ขาหื่นไม่ปลื้ม Resident Evil 4 Remake ตัดระบบส่อง กกน. ของ Ashley ออกจากเกม

ปกติแล้ว Ashley จะโวยวายเวลาส่องใต้กระโปรงของเธอ แต่ Resident Evil 4 Remake ตัดระบบเหล่านี้ออกไปเลย

ขาหื่นไม่ปลื้ม Resident Evil 4 Remake ตัดระบบส่อง กกน. ของ Ashley ออกจากเกม

สมัยนี้การ censorship มีบทบาทมากขึ้นในเกมต่าง ๆ โดยเฉพาะเกมที่สร้างจากจีน ที่ต้องผ่านการคัดกรองอย่างเข้มงวดมากทีสุด จนบางเกมแทบไม่ได้เห็นขาอ่อนกันเลย หลาย ๆ ประเทศก็มีการเข้มงวดกับการ censorship มากขึ้นอย่างเช่นญี่ปุ่น บางเกมที่ถูกนำมาทำใหม่ก็มีการเซนเซอร์ตัดลดเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมออกไป จนทำให้แฟน ๆ เกมเมอร์หัวร้อนกันไปไม่น้อย เช่นเดียวกับใน Resident Evil 4 Remake ที่โดนตัดระบบส่อง กกน. ของ Ashley ออกไปจากเกมเลย จนแฟน ๆ เกมรับไม่ได้ พากันบอกว่า No panties, no buy

จากการทดสอบของแฟนขาหื่นในเกม Resident Evil 4 Remake พบว่า ตัวเกมได้ตัดระบบเกี่ยวกับการส่องใต้กระโปรงของ Ashley ออกไปจนหมด ซึ่งปกติแล้วในเวอร์ชั่นเดิมนั้น หากเราแพนมุมกล้องหรือกดเล็งปืนไปใต้กระโปรงของเธอตอนที่เธอยืนอยู่ในพื้นที่สูงกว่า เธอจะโวยวายหาว่าเราโรคจิต แต่ในเวอร์ชัน Remake นั้นเกมตัดบทพูดส่วนนี้ออกไปเลย และท่าทางของเธอที่เอามือมาปิดกระโปรงก็ไม่มีด้วยเช่นกัน 

แน่นอนว่าลองใช้วิธีอื่นแล้วก็ไม่สามารถส่องดู กกน. ของเธอได้เลย ไม่ว่าจะเป็นตอนกระโดดหนีจากโบสถ์ ตอนก้มหลบศัตรู ตอนคลานมุดโต๊ะ ตอนกระเด็นจากแรงระเบิด ก็ไม่มีมุมใดที่ทำให้ผู้เล่นเห็น กกน. ของเธอได้เลย อย่างไรก็ตามก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่มีทางได้เห็นใต้กระโปรงของ Ashley เพราะว่าทาง Capcom พยายามหาทางปิดกั้นการมองเท่านั้น หากใช้ Mod ที่สามารถเปลี่ยนมุมกล้องเกมได้ ก็อาจทำให้ส่องใต้กระโปรงของเธอได้ แน่นอนว่า Mod จำพวกนี้จะต้องมีมือดีทำออกมาอย่างแน่นอน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง Capcom พยายาม censorship ในเกม Resident Evil เพราะตอนเกม Resident Evil 3 Remake ทาง Capcom ก็ใช้วิธีเปลี่ยนชุดของ Jill กลายเป็นอีกชุดแทนไปเลย แต่ทางเกมเมอร์ขาหื่นก็ยังใช้พลังของ Mod เปลี่ยนชุดของพวกเธอได้อยู่ดี

 

คุณกำลังดู: ขาหื่นไม่ปลื้ม Resident Evil 4 Remake ตัดระบบส่อง กกน. ของ Ashley ออกจากเกม

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด