"ก้าวไกล" ปลื้ม หาเสียงตอบรับดี จ่อลงใต้-เปิดตัวผู้สมัคร กทม. 12 มี.ค.

"ก้าวไกล" ปลื้ม หาเสียงตอบรับดี จ่อลงใต้-เปิดตัวผู้สมัคร กทม. 12 มี.ค.

"ก้าวไกล" ปลื้ม หาเสียงอีสาน คนตอบรับดีมาก เผย 'พิธา' เดินสายลงใต้สุดสัปดาห์นี้ พร้อมเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร กทม. ครบ 33 เขต 12 มี.ค. แนะนำ "ศุภณัฐ มีนชัยนันท์" ชิงเขตจตุจักร โว กทม. "ก้าวไกลแลนด์สไลด์"

วันที่ 6 มีนาคม 2566 ที่พรรคก้าวไกล นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล และ นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะผู้ดูแลการเลือกตั้งสนามกรุงเทพฯ พร้อมด้วย นายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรค ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ เขตจตุจักร คือ นายศุภณัฐ มีนชัยนันท์ หรือ แบงค์

นายพิจารณ์ กล่าวว่า ปัจจุบันคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังอยู่ในช่วงการรับฟังความเห็นของประชาชนเกี่ยวกับการแบ่งเขต ซึ่งไม่ว่าการแบ่งเขตจะออกมาในรูปแบบใด อาจสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบแก่บางพรรคการเมือง แต่พรรคก้าวไกลไม่มีความหนักใจ ยืนยันจะสู้ในทุกสนาม เพราะเราเชื่อในการเมืองที่ไม่ได้อาศัยหัวคะแนนหรือระบบอุปถัมภ์ เพื่อสร้างบุญคุณกับพี่น้องประชาชน แต่พรรคก้าวไกลยึดหลักการและผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง

ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะในสภาหรือนอกสภา จะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หรือ ส.ส.เขต พรรคก้าวไกล พิสูจน์แล้วว่า แม้เป็นพรรคร่วมฝ่ายค้าน ก็ผลักดันกฎหมายหรือตรวจสอบรัฐบาลได้อย่างเข้มข้น หากเราได้มีอำนาจบริหารและเป็นรัฐบาล ก็พร้อมจะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยในอีก 4 ปี

ดังนั้น ไม่ว่าฝ่ายตรงข้ามจะใช้กลเม็ดใดในการแบ่งเขต เชื่อว่าพี่น้องชาวกรุงเทพฯ จะไว้วางใจ มอบคะแนนเสียงให้พรรคก้าวไกล และเชื่อว่าจะแลนด์สไลด์ในกรุงเทพฯ ได้สำเร็จ โดยวันนี้ ขอแนะนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.คนใหม่ ที่ทำให้พรรคก้าวไกลมีว่าที่ผู้สมัครครบทุกเขตในกรุงเทพฯ นั่นคือ ศุภณัฐ มีนชัยนันท์ หรือ แบงค์

ด้านนายศุภณัฐ กล่าวถึงเหตุผลที่ตัดสินใจร่วมงานกับพรรคก้าวไกลว่า ตนเป็นคนหนึ่งที่เห็นความเหลื่อมล้ำและความล้าหลังของประเทศ จากการบริหารที่ย่ำแย่ของรัฐบาลยุคปัจจุบัน การเลือกตั้งรอบนี้ ถือเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อว่า จะอยู่กับการเมืองแบบอดีต อยู่กับ 3 ป. หรือจะสร้างการเมืองแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม สำหรับตนแล้ว พรรคก้าวไกล คือ คำตอบของประเทศ จึงอาสาเข้ามาขับเคลื่อนนโยบายพรรคเพื่อประชาชนทุกคน

“เหตุผลว่าทำไมผมถึงเลือกทำงานกับพรรคก้าวไกล เพราะ 4 ปี ที่ผ่านมา พรรคก้าวไกลได้พิสูจน์บทบาทในสภาได้อย่างเด่นชัดที่สุด ว่า กำลังต่อสู้กับระบอบอุปถัมภ์ ทุนผูกขาด” ศุภณัฐ กล่าว...

ด้าน นายรังสิมันต์ กล่าวถึงการหาเสียงของพรรคก้าวไกลในช่วงที่ผ่านมา ว่า ตลอดสัปดาห์ที่แล้ว แกนนำสำคัญของพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่หาเสียงในหลายจังหวัดทางภาคอีสาน คือ ร้อยเอ็ด ขอนแก่น อุดรธานี ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากประชาชน พี่น้องชาวอีสานเชื่อว่า พรรคก้าวไกลจะสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคมไทยได้อย่างแท้จริง และเชื่อว่า พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ จะเป็นนายกรัฐมนตรี แห่งความเปลี่ยนแปลง ที่ไม่พาประเทศไทยกลับไปสู่จุดเดิม

โดยนอกจากการเปิดตัว แกนนำอดีตพรรคอนาคตใหม่ อย่าง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช เป็นผู้ช่วยหาเสียงของพรรคก้าวไกลแล้ว ในพื้นที่อื่นๆ ก็มีแกนนำพรรคลงพื้นที่เช่นกัน เช่น ตนลงพื้นที่ภาคใต้ ที่นครศรีธรรมราชและชุมพร มีประชาชนภาคใต้สะท้อนว่า ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลง เพราะที่ผ่านมาเลือกกี่ครั้งก็ได้ผลเหมือนเดิม รู้สึกเบื่อหน่ายการเมืองแบบอดีต ดังนั้นเชื่อว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ สายลมแห่งการเปลี่ยนแปลงคงไม่พัดไปที่ภาคอีสานเท่านั้น แต่ที่ภาคใต้ก็จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ด้วย

ส่วนสัปดาห์นี้ แกนนำพรรคก้าวไกลจะลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 11-12 มีนาคมนี้ นายพิธา จะเดินสายลงพื้นที่ภาคใต้และเปิดตัวนโยบายสุขภาพ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช กระบี่ และภูเก็ต และในวันที่ 12 มีนาคม จะเปิดตัวนโยบายและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ ครบทั้ง 33 เขต สำหรับสถานที่และเวลาจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

คุณกำลังดู: "ก้าวไกล" ปลื้ม หาเสียงตอบรับดี จ่อลงใต้-เปิดตัวผู้สมัคร กทม. 12 มี.ค.

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด