"แคนดี้ ชญาภา" แจ้งความถูกหลอกซื้อลูกหมูเถื่อน 300 ตัวตายสูญกว่า 2 ล้าน

"แคนดี้ ชญาภา" แจ้งความถูกหลอกซื้อลูกหมูเถื่อน 300 ตัวตายสูญกว่า 2 ล้าน

นักร้องลูกทุ่งสาวแคนดี้ ชญาภา แจ้งความ สภ.กาญจนดิษฐ์ อ้างถูกหลอกซื้อพันธุ์ลูกหมู 300 ตัว แต่ไม่ได้คุณภาพลูกหมูตายยกฟาร์มเสียหายร่วม 2 ล้าน ด้าน ตร.ปศุสัตว์อำเภอฯ คาดลอบขนลูกหมูมาแบบผิดกฎหมาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 2565 ที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี นางสาวชญาภา รักการ หรือแคนดี้ อายุ 36 ปี นักร้องลูกทุ่งค่ายภิญโญเรคคอร์ดสร้างสรรค์ เจ้าของผลงานหนุ่มราชบุรีรักสาวสุราษฎร์ ที่ร้องคู่กับหนุ่ม รังศี เสรีชัย ชาวบ้าน ม.4 ตำบลป่าร่อน อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย น.ส.พรรัตน์ รัตนการัตน์ อายุ 45 ปี นายทรงวุฒิ จันทร์ทอง เข้าพบ พ.ต.อ. ปิยะพงษ์ บุญแก้ว ผกก. สภ.กาญจนดิษฐ์ และนายโกศล เดชจูด ปศุสัตว์ อำเภอกาญจนดิษฐ์ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมหลังเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายภาคิน (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ซึ่งอ้างว่าเป็นนายหน้าส่งลูกหมูของบริษัทเอกชนรายหนึ่ง โดยนางสาวชญาภา นำหลักฐานการโอนเงินเข้าไปยังบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี น.ส.เบญจมาศ ทองทรง ซึ่งเป็นบัญชีแฟนของนายภาคิน เป็นค่าลูกหมู มาแสดงด้วย

น.ส.ชญาภา กล่าวว่า ตนและครอบครัวได้เปิดฟาร์มเลี้ยงหมู โดยก่อนหน้านี้ได้มีคนชักนำซึ่งผู้ประกอบการฟาร์มเลี้ยงสัตว์ในพื้นที่รู้จักเป็นอย่างดี และทุกคนจะเรียกว่า หมอ เนื่องจากเป็นผู้ดูแลเกี่ยวกับโรคในฟาร์มสัตว์เลี้ยง ได้แนะนำให้รู้จักนายภาคิน ซึ่งเป็นพ่อค้าขายลูกหมูสำหรับขุน โดยอ้างว่าลูกหมูทุกตัวมีการฉีดวัคซีนปลอดโรคมีใบอนุญาตจากปศุสัตว์ และการเข้ามาติดต่อกับพวกตนจะมีบุคคลอีก 1 คน แสดงตัวเป็นสัตวแพทย์ของบริษัทไทยฟู้ดส์ สาขาสุพรรณบุรี จนทำให้พวกตนหลงเชื่อ จึงได้ตกลงซื้อขายลูกหมู จำนวน 4 ครั้ง ระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-25 ก.ย. รวม 304 ตัว รวมเป็นเงิน 868,500 บาท แต่เมื่อรับหมูเข้าฟาร์มมาแล้วปรากฏว่าหมูได้เริ่มป่วย จึงได้ว่าจ้างสัตวแพทย์เข้าทำการรักษา และทราบว่าหมูทั้งหมดป่วยเป็นโรคเพิร์ส ในหมูและลูกหมูทยอยตายทั้งหมด และโรคได้ติดต่อไปยังหมูโตเต็มวัยของนายพรรัตน์ ทำให้ตายยกฟาร์มอีกด้วย

“หลังเกิดเหตุตนติดต่อไปสอบถามนายภาคิน แจ้งว่าจะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด แต่เมื่อถึงเวลา กลับบ่ายเบี่ยงยืดเวลามาตลอด ไม่ยินยอมชดใช้ค่าเสียหาย และเมื่อสอบถามไปยังบริษัทเอกชนที่ถูกอ้าง ทราบว่านายภาคิน ไม่ได้เป็นนายหน้าส่งลูกหมูของบริษัทดังกล่าว แต่อย่างใด จึงคาดว่าพวกตนถูกนำลูกหมูที่ไม่มีคุณภาพและเป็นโรคติดต่อมาหลอกขาย จนทำให้เรามีความเสียหายร่วม 2 ล้านบาท จึงมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจช่วยติดตามตัวนายภาคิน มาดำเนินคดีตามกฎหมาย” นักร้องลูกทุ่งสาวผู้เสียหาย กล่าว

ด้าน นายโกศล เดชจูด ปศุสัตว์อำเภอกาญจนดิษฐ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ไม่พบการแจ้งเคลื่อนย้ายสัตว์ เนื่องจากขณะนี้พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ถูกประกาศให้เป็นเขตปลอดโรคติดต่อในปศุสัตว์ ซึ่งบริษัทผู้ขายจะต้องแจ้งขออนุญาตเคลื่อนย้ายสัตว์ ทั้งต้นทางและปลายทาง แต่กรณีนี้เราตรวจสอบแล้วไม่พบการขออนุญาตแต่อย่างใด จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นการลักลอบนำปศุสัตว์เข้ามาในพื้นที่ ส่วนบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ที่ผู้เสียหายอ้างถึง ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

ขณะที่ พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ บุญแก้ว ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ กล่าวว่า ในการสอบสวนปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม น่าเชื่อว่าเป็นการกระทำผิดของกลุ่มขบวนการลักลอบขายปศุสัตว์โดยผิดกฎหมาย และมีเจตนาฉ้อโกง เบื้องต้นได้ทำการอายัดบัญชีธนาคารที่มีการโอนเงินเพื่อตรวจสอบ และให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามบุคคลในพื้นที่ที่ผู้เสียหายแจ้งว่าเป็นเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ มาเพื่อสอบสวนปากคำต่อไป.

คุณกำลังดู: "แคนดี้ ชญาภา" แจ้งความถูกหลอกซื้อลูกหมูเถื่อน 300 ตัวตายสูญกว่า 2 ล้าน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด