คิดถึงลูกทุกวัน "แม่แตงโม" ไม่อยากให้จัดงานรำลึก 1 ปี ยืนยันเดินหน้าคดี 100%

"แม่แตงโม" เผยเหตุผลที่ไม่อยากให้จัดครบรอบ "แตงโม" จากไป เพราะมันยังสะเทือนใจ พร้อมยืนยันว่า 1 ปีที่ผ่านมา เดินหน้าคดีอย่างเต็มที่ 100%

คิดถึงลูกทุกวัน "แม่แตงโม" ไม่อยากให้จัดงานรำลึก 1 ปี ยืนยันเดินหน้าคดี 100%

"แม่แตงโม" เผยเหตุผลที่ไม่อยากให้จัดงานรำลึก"แตงโม" จากไป เพราะมันยังสะเทือนใจ พร้อมยืนยันว่า 1 ปีที่ผ่านมา เดินหน้าคดีอย่างเต็มที่ 100%

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ในรายการ "เปิดปากกับภาคภูมิ" ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ดำเนินรายการโดย นายภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ ได้พูดคุยประเด็น ครบรอบ 1 ปีการจากไปของ "แตงโม นิดา" ล่าสุด "แม่แตงโม" ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายอีก 40.8 ล้าน จากจำเลย 4 คนที่เหลือ หลังได้เงินเยียวจาก ปอ และ โรเบิร์ต แล้ว 9.2 ล้านบาท ฟังเหตุผลจากปากแม่แตงโม

คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน เล่าว่า เมื่อวานไปทำบุญให้ลูกสาวมา โดยมีตุ๊กตาหมีสีชมพูเป็นตัวแทนน้องโม คุณแม่ไปไหนก็จะเอาไปด้วย ยังรู้สึกว่าลูกอยู่ด้วยไม่ได้ไปไหน คิดถึงทุกวัน บางวันก็เครียดมาก การจากกันของเราไม่ได้ร่ำลา สิ่งที่คุณแม่เจอคือศพลูก ยิ่งเครียดว่าทำไมเขาอยู่ในสภาพนี้

เมื่อย้อนไปวันเกิดเหตุ ทราบเรื่องจากหลานสาวโทรมาบอก ว่าแตงโมตกน้ำ ตอนนั้นช็อก ร้องไห้ไม่รู้เรื่อง คิดว่าลูกไปทำไมแถวนั้น ซึ่งอีก 2 วัน แฟนคลับแตงโมจะจัดงานรำลึก ซึ่งคุณแม่ไม่ไปอยู่แล้ว เพราะมันยังสะเทือนใจ ไม่อยากไปตรงนั้น ไม่อยากเห็นท่าน้ำตรงนั้น มันไม่ใช่วันแฮปปี้ มันเป็นวันที่ลูกเราเสีย ซึ่งวันนั้นเห็นบอกกันว่า จะมีการเปิดภาพปริศนาแนะนำว่าถ้าภาพไหนที่ไม่เหมาะสมก็อย่าเปิดเลย เพราะคดีอยู่ในศาลแล้ว เปิดมาก็ไม่มีประโยชน์ ซึ่งยืนยันว่า 1 ปีที่ผ่านมา เดินหน้าคดีอย่างเต็มที่ 100% คนไม่เห็นหรอกว่าเราทำอะไร

ตอนนี้คดีอยู่ชั้นศาล มีทีมทนายชัยวัฒน์เป็นคนดูแลคดี ถ้าถามว่าทำไมถึงมั่นใจทนายชุดนี้ เพราะคุณแม่เป็นคนละเอียด รู้แล้วคนนี้ใช้ได้ ละเอียด ลึกซึ้ง รอบคอบ ก้าวหน้า เก่ง และมีทิศทางคดีไม่ค้านกัน ในส่วนของคดีอาญา ต้องไปขึ้นศาลทั้งหมด 48 ครั้ง เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค. นี้ เพราะพยานฝ่ายโจทก์139 คน ส่วนฝ่ายจำเลยมีประมาณ 39 คน จึงต้องแบ่งกันระยะเวลาน่าจะ 2 ปี ต้องดูกันยาวพอสมควร

ส่วนการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน ได้รับจากคุณปอ, คุณโรเบิร์ต มาแล้ว 9.2 ล้านบาท ยังเหลือจาก คุณกระติก, คุณจ็อบ, คุณแซน, คุณเอ็ม อีก 40.8 ล้านบาท รวมทั้งหมด 50 ล้านบาท คือคุณแม่มีสิทธิเรียกร้องค่าเสียหายตรงนี้ จริงๆ 100 ล้านบาทก็ได้ แต่คุณแม่เรียกแค่ 50 ล้านบาท ซึ่งตอนแรกเรียกไป 30 ล้านบาท แต่พอไปตรวจรายรับของลูกสาว พบว่ามีเยอะมาก จึงเปลี่ยนมาเป็น 50 ล้านบาท

ทนายชัยวัฒน์ เผยไว้ว่า คดีตรงนี้การเรียกร้องชดเชยเยียวยาสินไหมทดแทนต่างๆ จำนวน 50 ล้านบาท ถ้าสามารถจบได้กับทางจำเลย เมื่อคดีอาญามีผลออกมาแล้ว ไม่ว่าผลจะออกมายังไง ก็จะไม่สามารถฟ้องแพ่งได้ เพราะถือว่าจบกันตรงชั้นประนีประนอม คือ คุณปอ, คุณโรเบิร์ต ยอมจ่ายชดใช้ให้เลย โดยไม่รอผลตัดสิน แต่ทั้ง 4 คน ยังยืนยันในชั้นประนีประนอมว่าพวกเขาไม่ผิด ยืนยันไม่จ่าย ซึ่งคุณแม่ก็บอกไม่เป็นไร

1 ปีที่ผ่านมา สิ่งต่างๆ ถาโถมมากมาย

มีคนถามว่าคุณแม่ไม่เห็นร้องไห้เลย รักลูกหรือเปล่านั้น ตอนคุณแม่ร้องไห้ที่บ้าน ไปบ้านคุณแม่สิจะเห็น เราก็ร้องที่บ้านสิ จะมาร้องไห้ออกอากาศทำไม อายเขา ตอนคุณแม่ร้องเพลงในวีซิงก็ร้องไห้ เพราะคิดถึงลูก เวลาที่มีคนบอกเราพูดแต่เรื่องเงิน ตอนนี้เฉยๆ มากแล้ว จะให้คุณแม่ทำไงอ่ะ คุณแม่ก็ต้องรับเงินอ่ะ มันเป็นสิทธิของคุณแม่ ทำไม อิจฉาหรือยังไงที่ถามกัน อธิบายไปแล้วว่ามันเป็นสิทธิของคุณแม่โดยชอบธรรม

"เวลาคิดต้องใช้สมองค่อยๆ ไล่คิด เรื่องคดีเป็นอย่างไร เรื่องเงินเป็นอย่างไร มันได้เงินมาเพราะเหตุใด ไม่ใช่อยู่ๆ คุณแม่บอกเอามา 50 ล้าน มันไม่ใช่ มันเป็นขั้นเป็นตอนของมัน กลั่นกรองแล้ว แล้วมันก็ดำเนินไปตามขบวนการยุติธรรมด้วย"

อย่างไรก็ตาม สามารถติดตามรายการ "เปิดปากกับภาคภูมิ" พร้อมกันได้ ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป ได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

คุณกำลังดู: คิดถึงลูกทุกวัน "แม่แตงโม" ไม่อยากให้จัดงานรำลึก 1 ปี ยืนยันเดินหน้าคดี 100%

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด