"กางเกงช้าง" คืออะไร มีที่มาอย่างไร ทำไมชาวต่างชาติฮิต

"กางเกงช้าง" คืออะไร มีที่มาอย่างไร ทำไมชาวต่างชาติฮิต

สำหรับคนไทยคุ้นตา คุ้นเคยกับ "กางเกงช้าง" หรือ "กางเกงขายาวลายช้าง" มานานแล้ว และส่วนใหญ่กางเกงช้างจะเป็นเครื่องแต่งกายที่ชาวต่างชาติสวมใส่โดยเฉพาะเมื่อต้องเข้าไปยังสถานที่ที่กำหนดว่าควรแต่งกายมิดชิด

กางเกงช้าง

กระทั่งปัจจุบันดูเหมือนกางเกงช้างจะกลับมาเป็นแฟชั่นไอเทมฮิตอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากมิใช่เพียงชาวต่างชาติที่มาเที่ยวประเทศไทยจะใส่กางเกงช้างเท่านั้น แต่กางเกงช้างกลับมาพีคสุดๆ เมื่อไอดอลเกาหลีแห่ใส่อย่างเตนล์ (Ten) จากวง NCT/WayV ซึ่งเป็นหนุ่มไทยที่ไปเดบิวต์ที่เกาหลี นอกจากนั้นที่ผ่านมาก็จะมีทั้งมาร์ค GOT7,แฮนน่า 4eve,จุนฮเว ikon เป็นต้น ดังนั้นดูเหมือนตอนนี้กางเกงช้างจะกลายเป็นอีกหนึ่งซอฟท์พาวเวอร์แบบไทยๆ อันคุ้นเคย

กางเกงช้างคืออะไร มีที่มาอย่างไร

กางเกงช้าง

กางเกงช้าง คือกางเกงที่เราเรียกกันจนชินปาก จุดเริ่มต้นคือกางเกงฮาเล็มทำมาจากผ้าเรยอน หรือผ้าสปันที่มีคุณสมบัติบาง สวมใส่สบาย พิมพ์ลายช้างแบบต่างๆ อีกทั้งยังมีหลายสีทั้งขาว ดำ แดง น้ำเงิน ลักษณะของกางเกงเป็นขาจัมพ์บริเวณปลายชายกางเกง หรือจะไม่จัมพ์ก็ได้

ทำไมกางเกงช้างได้รับความนิยม

กางเกงช้าง

จุดเด่นของกางเกงช้างคือเนื้อผ้าบางเบา สวมใส่สบาย สามารถระบายอากาศได้ดีเหมาะกับอากาศที่ร้อนในบ้านเรา นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองไทยจึงนิยมซื้อมาสวมใส่โดยเฉพาะเมื่อต้องเข้าไปในสถานที่บางแห่งอย่างวัด หรือสถานที่ที่ต้องการให้แต่งกายมิดชิด กางเกงช้างก็เป็นเครื่องแต่งกายชิ้นล่างที่สามารถสวมใส่เข้าไปได้อย่างเหมาะสมดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเมื่อเห็นร้านขายกางเกงช้างตั้งอยู่ด้านหน้าสถานที่ท่องเที่ยว
หลายๆ แห่ง อีกทั้งกางเกงช้างยังราคาไม่แพงเริ่มต้นที่ราคา 100 บาท

คุณกำลังดู: "กางเกงช้าง" คืออะไร มีที่มาอย่างไร ทำไมชาวต่างชาติฮิต

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด