ค่าจ้าง 4,000 บาท โรงเรียนที่เพชรบูรณ์ รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรี

ค่าจ้าง 4,000 บาท โรงเรียนที่เพชรบูรณ์ รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรี

ขยี้ตาแป๊บ โรงเรียนที่เพชรบูรณ์ ประกาศรับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรี ให้เงินเดือน 4,000 บาท ชาวเน็ตอึ้ง ค่าแรงต่ำกว่าค่าจ้างขั้นต่ำ

วันที่ 31 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่โลกโซเชียลมีการแชร์โพสต์ "โรงเรียนบ้านกงกะยาง รับสมัครครูอัตราจ้างวุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 4,000 บาท ตั้งแต่บัดนี้- 2 เมษายน 2566 (ไม่เว้นวันหยุดราชการ)"

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก อาทิ โรงเรียนที่ไม่ไหว ไม่มีงบประมาณ ยุบรวมก็ได้มั้งครับ อนาคตเด็กก็เกิดน้อยลง แถมถ้ายุบรวม 2 โรงเรียนบางทีอาจจะมีครูสอนเพียงพอโดยที่ไม่ต้องจ้างเพิ่ม ทีนี้ถ้านักเรียนอยู่ไกลก็เอางบที่จะจ้างครูนี่แหละมาเป็นงบประมาณจ้างรถรับ-ส่งนักเรียนที่อยู่ไกลเกินกำลังที่พ่อแม่จะมาส่งได้ ไม่ต้องมาจ้างสอนด้วยค่าจ้างที่อนาถขนาดนี้, ค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300 ดูดีขึ้นมาทันที, ขณะที่ ผู้ใหญ่บ้าน ได้ 12,000 บาท จากรัฐบาล, ต่ำกว่าค่าแรงขั้นต่ำอีก ไม่ผิดหรอคะ, พิมพ์ตกไปหรือเปล่าคะ ฯลฯ

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนดังกล่าว พบว่าเป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษาตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านบ้านกงกะยาง ต.บ้านโตก อ.เมืองเพชรบูรณ์ แต่ประตูหน้าโรงเรียนปิด ล็อกกุญแจ จากการสังเกตไม่พบใครอยู่ในโรงเรียน

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เป็นช่วงปิดเทอม แต่บางวันก็จะมีครูมาสำรวจและดูแลความเรียบร้อยของโรงเรียน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังหมายเลขโทรศัพท์ ที่ได้ให้ไว้ในประกาศโดยปลายสายยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง ซึ่งเงินงบประมาณในการจ้างครูนั้น เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 1 ได้สนับสนุนมาเดือนละ 4,000 บาท แต่โรงเรียนก็จะมีเงิน ซึ่งมาจากการจัดหารายได้ของโรงเรียน สนับสนุนอีกเดือนละ 3,000 บาท รวมแล้วเป็น 7,000 บาท ซึ่งหลังจากประกาศรับสมัครไปแล้วยังไม่มีใครมาสมัครเลย ซึ่งจะหมดเขตในวันที่ 2 เมษายน 2566 นี้แล้ว.

คุณกำลังดู: ค่าจ้าง 4,000 บาท โรงเรียนที่เพชรบูรณ์ รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรี

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด