คำในใจหลังป่วยของ ‘นิ้ง กุลสตรี’ ขอบคุณที่ยังได้ตื่นในตอนเช้า

นิ้ง กุลสตรี เล่าอาการป่วย เผยบอกตัวเองให้อยู่กับวันนี้-ตรงนี้ ขอบคุณที่ยังได้ตื่น ไปร่วมงาน Airline's Family Market ตลาดชุมชนคนแอร์ไลน์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 4 กันยายน ที่ศูนย์การค้าเดอะ...

คำในใจหลังป่วยของ ‘นิ้ง กุลสตรี’ ขอบคุณที่ยังได้ตื่นในตอนเช้า

นิ้ง กุลสตรี เล่าอาการป่วย เผยบอกตัวเองให้อยู่กับวันนี้-ตรงนี้ ขอบคุณที่ยังได้ตื่น

ไปร่วมงาน Airline’s Family Market ตลาดชุมชนคนแอร์ไลน์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 4 กันยายน ที่ศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ จากนั้น นิ้ง ณิชชยาณัฐ หรือ นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากป่วยเป็นโรคไขกระดูกบกพร่อง ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเอง ตอนนี้อาการโดยรวมถือว่าดีขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังต้องไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจเลือดทุกเดือน

“เกล็ดเลือดคนทั่วไปคือหลักแสน แต่ของนิ้งมีแค่หลักพัน คุณหมอก็ ฉีดยากระตุ้น ก็เลยให้ขึ้นมาหลักแสน แต่ก็ยังต่ำกว่าคนปกติ ยังต้องทานยาเคมีบำบัดอยู่ทุกวัน” เธอเล่า

“ร่างกายนิ้งไขกระดูกไม่สร้างเกล็ดเลือด ตามตัวจะขึ้นจ้ำๆ ไม่ทราบสาเหตุ ก็รักษาด้วยการให้เคมีบำบัด คุณหมอบอกว่าไม่เกิน 1 เดือนถ้านิ้งมาช้า จะเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว”

เล่าด้วยว่า แต่เดิมเธอต้องได้รับยาเคเมีบำบัด 8 ครั้ง แต่ก็ทำได้เพียง 4 ครั้ง โดยทุกครั้งที่ทำจะเกิดการติดเชื้อ ต้องอยู่โรงพยาบาลครั้งละ 2-3 เดือน จนหมอตัดสินใจหยุด แล้วรักษาด้วยการทานยา

นิ้งยังบอกอีกว่า ตั้งแต่รู้ว่าป่วยเป็นอะไร ก็บอกตัวเองว่าให้อยู่กับวันนี้ อยู่กับตรงนี้

“บอกตัวเองตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าโรคอะไร รักษาแบบไหน ว่าเราควรอยู่กับวันนี้ อยู่กับตรงนี้ วันนี้เราให้เคมีบำบัด เราปวดตรงไหน ก็รักษาตรงนั้น อย่าไปมองวันพรุ่งนี้ว่าจะหาย หรือวันไหนฉันจะเป็นยังไง จะไม่มอง ไม่คาดหวังกับอนาคต คาดหวังแค่วันนี้เท่านั้น ว่าวันนี้เรามีความสุขแบบไหน ขอบคุณตัวเอง พยายามบอกตัวเอง ขอบคุณนะที่ได้ตื่นมาตอนเช้า มีรอยยิ้ม ได้เจอสามี มีความสุข”

“สำคัญสุดคือสามี ที่อยู่เคียงข้าง ไม่เคยห่างเลย แม้กระทั่งอยู่ไอซีอยู่เกือบเดือนเขาก็มา ทุกครั้งที่ลืมตาก็จะเจอ”

เธอยังย้อนเล่าด้วยว่า ช่วงแรกของการรักษา หมอยังบอกเผื่อไว้ให้สามีทำใจ เพราะคิดว่าอาจจะไม่รอด

“5 วันแรกไม่ตื่น ก็คือหลับ วันที่ 4 หมอบอกกับสามีว่าให้ทำใจ ไม่รอด แต่โชคดีตื่นในวันที่ 6”

นิ้งยังบอกด้วยว่า แม้ร่างกายจะดีขึ้นแต่ไม่คิดจะกลับมารับงานในวงการ โดยที่ผ่านมาได้ไปให้สัมภาษณ์ในรายการหนึ่ง และก็จะมีอีกรายการเกี่ยวกับธรรมะ ที่จะคุยเรื่องการใช้ชีวิต เรื่องชีวิตไม่เที่ยง

“ไปคุยเพื่อให้กำลังใจคนป่วย ว่าเห็นไหม เราป่วย เราเข้าห้องไอซียู เรานอนติดเตียง ต้องมาฝึกเดินใหม่ แต่ว่าเราก็ยังเดินมาอยู่ตรงนี้ได้ เพราะฉะนั้นทุกๆ คน…ไม่อยากบอกว่าขอให้หาย แต่อยากบอกว่าขอให้ทุกๆ คนแข็งแรง สู้ แล้วก็ขอบคุณตัวเอง ขอบคุณที่ได้ตื่นขึ้นมา ได้มีความสุข มีรอยยิ้ม ยิ้มไว้ ไม่สบายยังไงก็ยิ้มไว้ ให้ข้างในเรามีความสุข”

“บอกตัวเองว่าถ้าไม่ได้เกี่ยวกับรายการธรรมะก็อาจจะไม่ไป เหมือนตอนที่บอกกับนักข่าวเอาไว้ ว่านิ้งจะออกจากวงการแล้วนะ จะไปเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่อง นิ้งก็ทำตามคำพูด นิ้งคิดว่าวาจาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด”

คุณกำลังดู: คำในใจหลังป่วยของ ‘นิ้ง กุลสตรี’ ขอบคุณที่ยังได้ตื่นในตอนเช้า

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด