ขุดลงไปมีช็อก! "ปิเก้" สุดซวยซื้อที่ดินกว่า 750 ล้านแต่พบหลุมศพกว่า 250 หลุม (ภาพ)

ขุดลงไปมีช็อก! "ปิเก้" สุดซวยซื้อที่ดินกว่า 750 ล้านแต่พบหลุมศพกว่า 250 หลุม (ภาพ)

กลายเป็นข่าวใหญ่แดนกระทิงดุทันทีเมื่อ เคราร์ด ปิเก้ อดีตกองหลังทีมชาติสเปน ที่ตัดสินใจซื้อที่ดินในเมืองมาลาก้า แคว้นอันดาลูเซีย เพื่อหวังทำธุรกิจในช่วงอำลาวงการลูกหนัง แต่กลับถูกพบว่าภายในที่ดินดังกล่าวมีหลุมศพมากกว่า 250 หลุม

โดย มาร์ก้า สื่อดังแดนสเปน ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวแปลกประหลาดนี้ว่า ปราการหลังของบาร์เซโลน่า ได้ซื้อที่ดินมูลค่าประมาณ 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 752 ล้านบาท) ตั้งแต่ปี 2015 เพื่อหวังสร้างโรงแรมหรูใน คอสตา เดล โซล  แต่โครงการดังกล่าวก็ต้องล่าช้าออกไป

ซึ่งในช่วงที่กำลังจะเริ่มขุดเพื่อทำการก่อสร้าง ทีมงานของเขากลับพบ หลุมศพนับสิบ อยู่ใต้ผืนดินดังกล่าว ทำให้ นักโบราณคดี ต้องเข้ามาตรวจสอบ ก่อนที่จะพบว่ามันมีหลุมศพมากกว่า 250 หลุม และถือเป็นสุสานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศในช่วงศตวรรษที่ 15

"เราได้ขุดสุสานไปแล้วประมาณ 250 หลุม ซึ่งส่วนใหญ่มันว่างเปล่า มันมีความเป็นไปได้ว่ามันไม่เคยถูกใช้งานมาก่อน เพราะไม่มีค่าพอที่จะอนุรักษ์เอาไว้ แต่ยืนยันได้ว่ามันเป็นสุสานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ" อัลแบร์โต้ กุมเปน นักโบราณคดีกล่าว

สำหรับ ปราการหลังวัย 35 ปี เตรียมที่จะแขวนสตั๊ดในเร็วๆ นี้ โดยได้ปูทางเกี่ยวกับธุรกิจหลังเลิกเล่นด้วยการเปิด Kosmos ซึ่งเป็นบริษัทการลงทุนด้านกีฬา และสื่อในปี 2018 มีพนักงานมากกว่า 100 คน นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีแผนที่จะสร้างโรงแรมในเมืองมาลาก้า ก่อนที่จะมาเจอปัญหายุ่งยากในการก่อสร้างเสียก่อน

* ภาพประกอบข่าวไม่ใช่สถานที่จริง เป็นเพียงแค่การนำเสนอเพื่อให้เห็นภาพและเข้าใจมากขึ้นเท่านั้น

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ ขุดลงไปมีช็อก! "ปิเก้" สุดซวยซื้อที่ดินกว่า 750 ล้านแต่พบหลุมศพกว่า 250 หลุม (ภาพ)

คุณกำลังดู: ขุดลงไปมีช็อก! "ปิเก้" สุดซวยซื้อที่ดินกว่า 750 ล้านแต่พบหลุมศพกว่า 250 หลุม (ภาพ)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด