แก๊งจีนอุ้มตัดนิ้วรีด 30 ล้าน ส่อคดีพลิก หลัง ตร.พบปมหักธุรกิจมืด

แก๊งจีนอุ้มตัดนิ้วรีด 30 ล้าน ส่อคดีพลิก หลัง ตร.พบปมหักธุรกิจมืด

แก๊งมังกรจีนอุ้มเรียกค่าไถ่ ตัดนิ้ว รีดเงิน 30 ล้าน ส่อคดีพลิก หลังตำรวจพบปมหักหลังกันเอง คาดขัดแย้งธุรกิจสีเทา พนันออนไลน์-คอลเซ็นเตอร์ โดยก่อนเกิดเหตุมีการทวงเงินคืน เมื่อไม่ได้ จึงลงมือก่อเหตุ


จากกรณีนาย REN HAIBO อายุ 41 ปี นักธุรกิจชาวจีน ถูกอุ้มมาจากสถานบันเทิงย่านถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ แล้วจับขัง ก่อนนำผ้าเทปปิดตา มัดขา ตัดนิ้ว มีดแทงมือ-แขน และ ไม้เบสบอลกระหน่ำตี แล้วส่ง คลิป วิดีโอการทรมานเหยื่อ ให้แฟนสาวของเหยื่อดู พร้อมเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 30 ล้านบาท เพื่อแลกกับอิสรภาพ ต่อมาตำรวจได้ควบคุมผู้ต้องสงสัย คือ นาย ZHANG DELONG อายุ 30 ปี หรือ ต้าเต้า เพื่อนของผู้เสียหาย มาสอบสวน แต่เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อกล่าวหา อยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนดระยะอนุญาต “โอเวอร์สเตย์" ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (2 พ.ย.) ความคืบหน้าของคดี ภายหลังมีการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจหาจุดเชื่อมจากภาพจากกล้องวงจรปิด และตรวจหาพยานวัตถุ บ้าน 2 หลัง ในพื้นที่ สภ.หนองปรือ และ สภ.ห้วยใหญ่ ที่คนร้ายใช้เป็นสถานที่ในการก่อเหตุอีกครั้ง ตรวจหาดีเอ็นเอ จากวัตถุที่ใช้ในการก่อเหตุ เป็น เชือกไนลอน มีดพก และ เทปกาว ซึ่งสามารถตรวจยึดได้ในที่เกิดเหตุ และล่าสุดมีการยืนยันแล้ว ทีมพนักงานสอบสวน ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา มีการขออนุมัติศาลพัทยา ออกหมายจับ กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจในคดีนี้ได้แล้ว 2 คน คือ นาย ZHANG DELONG อายุ 30 ปี หรือต้าเต้า สัญชาติจีน เพื่อนของผู้ที่เสียหาย ที่ตำรวจสามารถจับตัวได้ก่อนหน้านี้ และถูกตั้งข้อหา โอเวอร์สเตย์

ส่วนผู้ร่วมขบวนการก่อเหตุอีกคน และอยู่ในระหว่างการหลบหนี คือนาย ZHANG WENJIE อายุ 25 ปี เป็นน้องชายของผู้ต้องหารายแรก ทั้ง 2 คน ถูกออกหมายจับกระทำความผิดฐานร่วมกันเรียกค่าไถ่ โดยเอาตัวบุคคลอายุกว่าสิบห้าปีไป โดยใช้อุบายหลอกลวง หน่วงเหนี่ยวกักขังหรือกักขังบุคคลที่เอาตัวไป เป็นเหตุให้ผู้ถูกเอาตัวไป ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือผู้ถูกกักขังนั้นรับอันตรายสาหัส, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายร่างกาย จนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำร้ายรับอันตรายสาหัส และร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยภายหลังมีการออกอนุมัติหมายจับแล้ว ตำรวจมีการควบคุมตัว นาย ZHANG DELONG หรือต้าเต้า ไปสอบสวนเพิ่มเติม ที่สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กรุงเทพฯ ทันที เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ด้าน นาย REN HAIBO อายุ 41 ปี ผู้เสียหายชาวจีน ขณะนี้ยังนอนรักษาตัว รพ.กรุงเทพพัทยา โดยมีตำรวจเฝ้าตลอด 24 ชม. อีกทั้งบางช่วงจะมีพนักงานเข้าไปสอบปากคำ ซึ่งจะมี น.ส.อลิศรา ศุภสิริบัณฑิตย์ อายุ 20 ปี ชาว จ.ตาก แฟนสาวคอยเป็นล่ามแปล ในการสอบปากคำ

ขณะที่แนวทางการสอบสวนคดี เริ่มมีความกระจ่างมากขึ้น ส่วนสาเหตุแรงจูงใจในการก่อเหตุ ในครั้งนี้ น่าจะมาจากเรื่องการหักหลังธุรกิจสีเทา โดยการสอบสวนเชิงลึกพบว่า ผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนกัน โดยทำธุรกิจสีเทา ประเภทการพนันออนไลน์ ร่วมถึงอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ แต่เกิดหักหลังกัน จนผู้เสียหายได้หอบเงินหนีมาพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี กลุ่มผู้ก่อเหตุพยายามตามมาทวงเงินคืน จนลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจ แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตรเพราะผู้เสียหายหลบหนีออกมาได้ จึงทำให้ผู้ก่อเหตุพยายามเตรียมจะหลบหนีออกไปประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนจะมาถูกตำรวจจับกุมได้ โดย นาย ZHANG DELONG หรือต้าเต้า ถูกจับกุมได้ที่ อพาร์ตเมนต์ ย่านเอกมัย ทองหล่อ กรุงเทพฯ ส่วน MR.ZHANG WENJIE อายุ 25 ปี ยังหลบหนีอยู่ โดยล่าสุดพบว่า พยายามจะเช่าเรือสปีดโบ๊ต ในพื้นที่เมืองพัทยา ตำรวจจึงมั่นใจว่ายังหลบซ่อนตัวอยู่ภายในพื้นที่.

คุณกำลังดู: แก๊งจีนอุ้มตัดนิ้วรีด 30 ล้าน ส่อคดีพลิก หลัง ตร.พบปมหักธุรกิจมืด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด