ขายดีจัด เผยสถิติยอดขาย Hogwarts Legacy สัปดาห์แรกขายดีกว่า Elden Ring

เผยยอดขายเกม Hogwarts Legacy ในยุโรปขายดีมาก ๆ ขายดีกว่าเกม Elden Ring ที่เป็นเกมดังแห่งปี 2022 เสียอีก

ขายดีจัด เผยสถิติยอดขาย Hogwarts Legacy สัปดาห์แรกขายดีกว่า Elden Ring

คงมีแต่ลิฟต์ที่เอาลง ชั่วโมงนี้เกม Hogwarts Legacy บินสูงจัด ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยเฉพาะในแถบโซนยุโรปที่ขายดีมากที่สุดกว่าพื้นที่อื่น จากความนิยมที่คนยุโรปมีให้ต่อ Harry Potter นิยายดังของพวกเขา ล่าสุดนั้นทางทีมงานของเว็บไซต์ GamesIndustry.biz เปิดเผยยอดขายเกมของ Hogwarts Legacy และพบว่ามียอดขายแบบดิจิตอล สูงมากกว่าเกมดังของปี 2022 อย่าง Elder Ring ถึง 56% ในสัปดาห์แรก

มองดูสถิติยอดขายของยุโรปว่าตกใจแล้ว ยอดขายของ UK หรือประเทศอังกฤษที่เป็นจุดกำเนิดของนิยายดังเรื่องนี้ ยังทำยอดขายได้สูงยิ่งกว่า เพราะในอังกฤษ Hogwarts Legacy สามารถทำยอดขายได้มากกว่า Elder Ring ถึง 80% เลย ในสัปดาห์แรก โดยวัดจากยอดขายเกมแบบแผ่น physical และแบบดาวน์โหลดทั้งจากร้านค้า Steam และอื่น ๆ ก็ทำยอดขายได้มากเช่นกัน อีกทั้งยังทำสถิติเกมที่มีคนดูสตรีมมิ่งสูงสุดใน Twitch อีกด้วย

รอดูกันต่อไปว่า Hogwarts Legacy จะทำลายสถิติอะไรต่อได้อีก โดยตอนนี้ Elder Ring ทำสถิติยอดขายรวมอยู่ที่ 13 ล้านชุด ใน 5 สัปดาห์แรก ซึ่งเกม Hogwarts Legacy ยังมีตัวช่วยคือเกมในเวอร์ชันเครื่อง Nintendo Switch ที่จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนกรกฎาคมด้วย

 

 

คุณกำลังดู: ขายดีจัด เผยสถิติยอดขาย Hogwarts Legacy สัปดาห์แรกขายดีกว่า Elden Ring

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว