แก๊งจีนตัดนิ้วจะเผ่นเกาะกง ตร.ล่ากระชั้น! แฉเหตุอุ้มรีดหักธุรกิจสีเทา

แก๊งจีนตัดนิ้วจะเผ่นเกาะกง ตร.ล่ากระชั้น! แฉเหตุอุ้มรีดหักธุรกิจสีเทา

ตำรวจพัทยาพลิกแผ่นดินล่า “จาง เหวินเจีย” น้องชาย “ต้าเต้า” มือตัดนิ้วนักธุรกิจจีนเพื่อนร่วมชาติ หลังศาลอนุมัติหมายจับพี่น้องจอมโหด พบพยายามเช่าสปีดโบ๊ตหวังขับข้ามทะเลเผ่นไปกบดานเกาะกง ฝั่งกัมพูชา แฉปมอุ้มไม่ได้ต้องการเรียกค่าไถ่ชีวิต แต่เกิดจากหักหลังธุรกิจสีเทา ทั้งพนันออนไลน์และขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เหยื่อหอบเงินสดจาก จ.เชียงใหม่ เผ่นมาซุกใน จ.ชลบุรี 2 พี่น้องเลยตามมาทำร้าย

ส่อคดีพลิกไม่ใช่การเรียกค่าไถ่ธรรมดา กรณีแก๊งคนร้ายชาวจีน อุ้มนายเหริน ไห่ป๋อ อายุ 41 ปี นักธุรกิจอสังหาฯ เพื่อนร่วมชาติออกจากสถานบันเทิงย่านวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ คืนวันที่ 30 ต.ค. ไปกักขังในบ้านหรู ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ใช้เทปกาวปิดตา เชือกมัดขา ไม้เบสบอลกระหน่ำตีตามตัว มีดแทงมือ-แขน ก่อนตัดนิ้วก้อยมือขวา ระหว่างทรมานได้ถ่ายคลิปวิดีโอส่งให้แฟนสาวเหยื่อดู เรียกค่าไถ่ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยร่วม 38 ล้านบาท เพื่อแลกอิสรภาพ เมื่อแฟนสาวเห็นคลิปได้แจ้งตำรวจ รุ่งเช้าเหยื่ออำมหิตอาศัยช่วงคนร้ายเมายาเสพติด กระโดดจากระเบียงชั้น 2 ของบ้าน ลงมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านรอดตายปาฏิหาริย์ ต่อมาตำรวจจับกุมนายจาง เดลอง หรือต้าเต้า อายุ 30 ปี ชาวจีนที่ผู้เสียหายยืนยันเป็นคนใช้กรรไกรตัดนิ้ว แล้วหยิบนิ้วจิ้มซอสกลืนลงท้อง

ความคืบหน้าของคดี เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ภายหลังการสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจหาจุดเชื่อมโยงจากภาพจากกล้องวงจรปิด และตรวจหาพยานวัตถุในบ้าน 2 หลัง ในพื้นที่ สภ.หนองปรือ และ สภ.ห้วยใหญ่ ที่คนร้ายใช้เป็นสถานที่กักขังเหยื่อ รวมทั้งตรวจหาดีเอ็นเอจากวัตถุพยานที่ใช้ก่อเหตุ อาทิ เชือกไนลอน มีดพก และเทปกาว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้นำพยานหลักฐานทั้งหมดไปขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจในคดีนี้ 2 คน คือ นายนายจาง เดลอง หรือต้าเต้า อายุ 30 ปี สัญชาติจีนที่สามารถจับตัวได้ก่อนหน้านี้ และถูกตั้งข้อหา “โอเวอร์สเตย์” ไว้ในเบื้องต้น

ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีกคน และอยู่ระหว่างการหลบหนี คือ นายจาง เหวินเจีย อายุ 25 ปี สัญชาติจีน เป็นน้องชายของผู้ต้องหารายแรก พี่น้องทั้ง 2 คนถูกออกหมายจับในข้อหา“ร่วมกันเรียกค่าไถ่โดยเอาตัวบุคคลอายุกว่าสิบห้าปีไป โดยใช้อุบายหลอกลวง หน่วงเหนี่ยวกักขังฯเป็นเหตุให้ผู้ถูกเอาตัวไปได้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำร้ายรับอันตรายสาหัส และร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ภายหลังศาลจังหวัดพัทยา อนุมัติหมายจับแล้ว ตำรวจได้ควบคุมตัวนายจาง เดลอง หรือต้าเต้า ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สำนักงานตำรวจตรวจค้นเข้าเมือง กรุงเทพฯ ทันที เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ด้ายนายเหริน ไห่ป๋อ ผู้เสียหายชาวจีน ปัจจุบันยังนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.กรุงเทพ-พัทยา มีตำรวจคอยเฝ้าตลอด 24 ชม. บางช่วงเวลาจะมีพนักงานสอบสวนเข้าไปสอบปากคำ มี น.ส.อลิศรา ศุภสิริบัณฑิตย์ อายุ 20 ปี ชาว จ.ตาก แฟนสาวเป็นล่ามแปลภาษา ขณะที่แนวทางการสอบสวนคดีเริ่มมีความกระจ่างมากขึ้น ส่วนสาเหตุแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ น่ามาจากเรื่องการหักหลังธุรกิจสีเทา การสอบสวนเชิงลึกพบว่า ผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนกัน ทำธุรกิจสีเทา ประเภทการพนันออนไลน์ ร่วมถึงอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ แต่เกิดหักหลังกันจนผู้เสียหายหอบเงินหนีมาพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

กลุ่มผู้ก่อเหตุพยายามตามมาทวงเงินคืนจนลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจ แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตรเพราะผู้เสียหายหลบหนีออกมา และแฟนสาวได้เข้าแจ้งตำรวจช่วยเหลือออกมาได้สำเร็จ ทำให้ผู้ก่อเหตุพยายามหลบหนีออกไปประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนถูกตำรวจจับกุมได้ นายจาง เดลอง หรือต้าเต้า จับได้ที่อพาร์ตเมนต์ ย่านเอกมัย ทองหล่อ กรุงเทพฯ ส่วนนายจาง เหวินเจีย ยังหลบหนีอยู่ ล่าสุดพบเบาะแสว่าพยายามจะเช่าเรือสปีดโบ้ต ในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อข้ามทะเลไปยังฝั่งเกาะกง ประเทศกัมพูชา แต่ถูกตำรวจไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด และมั่นใจว่ายังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา คาดจะได้ตัวเร็วๆนี้

คุณกำลังดู: แก๊งจีนตัดนิ้วจะเผ่นเกาะกง ตร.ล่ากระชั้น! แฉเหตุอุ้มรีดหักธุรกิจสีเทา

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด