ฆ่า 3 ศพสงขลา พบด้ายแดงผูกมือ คาดเหยื่อค้ามนุษย์ตายระหว่างทาง

ฆ่า 3 ศพสงขลา พบด้ายแดงผูกมือ คาดเหยื่อค้ามนุษย์ตายระหว่างทาง

จนท.เร่งคลี่คลายคดี ศพชาย 3 คน คาดเป็นแรงงานต่างด้าวถูกนำมาทิ้งในป่าละเมาะริมถนนลพบุรีราเมศวร์ อ.บางกล่ำ สงขลา มี 1 ศพถูกมัดมือมัดเท้า พบทุกศพมีด้ายแดงผูกข้อมือเป็นสัญลักษณ์ที่จะส่งต่อไปประเทศเพื่อนบ้าน อาจเป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ ถูกฆ่าหรือตายระหว่างทางด้วยสาเหตุอื่น

กรณีชาวบ้านในตำบลท่าช้าง อำเภอบางกล่ำจ.สงขลา ซึ่งประกอบอาชีพเก็บของเก่าขาย ขี่รถจักรยานยนต์ เข้าไปยังบริเวณป่าละเมาะข้างถนนลพบุรีราเมศร์ บ้านท่าท้อน หมู่ที่ 8 ตำบลท่าช้าง อำเภอบางกล่ำ ซึ่งสภาพพื้นที่เป็นป่าละเมาะ รกร้าง มีการนำเศษขยะมาทิ้งจำนวนมาก และอยู่ใต้แนวสายไฟฟ้าแรงสูง เห็นเศษผ้ากองอยู่ จึงลงไปเปิดดู ปรากฏว่า เห็นเท้ามนุษย์ จึงรีบแจ้งตำรวจ สภ.บางกล่ำ ให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า เป็นศพผู้ชาย 3 คน เป็นชาย อายุ 30-40 ปี 2 ศพ และเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี 1 ศพ โดยมี 1 ศพ ถูกมัดมือมัดเท้า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าเก็บพยานหลักฐานที่จุดพบศพ พบกระเป๋าเป้ใส่เสื้อผ้า รองเท้า ขวดน้ำจำนวนมาก

จากการตรวจสอบสภาพศพทั้ง 3 ศพ คาดว่าเสียชีวิตจากที่อื่นมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน ก่อนจะมีการนำศพมาทิ้งที่จุดดังกล่าวเมื่อคืนที่ผ่านมา และทั้ง 3 ศพ อาจเป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ เนื่องจากพบเชือกสีแดงผูกข้อมือทั้ง 3 ศพ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่จะส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่อาจมีเหตุทะเลาะวิวาทหรือ การเดินทางแออัดจนเกินไปจนทำให้เสียชีวิต

ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธร ภาค 9 และตำรวจกองบังคับการปราบปราม ลงพื้นที่ตรวจสอบโดยรอบ พบร่องรอยของแคมป์ที่พักชั่วคราวของแรงงานเถื่อนชาวเมียนมา เพื่อรอข้ามแดนไปยังประเทศมาเลเซีย โดยอยู่ลึกเข้าไปจากจุดที่พบศพของทั้งสามประมาณ 200 เมตร ขณะนี้ทั้งหลักฐานและข้อมูลสภาพแวดล้อมในจุดเกิดเหตุ ล้วนเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่าเรื่องนี้น่าเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการค้าแรงงานเถื่อนล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจสอบในป่าละเมาะและห้องเช่าในพื้นที่ เพื่อค้นหาขบวนการค้าแรงงานข้ามชาติที่อาจหลบซ่อนอยู่

คุณกำลังดู: ฆ่า 3 ศพสงขลา พบด้ายแดงผูกมือ คาดเหยื่อค้ามนุษย์ตายระหว่างทาง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด