ก.ดิจิทัล ยื่นศาลขอปิดกั้นแพลตฟอร์ม “กองสลากพลัส” ขายสลากออนไลน์ผิดกฎหมาย

ก.ดิจิทัล ยื่นศาลขอปิดกั้นแพลตฟอร์ม “กองสลากพลัส” ขายสลากออนไลน์ผิดกฎหมาย

กระทรวงดิจิทัลฯ เดินหน้าปิดกั้นแพลตฟอร์มขายสลากออนไลน์ผิดกฎหมายต่อเนื่อง กรณี “กองสลากพลัส” ยื่นศาลแล้วอยู่ระหว่างการไต่สวน เผย กองสลากแจ้งความ 15 แพลตฟอร์ม ศาลสั่งปิดกั้นแล้ว 12 แพลตฟอร์ม

วันที่ 31 ม.ค. 2566 นายเวทางค์ พ่วงทรัพย์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะโฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า กระทรวงดิจิทัลฯ มีการประชุมเมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา ร่วมกับผู้แทนสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในการปิดกั้นแพลตฟอร์มขายสลากออนไลน์ผิดกฎหมาย

ในส่วนกรณีแพลตฟอร์มของกองสลากพลัส ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานและถ้อยคำประกอบคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราว เพื่อปิดกั้นแพลตฟอร์มกองสลากพลัสไม่ให้ดำเนินการขายสลากได้จนกว่าศาลจะมีคำตัดสินให้ปิดกั้นเป็นการถาวร ซึ่งกระทรวงดิจิทัลฯ ได้ยื่นเรื่องไปที่ศาลขอปิดกั้นแพลตฟอร์มกองสลากพลัส และขณะนี้อยู่ระหว่างการไต่สวนของศาล

ทั้งนี้ ตั้งแต่ มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา กระทรวงดิจิทัลฯ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลในการขอปิดกั้นแพลตฟอร์มกองสลากพลัส และแพลตฟอร์มอื่นที่เข้าข่ายจำหน่ายสลากอย่างผิดกฎหมายตามที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้แจ้งความดำเนินคดีต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จำนวน 15 แพลตฟอร์ม ซึ่งศาลมีคำสั่งปิดกั้นแล้ว 12 แพลตฟอร์ม ส่วนที่เหลืออีก 3 แพลตฟอร์มอยู่ระหว่างดำเนินการในชั้นศาล

อย่างไรก็ตาม นายเวทางค์ ยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า กระทรวงดิจิทัลฯ ได้ดำเนินการปิดกั้นแพลตฟอร์มสลากออนไลน์ที่จำหน่ายสลากเกินราคาอย่างต่อเนื่อง ดำเนินการไปแล้ว 15 แพลตฟอร์ม และหากกระทรวงได้รับเรื่องพร้อมหลักฐานจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเร่งดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: ก.ดิจิทัล ยื่นศาลขอปิดกั้นแพลตฟอร์ม “กองสลากพลัส” ขายสลากออนไลน์ผิดกฎหมาย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด