ข่าวดี "บิ๊กป้อม" ยัน คนไทยได้ดูบอลโลก 2022 แบบไม่ต้องรบกวนเอกชน

ข่าวดี "บิ๊กป้อม" ยัน คนไทยได้ดูบอลโลก 2022 แบบไม่ต้องรบกวนเอกชน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ยืนยัน คนไทยได้ดูฟุตบอลโลก 2022 จากประเทศกาตาร์ แน่นอน เตรียมงบฯ จาก กสทช. แบบไม่ต้องรบกวนเอกชน ระหว่าง 18 พ.ย. - 21 ธ.ค. 65

วันที่ 1 พ.ย. 2565 รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แจ้งว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ได้แจ้งให้ ครม.รับทราบว่า ได้ประสานกับ จิม ทอมป์สัน ให้ทำเนคไทลายช้าง เพื่อนำมาแจก ครม.ไว้ใส่ในช่วงการประชุมเอเปก ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้แจ้งที่ประชุมว่า ระหว่างการประชุมเอเปกวันที่ 16-19 พ.ย. ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ ช่วงนั้นรัฐมนตรีต่างๆ จะไม่มีภารกิจ แต่ขอให้ทุกคนสแตนด์บายไว้ เพราะให้หยุด ไม่ได้หมายถึงให้หยุดปฏิบัติหน้าที่

อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมยังพูดถึงการจัดแข่งขันวิ่งภูเขาที่ จ.เชียงใหม่ โดยมีรัฐมนตรีหลายคนสงสัยว่า เหตุใดจึงไม่เรียกว่า "วิ่งเทรล" นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา จึงอธิบายว่า การวิ่งภูเขาที่ จ.เชียงใหม่ ครั้งนี้ไม่ใช่การวิ่งเทรล เพราะการวิ่งเทรลจะต้องดูเรื่องความสูงของป่าเป็นหลัก แต่การวิ่งภูเขาครั้งนี้ให้ยึดเอาธรรมชาติและไหล่ทางมาเป็นตัวกำหนด

โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับที่ประชุม ครม. ว่า คนไทยจะได้ชมฟุตบอลโลกแน่นอน ส่วนงบประมาณหลักในการถ่ายทอดสดจะใช้งบจาก กสทช. ไม่ต้องรบกวนเอกชน โดยจะมีการถ่ายทอดสดระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคม 2565.

คุณกำลังดู: ข่าวดี "บิ๊กป้อม" ยัน คนไทยได้ดูบอลโลก 2022 แบบไม่ต้องรบกวนเอกชน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด