“เกรท วรินทร” ลั่นเลี้ยงแมวไปก่อน เรื่องมีเมียไว้ทีหลัง โสดแต่ดูแลตัวเองได้

“เกรท วรินทร” ลั่นเลี้ยงแมวไปก่อน เรื่องมีเมียไว้ทีหลัง โสดแต่ดูแลตัวเองได้

เป็นความละมุน หลังพระเอกเข้ม “เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์” พาแมวจร “ไข่ตุ๋น” ที่ไปรักษาขาที่บาดเจ็บและเอามาเลี้ยงเองแบบจริงจัง เลยมีแต่โมเมนต์คลอเคลียอยู่กับน้องแมว กลายเป็นทาสแมวไปอีกคน จนถูกหลายคนแซว “มีแมวแทนเมีย” ไปแล้ว เพราะถึงตอนนี้เจ้าตัวก็ยังครองความโสด ไม่มีสาวคนไหนเข้ามาแวะเวียน เจอ เกรท เผยในงานแถลงข่าวมหกรรมความบันเทิงครบรอบ 53 ปี สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 “Beloved Festival 53 ปี ดีต่อใจ” ที่ลานสแควร์ A เซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามว่า

คนแซวตอนนี้เรามีแมวแทนเมียแล้ว?

“มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้นแล้วตอนนี้ เลี้ยงแมวก็น่ารักดีไปอีกแบบนึง จริงๆแล้วไม่เคยคิดเลยว่าจะเลี้ยงแมว แต่มันเป็นเพราะความชอบด้วย แล้วมาเจอน้องเจ็บ ก็ดูแลกันมา ไปตัดขาเขาก็เลยต้องเลี้ยงเค้า ก็เลี้ยงกันมาด้วยความเต็มใจ ก็ดีครับ เป็นโมเมนต์ที่ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเองเหมือนกัน มันน่ารักดี ตอนนี้ยังไม่มีเมีย ก็มีแมวไปก่อน จริงๆ แล้วอยากถ่ายให้คนดูนะ แต่กลัวคนรำคาญ มันน่ารักมากเลย อุ้มมันถึงจะเงียบ วางแล้วก็ร้อง ขี้อ้อนแบบจัดๆเลย อาจจะฮีต (ติดสัด) กำลังจะไปทำหมันเร็วๆนี้”

เวลาเราออกไปทำงานน้องอยู่กับใคร?

“น้องอยู่ได้ครับ กลับมาก็ได้เจอกัน ผมก็ทิ้งอาหารไว้ให้ มีห้องน้ำให้เค้า”

เป็นทาสแมว?

“เป็นทาสแมวแล้ว ไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมวเลยนะ ช่วงโควิดแหละที่อยู่บ้าน แล้วเจอแมวจร ผมก็ให้อาหารเรื่อยๆอยู่ 2-3 ตัว แล้วก็มีแมวชื่อไข่ตุ๋นด้วยที่มาบ่อยๆ ก็จะจำได้เพราะมันร้องเก่ง ตอนนี้ก็ปีนึงพอดี ตั้งแต่ที่เจอน้อง พาน้องไปรักษาขา เค้าเจ็บมาเราก็สงสาร ไม่ได้ตั้งใจเลี้ยงไว้เลย แค่เห็นว่าเค้าเจ็บมา เราก็ช่วยดูกะว่าดีขึ้นแล้วก็ปล่อยเค้าไปตามชีวิตของเค้า แต่หมอ บอกว่ารักษาไม่ได้ ต้องตัดขา แล้วถ้าตัดขาเค้าแล้วแล้วให้เค้าไปอยู่ข้างนอกเค้าจะสู้หมา สู้แมวตัวอื่นไม่ได้ เค้าอาจจะเสียชีวิตเร็วกว่าเดิม ก็เลยให้เขาอยู่ที่บ้าน”

ถ้ามาอีกล่ะ?

“ทุกวันนี้มีมาเรื่อยๆนะ เวลาเทข้าวก็มากินกันหลายตัว แต่อย่าเจ็บมาก็พอ ผมไม่ตั้งใจจะมีแมวงอกอีกแล้ว ขอมีแค่ตัวเดียวพอ”

มีแมวแล้ว จะมีแฟนเมื่อไหร่?

“ยังไม่ค่อย อย่าเพิ่งเลย รอจังหวะและโอกาสค่อยว่ากัน ไม่ได้ปิดกั้นนะ เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น”

หลายคนไม่เชื่อว่าเราจะโสดจริงๆ?

“ไม่มีๆ ไม่กลัวว่าคนจะไม่เชื่อ เพราะผมพูดอะไรคนก็ไม่ค่อยเชื่อผมอยู่แล้ว ปล่อยไปเรื่อยๆ มีเมื่อไหร่ก็มี คือส่วนตัวก็ยังตกลงกับตัวเองอยู่ เราดูตารางการใช้ชีวิตตัวเองแล้วก็รู้สึกว่า ก็มีความสุขดีที่เป็นแบบนี้ การมีใครสักคนอาจจะไม่ใช่เรื่องหลักของเรา ก็เคยถามใจตัวเองนะว่าจริงๆแล้วเราพร้อมรึยัง ก็ตอบได้ว่าเรายังรู้สึกดีกับการใช้ชีวิตแบบนี้อยู่แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นอะไร ก็รู้สึกชอบและชินกับความโสด ได้จัดการชีวิตตัวเอง ไม่มีแฟนผมอยู่ได้แน่นอน มั่นใจมาก เรียกว่าเข้าใจชีวิต การมีแฟนเป็นเรื่องที่ดี แต่การไม่มีแฟนมันก็มีมุมที่ดีเหมือนกัน ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่โสด ใครที่โสดแล้วอยากมีแฟนก็เป็นกำลังใจให้หาคนที่ใช่ให้เจอเร็วๆ สำหรับใครที่โสดและภาคภูมิใจในตัวเองที่ตัวเองโสด ผมก็อยากจะบอกเหมือนกันว่าการที่เป็นคนโสดมันมีข้อดีเยอะแยะเลย อย่าเรียกว่าเอาความโสดของเราไปแขวนไว้กับใคร ก็ให้มีความสุข ฟูลฟีล ดูแลตัวเองให้มากๆ ถ้าวันไหนพร้อมก็ค่อยมีก็ได้ อยากให้ทุกคนเห็นคุณค่าในตัวเอง”

แม่ก็ประกาศหาลูกสะใภ้อยู่เรื่อยๆ?

“ก็ให้แม่ประกาศไป ลูกพร้อมเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นแหละ แม่ก็มีแนะนำบ้าง เรียกว่าเพื่อนๆร้านทองก็มีมาบ้าง แต่ด้วยจังหวะ ด้วยความหวงชีวิตส่วนตัวก็เลยไม่ได้อะไร เค้าโยนหินถามทางมากกว่า คนนั้นก็ดีนะ ลองคุยมั้ย แต่ไม่ได้จริงจัง แม่ก็เปรยๆอยากอุ้มหลานแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำอะไร เพราะเค้าบังคับเราไม่ได้ พร้อมก็ค่อยว่ากัน”

สเปกตอนนี้ล่ะ?

“ต้องอยู่เป็น อยู่ให้เป็น เข้ากับเราได้ สบายๆ จิตใจดี คนที่ไม่ตะโกน ชอบคนเงียบๆ อยู่ง่ายกินง่าย ชิลๆ”.

คุณกำลังดู: “เกรท วรินทร” ลั่นเลี้ยงแมวไปก่อน เรื่องมีเมียไว้ทีหลัง โสดแต่ดูแลตัวเองได้

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด