ฆ่าเพื่อนพม่า! แค้นฟ้องนาย หน้าห้างใหญ่

ฆ่าเพื่อนพม่า! แค้นฟ้องนาย หน้าห้างใหญ่

สยองหน้าศูนย์การค้าดัง ย่านประตูน้ำ หนุ่มเมียนมากะซวกสาวเพื่อนร่วมชาติ 5 แผลจมกองเลือด ดับอนาถคาแผงขายผลไม้ ส่วนมือมีดไม่รอดถูกจับขณะวิ่งหนี ชนวนเหตุจากฉุนผู้ตายซึ่งเป็นลูกจ้างเฝ้าแผงของนายจ้างคนเดียวกันขี้ฟ้อง หาว่าอู้งาน-ไม่ขยัน-ชอบเล่นโทรศัพท์มือถือ จนมือมีดทนไม่ไหว คว้ามีดเดินปรี่เข้าจ้วงแทงสุดอำมหิต

หนุ่มเมียนมาแค้นกะซวกสาวเพื่อนร่วมงานดับ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 มี.ค. ร.ต.อ.ศิวะ กลับพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกแทงด้วยของมีคมเสียชีวิตบริเวณหน้าศูนย์การค้าเดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ ย่านประตูน้ำ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กทม. รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดีและมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นเต็นท์ขายอาหารเรียงยาวตลอดหน้าศูนย์การค้าที่หลังร้านสยามแมงโก้ พบศพ น.ส.เพียง มา อัง อายุ 34 ปี ชาวเมียนมา สภาพถูกแทงที่ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล อกขวา 1 แผล ชายโครงซ้าย 1 แผล กลางหลัง 1 แผล แขนขวา 1 แผล รวม 5 แผล นอนหงายจมกองเลือดในชุดเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีขาวเกงกางขาสั้นสีเขียว ตรวจสอบบริเวณโดยรอบมีร่องรอยการต่อสู้และคราบเลือดสาดกระเด็นเต็มหลังร้าน เจ้าหน้าที่ รปภ.ต้องนำผ้าสีขาวผืนใหญ่มาปิดรอบเต็นท์ รวมทั้งนำผ้าสีดำผืนใหญ่มากางเพื่อไม่ให้ผู้สัญจรทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่เดินพลุกพล่านผ่านไปมาตื่นตกใจ

เบื้องต้นพลเมืองดีและ รปภ.ของศูนย์การค้าดังกล่าว จับกุมคนร้ายไว้ได้ทราบชื่อนายแทน ลิน ออง อายุ 30 ปี ชาวเมียนมาถูกตำรวจคุมตัวไปสอบสวน สน.พญาไท ทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าให้ความช่วยเหลือพยายามปั๊มหัวใจกว่า 30 นาที แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าละแวกที่เกิดเหตุต่างไม่ทราบสาเหตุและขอไม่ให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน

พ.ต.อ.กฤษฎาพร จงอักษร ผกก.สน.พญาไท เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้อยู่ในที่เกิดเหตุพบผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนร่วมงานมีนายจ้างคนเดียวกัน ตั้งแผงขายผลไม้อยู่คนละจุดอยู่ห่างกันราว 100 เมตร ชนวนปัญหาเกิดจากผู้ตายชอบไปฟ้องนายจ้างว่านายแทน ลิน ออง มือมีดที่ดูแลแผงผลไม้อีกแผงหนึ่งชอบอู้งาน ไม่ขยันทำงาน ชอบเล่นโทรศัพท์มือถือ ต่อมามือมีดทราบว่า น.ส.เพียง มา อัง เป็นผู้ไปฟ้องนายจ้าง ด้วยความโมโหใช้มีดพับยาว 3 นิ้ว เดินปรี่เข้าไปจ้วงแทงผู้ตายถึง 5 แผลก่อนวิ่งหลบหนี แต่ถูกพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างจับตัวไว้ได้ เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาอยู่ระหว่างควบคุมตัวไปสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอน

คุณกำลังดู: ฆ่าเพื่อนพม่า! แค้นฟ้องนาย หน้าห้างใหญ่

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด