คดีเมียตำรวจ-วางยา พบความเชื่อมโยงการตาย 9 ศพ ส่วนใหญ่เป็นคนแวดล้อมตำรวจ

คดีเมียตำรวจ-วางยา พบความเชื่อมโยงการตาย 9 ศพ ส่วนใหญ่เป็นคนแวดล้อมตำรวจ

"บิ๊กโจ๊ก" พบความเชื่อมโยงการตาย 9 ศพ คดี เมีย รอง ผกก.ที่ราชบุรี ใช้ไซยาไนด์ วางยาฆ่าเหยื่อ ส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตเป็นคนแวดล้อมข้าราชการตำรวจ พฤติการณ์ใกล้เคียงกัน

กรณีนางทองพิน เกียรติชนะสิริ อายุ 63 ปี น.ส.นิภาวรรณ ขันวงษ์ อายุ 35 ปี มารดา และ พี่สาวของ น.ส.ศิริพร ขันวงษ์ หรือก้อย อายุ 32 ปี เท้าแชร์ ชาว จ.กาญจนบุรี ที่เป็นลมวูบเสียชีวิตเป็นปริศนาขณะเดินทางไปทำบุญปล่อยปลากับเพื่อนสนิทที่ริมท่าน้ำแม่น้ำแม่กลอง พื้นที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เข้าร้องทุกข์ตำรวจกองปราบ ช่วยตรวจสอบความผิดปกติเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมเชื่อว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรม โดยมี นางสรารัตน์ รังสิวุฒาพรณ์ หรือแอม ภรรยาของตำรวจระดับ รองผกก. ในพื้นที่ จ.ราชบุรี เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายดังกล่าว ตามที่เคยมีการนำเสนอไปแล้ว

ต่อมาเมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 25 เมษายน 2566 ที่ สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชน ถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการไล่เลียงเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่า คดีนี้ลักษณะคล้ายมีผู้เสียชีวิตถึง 9 คน โดย คดีที่ทางตำรวจสอบสวนกลางขอศาลออกหมายจับเป็นคดีที่เกิดขึ้นที่บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เพราะฉะนั้นวันนี้ตนจะร่วมประชุมพร้อมเจ้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง ตำรวจภูธรภาค 7 และเรียกตำรวจ 3 จังหวัด ซึ่งเป็นพื้นที่เกิด คือ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดนครปฐม และจังหวัดราชบุรี เนื่องจากคดีนี้มีระยะเวลา ผ่านไปถึง 2 ปี ประเด็นสำคัญคือการ ไล่เลียงพยานหลักฐานความเชื่อมโยง เพื่อมัดตัวผู้กระทำความผิดให้ได้ การที่ศาลออกหมายจับได้ ในวันนี้ถือว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดผู้ต้องหา ส่วนผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธอย่างไรก็ได้ เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาขึ้นอยู่กับว่าศาลจะรับฟังหรือไม่

รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า ส่วนหลักฐานสำคัญ ที่นำไปสู่การออกหมายจับ คือการผ่าพิสูจน์พบว่ามีสารไซยาไนด์ในร่างกายของผู้ตาย และหลักฐานจากการตรวจที่เกิดเหตุพบขวดไซยาไนด์อยู่ที่หลังบ้าน ส่วนเหตุจุงใจในการก่อเหตุน่าจะเป็นเรื่องประสงค์ต่อทรัพย์สินของผู้ตาย แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเจน คือ ผู้ตายทั้งหมดเป็นคนที่อยู่แวดล้อมกับผู้ก่อเหตุทั้งหมด ที่อยู่ที่แฟลตตำรวจและก็เป็นตำรวจ ตัวผู้ก่อเหตุจึงรู้ว่าเป้าหมายทำอะไรอยู่ และมีเงินหรือไม่มีเงิน อย่างไรเรื่องต้องดำเนินการให้ถึงที่สุดว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดครั้งนี้หรือไม่ เพราะถือว่าเรื่องนี้เป็นการฆาตกรรมต่อเนื่อง

วันนี้ญาติผู้ตายก็อยู่ที่นี่กับตนมี 5 ราย ซึ่งน่าเห็นใจ อย่างเนื่องจากตอนแรกก็ไม่ทราบว่าลูกเสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไร คิดว่าเสียชีวิตจากสาเหตุธรรมชาติ ที่ผ่านมา ทางญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการตายจึงได้ไม่มีการไปแจ้งความ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เป็นห่วงเรื่องพยานหลักฐานมาก เนื่องจากการจะเอาผิดคนร้ายได้ ต้องใช้พยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ จึงต้องขอรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดเพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้ทุกราย

ต่อมาเมื่อเวลา 14.40 น. ตำรวจกองปราบได้คุมตัว นางสรารัตน์ รังสิวุฒาพรณ์ หรือแอม มาให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ทำการสอบสวนโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ ก่อนที่ตำรวจกองปราบจะคุมตัวนางสรารัตน์ ไปสอบสวนต่อที่กองบังคับการปราบปราม โดยระหว่างที่คุมตัวนั้นนางสรารัตน์ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องคอยกันสื่อมวลชนให้ออกห่างจากตัวนางสรารัตน์ เพราะอยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิวินวิน เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. หลังพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องกับพยานหลักฐานกรณีการเสียชีวิตของ ร.ต.อ.หญิง กานดา โตไร่ ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี โดยพบว่า กล้องหน้ารถ สมาร์ทวอตช์ ไอแพด และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตหายไป หลังจากพนักงานสอบสวนเจ้าของสำนวน คืนทรัพย์สินดังกล่าวให้กับทางญาติผู้เสียชีวิต

คุณกำลังดู: คดีเมียตำรวจ-วางยา พบความเชื่อมโยงการตาย 9 ศพ ส่วนใหญ่เป็นคนแวดล้อมตำรวจ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด