ครึ่งนึงแล้ว! กัมพูชาโวมีผู้สนับสนุนเยอะ, เผยชื่อ 5 ชาติจ่ายลิขสิทธิ์ยิงสดซีเกมส์

ครึ่งนึงแล้ว! กัมพูชาโวมีผู้สนับสนุนเยอะ, เผยชื่อ 5 ชาติจ่ายลิขสิทธิ์ยิงสดซีเกมส์

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับซีเกมส์ 20523 ที่ประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีดราม่าหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้านนักกีฬาที่หลายคนห่วงว่าจะสร้างเสร็จไม่ทัน รวมถึงปัญหาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดที่จะขายให้ประเทศไทย สูงถึง 28 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาจนกลายประเด็นดราม่าตามมา แฟนกีฬาชาวไทย "ไม่ดูซีเกมส์เขมร 2023"

ล่าสุด ฝ่ายจัดแข่งขันซีเกมส์ 2023 กัมพูชา ยืนยันแล้วว่า มี 5 ชาติที่ตกลงซื้อลิขสิทธิ์การแข่งขันครั้งนี้แล้วคือ เวียดนาม, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย และกัมพูชา (เจ้าภาพ) ที่เป็นผู้ยิงสดสัญญาณผ่าน CSTV หรือ Cambodia Sport Television

โดย นายวัธ จำเริญ เลขาธิการคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ระบุว่า "เราผลิตสัญญาณ และเราได้ขายสิทธิ์ไปต่างประเทศ เขาซื้อลิขสิทธิ์จากเราเพื่อนำไปถ่ายทอดสดต่อในประเทศ"  ซึ่งเลขาธิการคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ระบุต่อไปว่า

เกือบครึ่งหนึ่งจาก 10 ประเทศ ในอาเซียน ที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว นั่นหมายความว่ากัมพูชาได้รับการสนับสนุนครึ่งหนึ่ง เราไม่ได้หวังให้ประเทศเล็กๆ ซื้อลิขสิทธิ์ ถ้าเขาอยากจะซื้อ หรือ ขออะไร ก็พร้อมจะช่วยเหลืออย่างเท่าเทียม

ทั้งนี้ สำหรับประเทศไทยกำลังมีแผนว่าจะเข้าเจรจาเกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ ซึ่งจะมีตัวแทนของไทยเดินทางไปกัมพูชาเพื่อเจรจาให้ เจ้าภาพลดเพดานค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดให้ลงมาหน่อย ซึ่งไม่รู้ว่าการเจรจาดังกล่าวจะสำเร็จหรือไม่

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ ครึ่งนึงแล้ว! กัมพูชาโวมีผู้สนับสนุนเยอะ, เผยชื่อ 5 ชาติจ่ายลิขสิทธิ์ยิงสดซีเกมส์

คุณกำลังดู: ครึ่งนึงแล้ว! กัมพูชาโวมีผู้สนับสนุนเยอะ, เผยชื่อ 5 ชาติจ่ายลิขสิทธิ์ยิงสดซีเกมส์

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด