คะแนนนิยมสูง! "ธนกร" โว กระแส "บิ๊กตู่" สูงมากพื้นที่ภาคใต้

"ธนกร" โว กระแส "บิ๊กตู่" สูงมากพื้นที่ภาคใต้ รับต้องปรับกลยุทธ์หาเสียง ประชาชนยังไม่ทราบ อยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ เน้นให้ผู้สมัครขึ้นรูปคู่

คะแนนนิยมสูง! "ธนกร" โว กระแส "บิ๊กตู่" สูงมากพื้นที่ภาคใต้

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกระแสพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองในพื้นที่ภาคใต้หลังได้ลงพื้นที่นครศรีธรรมราชเมื่อวันที่ 5 มี.ค.ผ่านมา ว่า ได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างมาก

และในพื้นที่ภาคใต้กระแสพล.อ.ประยุทธ์สูงอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ภาคใต้พบผู้สูงอายุก็มักจะสอบถามเรื่องเบี้ยคนชรา และประชาชนส่วนหนึ่งก็ถามถึงเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่บอกว่าอยากให้พรรครวมไทยสร้างชาติสานต่อนโยบายดังกล่าว

ส่วนภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ ออกจากโรงพยาบาลพรรครวมไทยสร้างชาติจะต้องมีการจัดคิวลงพื้นที่ใหม่หรือไม่นั้น นายธนกรระบุว่า จริงๆแล้วพล.อ.ประยุทธ์แข็งแรงมาก ส่วนอาการบาดเจ็บบริเวณมือก็ไม่ได้มีอาการหนักอะไร และเมื่อเช้าจากที่ตนได้ไปรับท่านก็แข็งแรงดี ไม่มีผลต่อการเดินสายปราศรัยแต่อย่างใด แต่ต้องมีการปรับนิดหน่อย และวันนี้นายกรัฐมนตรีก็ยังสู้ที่จะทำงานให้กับประชาชน และเชื่อว่าท่านสู้อย่างเต็มที่อยู่แล้ว

ส่วนการลงพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราวันศุกร์ที่ 10 มี.ค.นี้ ที่ทราบก็ยังคงมีกำหนดการเหมือนเดิม และวันที่ 11 มี.ค.ก็จะไปจังหวัดสงขลา ส่วนการปรับกำหนดการพล.อ. ประยุทธ์ในช่วงนี้นั้น จริงๆแล้วไม่ได้เป็นการเลื่อน ซึ่งหลังจากนี้หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคก็คงมีการลงพื้นที่โดยมีพล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้ปราศรัยด้วย ซึ่งก็คงมีการจัดคิวไว้แล้ว

โดยนายธนกร ยังเผยอีกว่า จากการที่ตนและผู้สมัครของพรรครวมไทยสร้างชาติลงพื้นที่ประชาชนส่วนหนึ่งยังสับสน ไม่ทราบว่าพล.อ.ประยุทธ์ มาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ เนื่องจากป้ายหาเสียงผู้สมัครและพล.อ.ประยุทธ์เพิ่งเริ่มออกไป ฉะนั้นจึงต้องมีการปรับยุทธศาสตร์ในเรื่องนี้ โดยให้ผู้สมัครขึ้นรูปป้ายคู่กับพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งต้องปรับระยะของพรรค และพล.อ.ประยุทธ์ในลักษณะเดียวกัน เพื่อให้สอดคล้องกับผลโพลที่ตัวพล.อ.ประยุทธ์มาอันดับที่ 1 ในหลายพื้นที่

แต่โพลของพรรคอยู่ในอันดับที่ 2 หรือ 3 เพราะฉะนั้นเราต้องปรับให้ตัวพล.อ.ประยุทธ์กับพรรคเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อให้ประชาชนรู้ว่าเมื่อเลือกคนก็ต้องเลือกพรรค ทั้งนี้นายธนกรเชื่อว่า จากการที่ดูบรรยากาศทางการเมืองก็มี 2 ฝั่งตามที่ตนเคยพูด คือฝั่งพล.อ.ประยุทธ์และอีกฝั่ง ซึ่งสุดท้ายประชาชนก็ยังให้ความไว้ใจพล.อ.ประยุทธ์มากกว่าปี 62 ที่เป็นแค่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี แต่วันนี้ท่านลงพื้นที่และทำงานในช่วงที่ผ่านมา จึงคิดว่านี่เป็นโอกาสที่จะได้รับจากประชาชนมากขึ้น พร้อมยืนยันว่า พื้นที่ที่มีความพร้อมมากที่สุดคือพื้นที่ภาคใต้ เพราะกระแสมีสูงมากอย่างต่อเนื่อง

 

คุณกำลังดู: คะแนนนิยมสูง! "ธนกร" โว กระแส "บิ๊กตู่" สูงมากพื้นที่ภาคใต้

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด