ผู้เสียหายหนีออกมาได้นั้น พบว่าเพิ่งมีการทำสัญญาเช่าแบบ 1 เดือน โดยมีการทำสัญญาเมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะมาใช้เป็นสถานที่ในการก่อเหตุ อีกทั้งยังพบว่ามีรถที่ในการก่อเหตุอีก 1 คัน คือ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งเป็นรถในการเคลื่อนย้ายผู้เสียหายไปบ้านอีกหลัง ก่อนที่เหยื่อจะหนีออกมาได้ ส่วนรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียนชลบุรี ของผู้เสียหายนั้น พบว่าผู้ก่อเหตุนำไปจอดทิ้งไว้ห่างจากบ้านหลังเกิดเหตุประมาณ 3-4 กิโลเมตร ขณะที่ล่าสุดตำรวจยังไม่มีการออกหมายจับผู้ใด แต่เชื่อว่าจะได้ตัวคนร้ายในเร็ววันนี้

คุณกำลังดู: แก๊งจีนโหด อุ้มตัดนิ้วเรียกค่าไถ่ ตร.สงสัยเพื่อนเหยื่อเอี่ยวแก๊งทมิฬ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด