แกร็บ แต่งตั้ง วรฉัตร ลักขณาโรจน์ ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่

แกร็บ แต่งตั้ง วรฉัตร ลักขณาโรจน์ ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่

แกร็บ แต่งตั้ง วรฉัตร ลักขณาโรจน์ ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 65 นี้

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกร็บ ประกาศแต่งตั้ง นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ ขึ้นดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 65 เป็นต้นไปโดย นายวรฉัตร จะเข้ามาดูแลรับผิดชอบการบริหารธุรกิจทั้งหมดของแกร็บในประเทศไทยและขับเคลื่อนองค์กรอย่างเต็มรูปแบบ

ตั้งแต่การวางกลยุทธ์และกำหนดทิศทางขององค์กร การพัฒนาและต่อยอดธุรกิจต่างๆ ซึ่งครอบคลุม 3 ธุรกิจหลัก อันได้แก่ บริการด้านการเดินทาง (Mobility) บริการด้านการจัดส่งอาหาร สินค้าและพัสดุ (Deliveries) และบริการด้านการเงิน (Financial Services) ตลอดจนการสร้างและรักษาสมดุลให้กับอีโคซิสเต็ม เพื่อให้ธุรกิจของแกร็บในประเทศไทยเติบโตได้อย่างยั่งยืน

พร้อมเดินหน้าสานต่อพันธกิจ GrabForGood หรือ แกร็บ…เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ซึ่งมุ่งส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีและแพลตฟอร์มของแกร็บเพื่อสร้างโอกาสและยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนไทย ขณะที่ นายอเลฮานโดร โอโซริโอ จะย้ายไปรับตำแหน่งใหม่ เพื่อดูแลและบริหารธุรกิจอื่นภายในแกร็บ

สำหรับภายใต้บทบาทใหม่ในฐานะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย นายวรฉัตร มุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำ ซุปเปอร์แอป ที่คอยตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล ควบคู่ไปกับการสานต่อเจตนารมณ์ของแกร็บในการขับเคลื่อนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปข้างหน้าผ่าน 3 แนวทางหลัก นั่นคือ

เติบโต: มุ่งสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ผ่านการพัฒนาบริการและเสริมประสิทธิภาพในการบริหารงานด้านต่างๆ โดยมีเป้าหมายเพื่ออำนวยความสะดวกและตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในยุคดิจิทัล

เคียงข้าง: มุ่งอยู่เคียงข้างเพื่อสร้างโอกาสให้กับคนไทย โดยเฉพาะพาร์ทเนอร์คนขับและพาร์ทเนอร์ร้านค้า ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของแกร็บ เพื่อเพิ่มศักยภาพและสร้างโอกาสทางธุรกิจ พร้อมสนับสนุนนโยบายของภาครัฐในการพัฒนาประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

ยั่งยืน: มุ่งดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม พร้อมมีส่วนในการส่งเสริมความยั่งยืนโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีผ่านโครงการและกิจกรรมต่างๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับแกร็บ นายวรฉัตร เคยเป็นผู้บริหารระดับสูงที่ดำรงตำแหน่งสำคัญของธนาคารและสถาบันทางการเงินชั้นนำทั้งไทยและต่างชาติมานานกว่า 17 ปี และเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการทำดิจิทัลแบงก์กิ้งในประเทศไทยอีกด้วย

คุณกำลังดู: แกร็บ แต่งตั้ง วรฉัตร ลักขณาโรจน์ ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่

หมวดหมู่: ธุรกิจ-การตลาด

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด