ครูสาว แจงดราม่าแบ่ง "โกโก้" ให้เด็ก ยันเป็นเรื่องเข้าใจผิด ไม่ใช่แก้วที่กินแล้ว

ครูสาวเคลียร์ดราม่า คอนเทนต์แบ่งน้ำโกโก้ให้นักเรียนกิน ยืนยันไม่ใช้แก้วที่ตนเองกินเหลือ พร้อมขอโทษที่ทำให้คนเข้าใจผิด

ครูสาว แจงดราม่าแบ่ง "โกโก้" ให้เด็ก ยันเป็นเรื่องเข้าใจผิด ไม่ใช่แก้วที่กินแล้ว

ครูสาวเคลียร์ดราม่า แบ่งน้ำโกโก้ให้นักเรียนกิน ยืนยันไม่ใช้แก้วที่ตนเองกินเหลือ พร้อมขอโทษที่ทำให้คนเข้าใจผิด

วันที่ 2 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ สำหรับครูสาวท่านหนึ่ง ที่ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ลงใน TikTok คอนเทนต์ “How to กินโกโก้อย่างไรไม่ให้อ้วน” โดยการกินน้ำโกโก้ จากนั้นมีภาพครูเอาแก้วโกโก้ เทแบ่งให้นักเรียนที่ต้องแถวรับประทาน ลักษณะเหมือนการแบ่งแก้วโกโก้ที่ตัวเองกินเหลือให้เด็ก


หลังจากที่คลิปดังกล่าว ถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก เพราะคนส่วนใหญ่มองว่านี่เป็นการกินของเหลือจากครู และห่วงใยเรื่องความปลอดภัย และสุขภาพของนักเรียน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และโรคติดต่ออื่นๆ อย่างโรคมือเท้าปาก หรือไวรัสตับอักเสบ

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนบ้านหนองพะอง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ พบ น.ส.กฤติยา สีหะวงศ์ อายุ 30 ปี ครูอัตราจ้าง สอนวิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งเป็นเจ้าของคลิปได้กับเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟังว่าปกติตนจะสอนนักเรียนชั้น ป.4 แต่เมื่อวานนี้ครูสอนนักเรียนชั้นอนุบาลไม่อยู่ จึงฝากให้ดูแลแทน คลิปที่ถ่ายลง TikTok ถ่ายที่ห้องนักเรียนชั้น ป.4 ส่วนน้ำโกโก้ มีครูในโรงเรียน ซื้อมาฝากหลายแก้ว


ส่วนสาเหตุที่เอาน้ำโกโก้ ไปให้เด็ก เพราะนักเรียนชั้นอนุบาล มักจะถามเสมอว่า ครูมีอะไรกินบ้าง ตนจึงเอาน้ำโกโก้ ที่มีอีกหลายแก้ว มาเทแบ่งให้นักเรียนชั้นอนุบาล 3 คนละนิด เพื่อให้เด็กได้กิน ยืนยันไม่ใช่แก้วที่ตนเองกินแล้วอย่างแน่นอน

ทั้งยังบอกด้วยว่า อยากจะขอโทษชาวเน็ต ที่ตนทำให้เข้าใจผิด แต่บางคนเมนต์แรงเกินไป ยอมรับสำนึกผิดไม่ทัน จึงปิดการแสดงความคิดเห็น เพราะไม่อยากเห็นคอมเมนต์ที่ทำให้ต้องเสียสมาธิในการทำงาน ทั้งหมดเป็นการเข้าใจผิด ส่วนตัวเองก็จะผิดตรงที่ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด

โดยหลังครูสาวให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว บรรดาเด็กนักเรียนชั้น ป.4 ที่เป็นลูกศิษย์ครูกฤติยา วิ่งมาล้อมกอด และบางส่วนก็ร้องไห้สงสารที่ครูถูกทัวร์ลง.

คุณกำลังดู: ครูสาว แจงดราม่าแบ่ง "โกโก้" ให้เด็ก ยันเป็นเรื่องเข้าใจผิด ไม่ใช่แก้วที่กินแล้ว

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด