“กิ๊ฟ วิลาวัณย์” ตำนานวอลเลย์บอลหญิงไทย แจงเหตุ ทำไมต้องใช้ชุดใหญ่ลุย “ซีเกมส์ 2023”

“กิ๊ฟ วิลาวัณย์” ตำนานวอลเลย์บอลหญิงไทย แจงเหตุ ทำไมต้องใช้ชุดใหญ่ลุย “ซีเกมส์ 2023”

“กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ 1 ใน 7 เซียน ตำนานวอลเลย์บอลหญิงไทย ชี้แจงเหตุผล ทำไม ส.ลูกยางไทย ต้องใช้ชุดใหญ่ลุย “ซีเกมส์ 2023”

วันที่ 9 มี.ค. 66 “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ 1 ใน 7 เซียน อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาแนะนำรุ่นน้องว่าอย่ากดดัน เพราะความกดดันจะทำให้เราโชว์ศักยภาพออกมาได้ไม่เต็มที่ พร้อมมองว่า ซีเกมส์ 2023 เป็นทัวร์นาเมนต์สำคัญที่ห้ามมองข้าม เพราะซีเกมส์เป็นรายการแรก และจะได้เตรียมความพร้อมสำหรับรายการที่ใหญ่กว่านี้หลังจากจบศึกซีเกมส์

“กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ กล่าวว่า “การคัดโอลิมปิก 2024 สำหรับเราเป็นเป้าหมายหลักและเป็นความคาดหวังของตัวนักกีฬา สมาคม และแฟนวอลเลย์บอล อยากฝากถึงน้องๆว่าอย่ากดดัน ทุกความคาดหวังจะสร้างแรงกดดันให้กับนักกีฬา ซึ่งทำให้แสดงศักยภาพไม่เต็มที่ เล่นให้สบาย ไม่ต้องกดดัน ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ผลออกมายังไงไม่สำคัญ ขอให้ทำเต็มที่ก็พอ”

“สำหรับรายการซีเกมส์ หลายคนมองว่าเล็กไปสำหรับเราแล้ว แต่มันคือความภาคภูมิใจของนักกีฬา ไม่ว่าจะเป็นซีเกมส์ หรืออาเชียนเกมส์ ซึ่งทางสมาคมจะเรียกนักกีฬาที่ดีและสมบูรณ์ที่สุดโดยจะเรียกชุดใหญ่มาใช้ทั้งหมด ที่สำคัญคือชุดใหญ่ของเรามีเวลารวมตัวกันน้อย โดยซีเกมส์เป็นรายการแรก และจะได้เตรียมความพร้อมสำหรับรายการที่ใหญ่กว่านี้หลังจากจบศึกซีเกมส์”

สำหรับ ซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-17 พฤษภาคมนี้

คุณกำลังดู: “กิ๊ฟ วิลาวัณย์” ตำนานวอลเลย์บอลหญิงไทย แจงเหตุ ทำไมต้องใช้ชุดใหญ่ลุย “ซีเกมส์ 2023”

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด