ครึ่งปีแรกที่ผ่านมา คนไทยแห่สั่งดีลิเวอรีอาหารอีสานทั้งวัน

ครึ่งปีแรกที่ผ่านมา คนไทยแห่สั่งดีลิเวอรีอาหารอีสานทั้งวัน

นายเอกลักษณ์ วิริยะโกวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการไลฟ์สไตล์และโซลูชัน ไลน์แมนวงใน เปิดเผยว่า จากการวิเคราะห์ฐาน ข้อมูลร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจำนวน 900,000 ร้านบนแอปพลิเคชันวงใน (Wongnai) และผู้ใช้บริการดีลิเวอรีผ่านไลน์แมน (LINE MAN) ทั่วประเทศ 10 ล้านคน พบว่าครึ่งปีแรกที่ผ่านมา อาหารอีสานเป็นเมนูที่คนไทยนิยมสั่งดีลิเวอรีมากินตั้งแต่กลางวันจดเย็น โดยช่วงกลางวัน 11.00-13.00 น. อาหารอีสานติดเมนูฮิตหลายอย่าง ได้แก่ ส้มตำปูปลาร้า, ข้าวผัด, ส้มตำป่า/ส้มตำไทย, ข้าวมันไก่, ลาบหมู และข้าวขาหมู ช่วงเย็น 16.00-20.00 น. เป็นเมนูอาหารอีสานที่คนนิยมสั่งล้นหลาม เช่น ส้มตำปูปลาร้า, ลาบหมู, ส้มตำป่า/ส้มตำไทย, คอหมูย่าง, ข้าวผัด และน้ำตกหมู ขณะที่ช่วงเช้า 06.00-09.00 น. นิยมสั่งอาหารจานเดียว รสไม่จัด และเครื่องดื่ม สำหรับเป็นมื้อเริ่มต้นวัน เช่น ข้าวมันไก่ ต้มเลือดหมู ข้าวขาหมู โจ๊กหมู หมูปิ้ง และเครื่องดื่มอย่างกาแฟ เอสเพรสโซ ชาเขียว คาปูชิโน ชานม และช็อกโกแลต

“สถิติการเปิดร้านอาหารใหม่ยังพบว่าครึ่งปีแรกร้านอาหารประเภท ริมทาง (Street food หรือ Food Stand) ที่เปิดใหม่มีจำนวนเพิ่มขึ้น 1,203 ร้าน หรือ 12% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า รองลงมา เป็นร้านปิ้งย่างที่เปิดเพิ่มเป็นจำนวน 672 ร้าน หรือ 7.10% ตามมาด้วย ร้านอาหารเกาหลีเปิดเพิ่มขึ้น 214 ร้าน หรือ 14.11%

นายวีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า ลาซาด้าได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) กับกรุงเทพ มหานคร ดึงสินค้าบางกอกแบรนด์ลงสู่แพลตฟอร์มลาซาด้าเพื่อให้นักช็อปทั่วประเทศสามารถเข้าถึงได้ ถือเป็นการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นในการขยายธุรกิจสู่ดิจิทัล ด้วยแคมเปญ “Bangkok Brand Online” ที่รวบรวมอาหาร เครื่องดื่ม ผ้าไทยและเครื่องแต่งกาย ของใช้ ของที่ระลึก ของตกแต่ง ที่มีเอกลักษณ์จากชุมชน 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ ที่เริ่มขึ้นในวันที่ 2 พ.ย.นี้.

คุณกำลังดู: ครึ่งปีแรกที่ผ่านมา คนไทยแห่สั่งดีลิเวอรีอาหารอีสานทั้งวัน

หมวดหมู่: ธุรกิจ-การตลาด

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด