กาแฟโบราณราชบุรี จ่อขึ้นราคา มี.ค.นี้ เหตุแบกต้นทุนไม่ไหว วัตถุดิบขึ้นไม่หยุด

กาแฟโบราณราชบุรี จ่อขึ้นราคา มี.ค.นี้ เหตุแบกต้นทุนไม่ไหว วัตถุดิบขึ้นไม่หยุด

เจ้าของร้านกาแฟโบราณ ป๋าทรง ตลาดห้วยกระบอก อ.บ้านโป่ง จ่อขึ้นราคาต้นเดือน มี.ค.66 ชี้ต้นทุนสินค้าขยับทั้งเมล็ดกาแฟ น้ำตาลทรายแดง นมข้นหวาน นมสด น้ำหวาน และก๊าซหุงต้ม จึงไม่อาจแบกรับต่อไหว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังสินค้าอุปโภคบริโภคหลายรายการ อาทิ น้ำตาลทราย นมข้นหวาน น้ำหวาน และก๊าซ LPG ประกาศปรับขึ้นราคาจำหน่าย โดยจะมีผลในวันที่ 1 มี.ค. 66 ที่จะถึงนี้ ต่อมาเมื่อวันที่ 27 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวไปพบกับ น.ส.ศิวาพร แพงลาด เจ้าของร้าน “ป๋าทรง” จำหน่ายกาแฟโบราณและเครื่องดื่มในตลาดห้วยกระบอก ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง หนึ่งในผู้ประกอบการที่จะได้รับผลกระทบ

น.ส.ศิวาพร เจ้าของร้านกาแฟป๋าทรง เปิดเผยว่า เปิดร้านขายมาแล้ว 15 ปี สำหรับเครื่องดื่มที่จำหน่ายประกอบด้วย กาแฟโบราณ นมเย็น โอเลี้ยง ชาดำ ชานม โกโก้ ชามะนาว และชาเขียว เป็นต้น โดยเมนูทั้งหมดล้วนมีส่วนประกอบของน้ำตาล นมข้นหวาน นมสด และน้ำหวาน ก่อนหน้านี้ผลกระทบจากราคาน้ำมันเชื้อเพลิง ทำให้ท้องตลาดมีการปรับราคาต้นทุนสินค้าเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 ทั้งเมล็ดกาแฟ น้ำตาลทรายแดง นมข้นหวาน นมสด น้ำหวาน และก๊าซ LPG รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ อย่างถุงพลาสติกและถุงกระดาษ จำใจต้องปรับราคาจำหน่ายเครื่องดื่มแบบไม่ใส่นม จากเดิมถุงละ 20 บาท เป็น 25 บาท และแบบใส่นมจากเดิม 25 บาท เป็น 30 บาท

เจ้าของร้านกาแฟป๋าทรง กล่าวด้วยว่า โดยทางร้านจะขยับราคาขึ้นในวันที่ 1 มีนาคมนี้ เบื้องต้นยังไม่แน่ใจว่าราคาสินค้าจะปรับขึ้นไปเท่าไร โดยตนคิดว่าจะทนแบกรับภาระต้นทุนไว้เอง แล้วขายเครื่องดื่มในราคาเท่าเดิมไปก่อน เพื่อรักษาฐานของลูกค้าไว้ แต่หากราคาต้นทุนขยับขึ้นไปมากเกินกว่าที่จะรับไหว อาจจำเป็นต้องปรับราคาขายขึ้นเป็นเมนูน้ำทุกอย่าง 30 บาท ทั้งนี้ อยากฝากรัฐบาลให้เร่งแก้ไขปัญหาต้นทุนการผลิตอย่างเร่งด่วน เพราะหากผู้ประกอบการร้านค้าแบกรับไม่ไหว ผลกระทบก็จะตกอยู่กับผู้บริโภคต่อไป.

คุณกำลังดู: กาแฟโบราณราชบุรี จ่อขึ้นราคา มี.ค.นี้ เหตุแบกต้นทุนไม่ไหว วัตถุดิบขึ้นไม่หยุด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด