“การท่าเรือ” ว่าไง? “ไทยลีก” ไม่ติดถ้า “เชียงราย” ขอเลื่อนแข่งหนีพิษฝุ่น PM 2.5

“การท่าเรือ” ว่าไง? “ไทยลีก” ไม่ติดถ้า “เชียงราย” ขอเลื่อนแข่งหนีพิษฝุ่น PM 2.5

รักษาการปธ.ไทยลีก ไม่ติดถ้า “เชียงราย” ขอเลื่อนเตะ “การท่าเรือ” หนีพิษฝุ่น PM 2.5 ที่กำลังวิกฤติหนัก

วันที่ 28 มี.ค. 66 หลังจาก ”บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาของ"กว่างโซ้งมหาภัย" ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เพิ่งออกมาส่งหนังสือแสดงเจตจำนงเลื่อนแข่งขันออกไปเนื่องจาก ค่าฝุ่น PM 2.5 สูงเกินมาตรฐานในจังหวัดเชียงราย ทำให้ไม่สามารถซ้อมหรือแข่งขันได้ ซึ่งต้องรอการตอบกลับของ บริษัท ไทยลีก และ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี อีกครั้ง

ล่าสุดนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริษัท ไทยลีก จำกัดเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า“ทางไทยลีกเข้าใจปัญหาและไม่ได้ขัดข้องใดๆ แต่จะเลื่อนไปเตะเมื่อไหร่ เป็นเรื่องที่ทั้ง 2 ทีมจะต้องพูดคุยกันเองแล้วเลือกช่วงเวลามา”

“ทางไทยลีกยินดีเลื่อนให้ เพียงแต่เชียงรายก็ต้องประเมินสถานการณ์ด้วยว่าจะสามารถแข่งขันได้เมื่อไหร่ ที่ ไทยลีก ไม่เป็นฝ่ายเลือกโปรแกรมให้เพราะกลัวว่าจะเกิดคำครหาว่าไม่ยุติธรรม ทำได้แค่ให้ตัวเลือกไปว่าวันไหนที่สามารถแข่งขันได้บ้าง เพียงแต่ตอนนี้มันเป็นช่วงท้ายฤดูกาลแล้ว ช่วงเวลาที่จะเลื่อนโปรแกรมอาจทำได้ไม่มากนัก”

“ถ้าหากยังเตะไม่ได้อาจจะต้องแก้ไขปัญหาด้วยการหาสนามอื่นแข่งขันแทน เพราะทางไทยลีกไม่อยากให้มีโปรแกรมตกค้างจนหาที่ลงไม่ได้ จะส่งผลกระทบต่อทั้งลีกที่ต้องปิดฤดูกาลในวันที่ 12 พ.ค.นี้”

“เช่นเดียวกับทีมอื่นๆ ในภาคเหนือ ทีมใดที่คิดว่าจะมีปัญหาก็สามารถพูดคุยกับคู่แข่งได้ เรื่องการเลื่อนโปรแกรมแบบนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้มีทั้งโควิด-19, น้ำท่วม หรือติดเหตุสุดวิสัยต่างๆ ก็ให้ทั้ง 2 ทีมคุยกันถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็พร้อมเลื่อนให้อยู่แล้ว”

สำหรับ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด มีคิวเปิดสนาม ลีโอ เชียงราย สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ การท่าเรือ เอฟซี ในศึก ฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2022-23 นัดที่ 25 ในวันที่ 4 เมษายนนี้เวลา 18.00 น.

คุณกำลังดู: “การท่าเรือ” ว่าไง? “ไทยลีก” ไม่ติดถ้า “เชียงราย” ขอเลื่อนแข่งหนีพิษฝุ่น PM 2.5

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด