ค่ายเพลง PSY ถูกตร.เกาหลีสอบสวน หลังพนง.เสียชีวิต ขณะรื้อเวทีคอนเสิร์ต

ค่ายเพลง PSY ถูกตร.เกาหลีสอบสวน หลังพนง.เสียชีวิต ขณะรื้อเวทีคอนเสิร์ต เมื่อวันที่ 3 กันยายน สำนักข่าวเกาหลี AllKpop อ้าง Daum KBS รายงานว่า ค่ายพีเนชั่นถูกตำรวจสอบสวน ปมพนักงานคอนเสิร์ต "ซัมเมอร์ส ส...

ค่ายเพลง PSY ถูกตร.เกาหลีสอบสวน หลังพนง.เสียชีวิต ขณะรื้อเวทีคอนเสิร์ต

ค่ายเพลง PSY ถูกตร.เกาหลีสอบสวน หลังพนง.เสียชีวิต ขณะรื้อเวทีคอนเสิร์ต

เมื่อวันที่ 3 กันยายน สำนักข่าวเกาหลี AllKpop อ้าง Daum KBS รายงานว่า ค่ายพีเนชั่นถูกตำรวจสอบสวน ปมพนักงานคอนเสิร์ต “ซัมเมอร์ส สแวก” เสียชีวิต

ตามที่มีการนำเสนอข่าว รายงานว่า เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา กระทรวงแรงงาน ได้เข้าบุกค้นเพื่อสอบสวนค่ายพีเนชั่น (P nation) ซึ่งมีศิลปินดังอย่าง PSY เจ้าของบทเพลง “กังนัม สไตล์” เป็นผู้ก่อตั้ง หลังเกิดเหตุพนักงานชาย ชาวมองโกเลีย ไม่ทราบชื่อ อายุ 20 ปี เสียชีวิต

รายงานระบุว่าชายคนดังกล่าวเสียชีวิตขณะกำลังรื้อถอนฉากในคอนเสิร์ต “ซัมเมอร์ส สแวก” (Summer  Swag) ของ PSY ในเมืองกังนัม ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งในข้อมูลเบื้องต้นระบุว่าเขาไม่ได้รับอุปกรณ์จำเป็นในการรักษาความปลอดภัยขณะปฏิบัติงานภายใต้สภาพอากาศที่เลวร้าย

และหากเรื่องนี้เป็นจริง ค่ายพีเนชั่น จะเข้าข่ายละเมิดพระราชบัญญัติความปลอดภัยและสุขภาพในอุตสาหกรรม ที่ห้ามมิให้พนักงานทำงานในช่วงที่สภาพอากาศเลวร้าย อย่างไรก็ตามขณะที่เกิดเหตุการณ์เสียชีวิตอันไม่คาดคิดนี้

ค่ายพีเนชั่น ได้กล่าวว่า “ด้วยความสำนึกในความรับผิดชอบ เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเช่นนี้ขึ้นอีก”

ทั้งนี้ กระทรวงแรงงาน ของเกาหลี ได้รับหมายค้นและยึดใบอนุญาตของค่ายพีเนชั่น จากข้อหาฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยความปลอดภัยในอุตสาหกรรม

สำหรับ เทศกาล ‘Summer Swag’ ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตที่รวมโชว์จากศิลปินเกาหลีมากมาย นำโดย PSY ผู้ก่อตั้งค่ายพีเนชั่น โดยก่อนหน้านี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องปริมาณน้ำที่ใช้ ทำให้ผู้ชมเปียกโชก ท่ามกลางภัยแล้งในประเทศ มีรายงานด้วยว่าผู้ชมคอนเสิร์ตจำนวนมากมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก และประชาชนเมืองยอซู ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน ยังได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงเทศกาลดังกล่าวที่ทำให้สนามกีฬาได้รับความเสียหายอย่างร้ายแรงด้วย

อ่าน : ครบ 10 ปี กังนัมสไตล์ แรงกดดันชีวิต Psy ที่ตอนนี้มีความสุขกว่าที่เคย

ที่มา : 1 2

คุณกำลังดู: ค่ายเพลง PSY ถูกตร.เกาหลีสอบสวน หลังพนง.เสียชีวิต ขณะรื้อเวทีคอนเสิร์ต

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด